Phụ nữ biết yêu gia đình, biết yêu chính mình là biết cách tạo ra một cuộc đời thi vị, đáng sống

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Trò chuyện với TG&VN nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), chị Nguyễn Thị Thu Giao, người sáng lập và điều hành G-lounge - một Hội quán dành riêng cho phụ nữ cho rằng, lửa ấm trong gia đình được duy trì khi mọi thành viên biết quan tâm, tôn trọng nhau.     
phu nu biet yeu gia dinh biet yeu chinh minh la biet cach tao ra mot cuoc doi thi vi dang song Việt Nam – Hàn Quốc cùng chia sẻ mục tiêu an toàn cho phụ nữ và trẻ em
phu nu biet yeu gia dinh biet yeu chinh minh la biet cach tao ra mot cuoc doi thi vi dang song Tại sao người phụ nữ đẹp nhất năm 2019 là Jennifer Garner?
phu nu biet yeu gia dinh biet yeu chinh minh la biet cach tao ra mot cuoc doi thi vi dang song
Với chị Giao, phụ nữ chính là ngọn lửa ấm trong gia đình.

Có ý kiến cho rằng: “Gia đình bây giờ đủ đầy hơn nhưng cũng kém bền vững hơn”. Đây không phải là một cái nhìn bi quan về cuộc sống mà là một cái nhìn đầy thực tế. Chị có nghĩ như vậy không?

Tôi nghĩ, cuộc sống hiện đại nhiều áp lực hơn, tiện nghi hơn, con người ngày càng tự do hơn, độc lập hơn. Cùng với đó, con người dễ cô đơn hơn, dễ tổn thương hơn, gia đình dễ rạn nứt hơn, các mối quan hệ ít bền vững hơn, các liên kết gắn bó dễ “đứt lìa” hơn.

Đây là một thực tế không thể tránh khỏi, nhiều bi kịch hôn nhân làm chúng ta ngày càng hoài nghi về sự gắn bó trong hôn nhân nếu mỗi người không cùng nhau vun đắp, dựng xây.

Trong cuộc sống đô thị hiện đại, việc giữ lửa cho mái ấm và giữ hạnh phúc gia đình thời nay đang đứng trước nhiều thử thách. Theo chị, có phải với mỗi gia đình nên “giữ lửa” từ những điều nhỏ nhất? Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình phải được “tưới tắm” hằng ngày?

Tôi nghĩ, giữ lửa là điều thật khó khăn nếu quá chú ý đến "lửa" mà không chú ý đến "củi". "Củi" chính là sự tương đồng, lối sống phù hợp để thấy ổn khi ở bên nhau. Bởi khác biệt về lối sống thường gây ra thất vọng, bất hoà khi chung sống.

phu nu biet yeu gia dinh biet yeu chinh minh la biet cach tao ra mot cuoc doi thi vi dang song
Phụ nữ biết yêu gia đình, biết yêu chính mình là biết cách tạo ra một cuộc đời thi vị, đáng sống.
Chị Nguyễn Thị Thu Giao là chuyên gia tư vấn chiến lược nhân sự và huấn luyện lãnh đạo, đã có 25 năm kinh nghiệm làm giám đốc nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia như Kimberly, Clark, Interflour, AstraZeneca, Ngân hàng Quốc tế, Diageo Việt Nam.

Điều quan trọng là cả hai biết tôn trọng sự khác biệt của nhau, cùng hướng đến xây dựng cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Cả hai sẽ trò chuyện cởi mở để đưa ra các nguyên tắc chung, cách giải quyết cho những bất hoà, nguyên tắc gắn bó.

Đặc biệt, các cá nhân cần chia sẻ với nhau cảm xúc của mình, biết đọc các dấu hiệu cảnh báo của một mối quan hệ, bởi bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần chăm sóc, cần quan tâm.

Hiện nay, nhiều gia đình đang “đánh cắp” đi khả năng tự lập của con, trong khi những thói quen chia sẻ việc nhà cũng là cách giúp con gần gũi hơn với cha mẹ?

Cha mẹ thường nghĩ con còn bé ngay cả khi con đã lớn. Họ thường ít có sự chuẩn bị, không có kế hoạch cho con khôn lớn và luôn cho rằng, còn nhiều thời gian để uốn nắn trẻ.

Không chỉ có thói quen chia sẻ việc nhà, thái độ coi con như một người có trách nhiệm vô cùng quan trọng. Ngoài ra, kế hoạch cho con trưởng thành, chuẩn bị và trải nghiệm về cuộc sống cũng quan trọng. Từ đó, con sẽ giao tiếp, ứng xử thế nào khi có biến cố hay thay đổi là điều cha mẹ cần thảo luận, thống nhất…

Ai đó đã từng nói: “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”. Từ trải nghiệm của cá nhân, theo chị, mỗi người nên giữ lửa cho gia đình ra sao?

Tôi luôn coi sự ân cần, quan tâm đến nhau là điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Thiếu đi sự quan tâm thấu hiểu, người ta không biết cách ứng xử, giao lưu trò chuyện, không chia sẻ được với nhau nữa. Tôi nghĩ, lửa ấm trong gia đình được duy trì khi mọi thành viên biết quan tâm, tôn trọng nhau.

Tuy nhiên, tiện ích về công nghệ đang là một trong những nguyên nhân tăng khoảng cách giữa các thành viên, các thế hệ trong gia đình. Bữa cơm gia đình có thể được xem là “cứu cánh” dù chỉ ăn ở quán ăn nhỏ nào đó hay ở một nhà hàng, quan trọng là nên duy trì để gắn kết giữa các thành viên?

Với tôi, bất cứ thời gian nào khi ở bên người thân đều quan trọng, không chỉ là bữa ăn gia đình. Tôi nghĩ, chuyện trò và chia sẻ được với nhau, tỏ bày với nhau mới thực sự quan trọng. Nhiều gia đình ở bên nhau, ăn cơm với nhau nhưng khác biệt nhau về tư tưởng suy nghĩ, ít tâm sự, chia sẻ. Điều này nguy hiểm hơn là ít ăn cơm cùng nhau.

phu nu biet yeu gia dinh biet yeu chinh minh la biet cach tao ra mot cuoc doi thi vi dang song

Đồng ý internet “ăn” mất nhiều thời gian của cá nhân, làm cho các mối quan hệ có nguy cơ nhạt nhẽo hơn, người ta ít cần nhau hơn. Bất cứ thời đại nào, bất cứ cá nhân nào cũng phải đối diện với nhiều nguy cơ tiềm ẩn lạnh nhạt trong quan hệ hôn nhân.

Nguyên do không phải bắt nguồn từ công nghệ, phần lớn do họ thường thôi nỗ lực, thôi cố gắng, thôi quan tâm, thôi làm vui lòng nhau khi chung sống.

Vậy chị nêm nếm “gia vị” trong gia đình như thế nào?

Gia đình hạnh phúc với tôi là tin cậy nhau, tôn trọng nhau, ủng hộ nhau, mang đến niềm vui cho nhau, cùng nhau chia sẻ vui buồn và chia sẻ trách nhiệm. Ai cũng đóng góp, ai cũng được là chính mình, biết trân quý thời gian ở bên nhau.

Thực tế, phụ nữ chính là ngọn lửa ấm trong gia đình. Họ luôn phải giữ ngọn lửa yêu thương, dịu dàng, thấu hiểu, bình tĩnh và bao dung, lạc quan tích cực, kể cả lúc sóng gió hay bình yên.

Tôi luôn dành rất nhiều thời gian để chia sẻ, trò chuyện, quan tâm đến người thân để biết họ đang nghĩ gì, lo gì, vui gì, tạo ra những buổi “hò hẹn” riêng với chồng con và thực sự dành cho họ sự chú ý đặc biệt nhất.

Đồng thời, bản thân tôi luôn học hỏi để hoàn thiện chính mình, suy nghĩ nhẹ nhàng vui vẻ, không gây áp lực vô lý lên người khác. Tôi tạo ra nhiều sự kiện vui vẻ trong gia đình. Tôi cũng tôn trọng sự riêng tư, không gian, thời gian của người khác.

Tôi nghĩ, ai cũng thích được sống vui vẻ, thoải mái, được là chủ gia đình, ngay trong nhà mình. Vì thế, phụ nữ biết yêu gia đình, biết yêu chính mình là biết cách tạo ra một cuộc đời thi vị, đáng sống.

Cảm ơn chị!

Nhiên liệu nào cho hạnh phúc gia đình?
TS. Nhà báo Hồ Bất Khuất (công tác tại Tạp chí Gia đình và Trẻ em, giảng viên khoa Báo chí – Trường Đại học Vinh):

“Gia đình thời nay có đầy đủ hơn về vật chất nhưng lại thiếu thốn những giây phút bên nhau, thiếu sự sẻ chia, đồng cảm hơn. Gia đình hiện nay bé hơn về quy mô, nghĩa là các thành viên trong gia đình ít hơn, sự giao tiếp cũng mỏng hơn. Do đó, gia đình trở nên kém bền vững hơn vì chịu sự “va đập” mạnh hơn của các giá trị vật chất.

Mục đích của sự phát triển là làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn nhưng trong quá trình phát triển, một số thứ có thể bị đảo lộn. Do vậy, muốn cho các tổ ấm “ấm” hơn, vững vàng hơn trong sự khởi sắc về kinh tế, người ta phải quan tâm tới vấn đề đạo đức, văn hóa.

Hình ảnh tổ ấm và việc giữ lửa cho tổ ấm là cách ví von về gia đình hạnh phúc rất hay, rất sâu sắc. Ở đây, chúng ta phải chú ý tới logic: Muốn lửa không bị lụi tàn phải luôn luôn đủ nguyên, nhiên liệu. Nguyên, nhiên liệu cần thiết cho ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình không phải tiền bạc, vật chất mà là tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Mỗi gia đình nên “giữ lửa” từ những điều nhỏ nhất chính là nguyên tắc ứng xử thông minh.

Công nghệ hiện đại đang phục vụ đắc lực mọi nhu cầu nhưng nó cũng khiến con người nhiễm phải những tật xấu như lười đi lại, ngại giao tiếp trực diện, ít gặp gỡ nhìn vào mắt nhau…

Những ngôi nhà ống chỉ có vài chục mét vuông, xây 4, 5 tầng, khiến bố mẹ gọi con ăn cơm cũng dùng điện thoại di động. Rồi chính chiếc điện thoại thông minh đang khiến con người bận rộn suốt ngày, không có thời gian dành cho nhau. Đây không phải lỗi của công nghệ, lỗi nằm ở chính người lạm dụng công nghệ, biến mình trở thành nô lệ của công nghệ từ lúc nào không hay.

Có thể nói, cái gốc của văn hóa gia đình chẳng ở đâu xa mà nằm ở sự yêu thương, tôn trọng và chăm sóc lẫn nhau. Mối quan hệ giữa các thành viên giống như cái cây, cần phải được chăm bón hàng ngày mới xanh tốt, bền vững”.

phu nu biet yeu gia dinh biet yeu chinh minh la biet cach tao ra mot cuoc doi thi vi dang song 8/3: Nghĩ về người Phụ nữ hiện đại

Hiện nay, nhiều cơ hội mới đang mở ra cho sự phát triển của phụ nữ, nâng cao vị thế của họ. Mỗi người phụ ...

phu nu biet yeu gia dinh biet yeu chinh minh la biet cach tao ra mot cuoc doi thi vi dang song Phụ nữ cần “định vị” hình ảnh bản thân trong thế giới phẳng

Là một trong Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn, trao đổi với ...

phu nu biet yeu gia dinh biet yeu chinh minh la biet cach tao ra mot cuoc doi thi vi dang song Chuyện bé gái thích tự cắt tay và vấn đề bình đẳng giới ở Việt Nam

Chia sẻ với TG&VN, chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Trần Thành Nam (giảng viên Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia ...

Nguyệt Anh (thực hiện)

Đọc thêm

Olympic Tokyo 2021: Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng ghi dấu ấn

Olympic Tokyo 2021: Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng ghi dấu ấn

Baoquocte.vn. Trong lần đầu dự Thế vận hội, vận động trẻ Nguyễn Huy Hoàng về nhì ở nhóm thi thứ hai trong ngày thi đầu tiên nội dung 800m bơi tự ...
Hương vị tình thân: Mạnh Trường bị khán giả 'dội bom' tin nhắn vì quá thất vọng với vai Long

Hương vị tình thân: Mạnh Trường bị khán giả 'dội bom' tin nhắn vì quá thất vọng với vai Long

Baoquocte.vn. Khán giả vì quá thất vọng với cách ứng xử của nhân vật Long trong Hương vị tình thân đã 'dội bom' tin nhắn cho diễn viên Mạnh Trường...
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Baoquocte.vn. Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 28/7/2021: Song Ngư đánh mất bản thân, Cự Giải đừng nên hiếu thắng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 28/7/2021: Song Ngư đánh mất bản thân, Cự Giải đừng nên hiếu thắng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/7 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 28/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 28/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/7/2021

Lịch âm 28/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 28/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 28/7. Âm lịch hôm nay 28/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 28/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 28 tháng 7 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 28/7/2021: Tuổi Sửu cần nắm bắt cơ hội kinh doanh, tuổi Mùi công việc tốt hơn

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 28/7/2021: Tuổi Sửu cần nắm bắt cơ hội kinh doanh, tuổi Mùi công việc tốt hơn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/7/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Tin thế giới 27/7: Nga chờ xem sự nghiêm túc của Mỹ; Quan hệ liên Triều - nắng hạn gặp mưa rào? Trung Quốc 'lấn lướt' Mỹ

Tin thế giới 27/7: Nga chờ xem sự nghiêm túc của Mỹ; Quan hệ liên Triều - nắng hạn gặp mưa rào? Trung Quốc 'lấn lướt' Mỹ

Baoquocte.vn. Quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung, Anh-Trung; tình hình Afghanistan, Myanmar; quan hệ liên Triều; Mỹ rút quân khỏi Iraq... là một số tin thế giới nổi bật.
Ba 'hòn đá tảng' trong cuộc chiến chống Covid-19

Ba 'hòn đá tảng' trong cuộc chiến chống Covid-19

Baoquocte.vn. Công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 phải đối mặt với ba thách thức vô cùng lớn.
Dịch Covid-19 ngày 27/7: Gần 5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được tiêm, TP. Hồ Chí Minh vượt ngưỡng hơn 6.000 ca mắc mới

Dịch Covid-19 ngày 27/7: Gần 5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được tiêm, TP. Hồ Chí Minh vượt ngưỡng hơn 6.000 ca mắc mới

Baoquocte.vn. Tính đến chiều 27/7, Việt Nam ghi nhận thêm 5.149 ca mắc Covid-19, tổng số mắc trong ngày hôm nay là 7.913 ca. Trong ngày có 1.602 bệnh nhân
Vướng nợ nần, hãng hàng không của Nam Phi phải tạm ngừng chuyến bay

Vướng nợ nần, hãng hàng không của Nam Phi phải tạm ngừng chuyến bay

Baoquocte.vn. Hãng hàng không Mango Airlines, công ty con của Hãng hàng không quốc gia Nam Phi tạm thời ngừng chuyến bay và các dịch vụ cho đến khi có thông ...
Điểm thi tốt nghiệp THPT: Cả nước có hơn 1.200 điểm liệt, môn Lịch sử chiếm nhiều nhất

Điểm thi tốt nghiệp THPT: Cả nước có hơn 1.200 điểm liệt, môn Lịch sử chiếm nhiều nhất

Baoquocte.vn. Cả nước có 1.281 điểm liệt (bằng hoặc dưới 1 điểm) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Môn Lịch sử đứng đầu, Bạc Liêu không có thí sinh nào bị điểm liệt.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm 'lạ' môn tiếng Anh?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm 'lạ' môn tiếng Anh?

Baoquocte.vn. Liên quan đến phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã lên tiếng.
Điểm danh 21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT

Điểm danh 21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT

Baoquocte.vn. Theo thống kê điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, có 21 thủ khoa và á hoa cả 5 khối A, B, C, D, A1. Khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30.
Điểm thi tốt nghiệp 2021: Bình Dương dẫn đầu cả nước, Nam Định về nhì, Hà Nội xếp thứ 25

Điểm thi tốt nghiệp 2021: Bình Dương dẫn đầu cả nước, Nam Định về nhì, Hà Nội xếp thứ 25

Baoquocte.vn. Từ dữ liệu điểm thi tốt nghiệp của Bộ GD&ĐT, Bình Dương và Nam Định dẫn đầu cả nước. TP. Hồ Chí Minh xếp vị trí thứ 9. Hà Nội xếp thứ 25.
Điểm thi tốt nghiệp THPT: Lịch sử 'đội sổ' với hơn 50% dưới 5 điểm

Điểm thi tốt nghiệp THPT: Lịch sử 'đội sổ' với hơn 50% dưới 5 điểm

Baoquocte.vn. Thống kê điểm thi tốt nghiệp THPT, Lịch sử 'đội sổ' khi hơn một nửa thí sinh có điểm dưới 5. Bình Dương có điểm môn Lịch sử cao nhất.
Điểm thi tốt nghiệp THPT: Nhiều thí sinh đạt 3 điểm 10, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số điểm 10

Điểm thi tốt nghiệp THPT: Nhiều thí sinh đạt 3 điểm 10, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số điểm 10

Baoquocte.vn. Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 có tới 24.555 điểm 10, tăng 4 lần so với năm 2020. Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số điểm 10 với 2.286.
Lịch âm 28/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 28/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/7/2021

Lịch âm 28/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 28/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 28/7. Âm lịch hôm nay 28/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 28/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 28 tháng 7 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 28/7/2021: Tuổi Sửu cần nắm bắt cơ hội kinh doanh, tuổi Mùi công việc tốt hơn

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 28/7/2021: Tuổi Sửu cần nắm bắt cơ hội kinh doanh, tuổi Mùi công việc tốt hơn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/7/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Ba 'hòn đá tảng' trong cuộc chiến chống Covid-19

Ba 'hòn đá tảng' trong cuộc chiến chống Covid-19

Baoquocte.vn. Công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 phải đối mặt với ba thách thức vô cùng lớn.
Tối 27/7, cả nước có thêm 5.149 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.913 ca

Tối 27/7, cả nước có thêm 5.149 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.913 ca

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 tối 27/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.149 ca mắc Covid-19, riêng TP. Hồ Chí Minh là 4.469 ca.
Lo biến thể Delta, Đức chuẩn bị thắt chặt nhập cảnh đối với du khách

Lo biến thể Delta, Đức chuẩn bị thắt chặt nhập cảnh đối với du khách

Baoquocte.vn. Số các ca nhiễm Covid-19 tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu liên tục gia tăng kể từ đầu tháng Bảy, chủ yếu do sự lây lan nhanh của biến thể Delta.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (27-28/7): Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; vùng núi phía Bắc mưa vừa mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (27-28/7): Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; vùng núi phía Bắc mưa vừa mưa to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết các khu vực chiều tối, đêm mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ cục bộ mưa vừa mưa to.
Sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, cần lưu ý những gì?

Sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, cần lưu ý những gì?

Baoquocte.vn. Người tiêm vaccine ngừa Covid-19 cần theo dõi dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm.
Cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại bệnh viện

Cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại bệnh viện

Baoquocte.vn. Chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội đã ghi nhận 31 trường hợp mắc Covid-19, gồm cả các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Người tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 vẫn nên đeo khẩu trang khi ra ngoài

Người tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 vẫn nên đeo khẩu trang khi ra ngoài

Baoquocte.vn. Người đã chủng ngừa đầy đủ vẫn có thể nhiễm Covid-19 và lây bệnh cho người khác, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, người chưa tiêm vaccine.
Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax mũi 2 giai đoạn ba cho 12.000 người

Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax mũi 2 giai đoạn ba cho 12.000 người

Baoquocte.vn. 12.000 tình nguyện viên được tiêm theo tỷ lệ 2:1 (tức hai người tiêm vaccine Nano Covax, một người tiêm giả dược) với nhóm liều duy nhất 25mcg.
Sống chung với Covid-19: Con đường tiến tới cuộc sống 'bình thường mới'

Sống chung với Covid-19: Con đường tiến tới cuộc sống 'bình thường mới'

Baoquocte.vn. Mối quan tâm chung của các quốc gia là làm thế nào để sống chung với Covid-19. Mô hình ở Singapore và Pháp là ví dụ tham khảo.
Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm Xuyên tâm liên CV19 là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả mạo

Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm Xuyên tâm liên CV19 là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả mạo

Baoquocte.vn. Hiện nay trên thị trường xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là viên uống Xuyên tâm liên CV19 là giả mạo.
XSMN 28/7 - xổ số miền Nam hôm nay 28/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 28/7 - xổ số miền Nam hôm nay 28/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 28/7 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021
XSMB 28/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/7/2021 - xổ số hôm nay 28/7 - dự đoán XSMB

XSMB 28/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 28/7/2021 - xổ số hôm nay 28/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 28/7- xổ số hôm nay 28/7 - xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 28 tháng 7 năm 2021 - XSMB thứ 4 - xổ số hôm nay - SXMB
XSMT 28/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/7/2021 - SXMT 28/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

XSMT 28/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/7/2021 - SXMT 28/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 28/7 - KQSXMT 28/7 - xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 28 tháng 7 năm 2021 - XSMT thứ 4 - xổ số hôm nay
XSMN 27/7 - xổ số miền Nam hôm nay 27/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 27/7 - xổ số miền Nam hôm nay 27/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 27/7 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021
XSMB 27/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 27/7/2021 - xổ số hôm nay 27/7 - dự đoán XSMB

XSMB 27/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 27/7/2021 - xổ số hôm nay 27/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 27/7 - xổ số hôm nay 27/7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 27/7/2021 - XSMB thứ 3 - SXMB 27/7
XSMT 27/7 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 27/7/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 27/7 - KQXSMT

XSMT 27/7 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 27/7/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 27/7 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 27/7. KQXSMT 27/7. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 27/7/2021. XSMT thứ 3. SXMT 27/7.
Phiên bản di động