Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, hướng về quê hương

04/03/2017 17:02

Ngày 4/3, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2018.

TIN LIÊN QUAN
phu nu viet nam tai han quoc doan ket huong ve que huong Khơi mạch ngầm trong tâm tình người Việt
phu nu viet nam tai han quoc doan ket huong ve que huong Chú trọng xây dựng một network trí thức người Việt ở nước ngoài

​Đại hội nhằm kiểm điểm công tác của hội trong thời gian qua và vạch ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới trong bối cảnh mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang có những bước phát triển tốt đẹp.  

Tham dự đại hội lần này có đông đảo đại biểu thay mặt cho gần 70.000 phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập trên khắp mọi miền của Hàn Quốc, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và đại diện của giới chức địa phương.

phu nu viet nam tai han quoc doan ket huong ve que huong
Ảnh minh họa. (Nguồn: Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ thứ nhất (2014-2017) Mai Thị Hồng Ngọc đã điểm lại những hoạt động chính của chị em trong thời gian qua. Nhờ sự đoàn kết, nhiệt tình của cán bộ và hội viên, hội đã cùng với các đoàn thể khác tổ chức chương trình Tết cộng đồng năm 2015 và 2016 cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) hàng năm, phát động và tham gia quyên góp hỗ trợ cho các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, tử vong, có hoàn cảnh cô đơn.

Đặc biệt, trong 3 năm qua, hội đã tổ chức chương trình gây quỹ và đã 3 lần trực tiếp mang quà về thăm các cháu mồ côi, trao học bổng hỗ trợ các trẻ em nghèo vượt khó, các hộ nghèo trên khắp cả nước. Chị Ngọc cũng trình bày phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt nhấn mạnh việc tích cực học tập và lao động, nuôi dạy thế hệ tương lai không quên cội nguồn và các phong trào hướng về quê hương đất nước.

Chúc mừng chị em nhân dịp Đại hội và nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ông Nguyễn Đình Dũng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, biểu dương các hoạt động có hiệu quả của hội trong thời gian qua trong việc giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống ở nơi xa Tổ quốc, đánh giá cao những đóng góp to lớn của chị em cho các phong trào của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Dũng đề nghị hội phát huy thế mạnh của chị em trong công việc và xã hội để giúp đỡ các thành viên khác của cộng đồng, thúc đẩy sự liên kết và tăng cường đoàn kết giữa các thành viên, quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam, tăng cường các hoạt động hỗ trợ đồng bào trong nước cũng như ủng hộ sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Ông Dũng cùng bày tỏ cam kết sẽ hỗ trợ các hoạt động của hội trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành của nhiệm kỳ 2 gồm 21 ủy viên. Chị Mai Thị Hồng Ngọc được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch hội.

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc được chính thức thành lập ngày 20/10/2014 với mục đích tập hợp chị em phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc, tạo điều kiện để các hội viên tương trợ lẫn nhau, trao đổi thông tin về văn hóa, pháp luật và ngôn ngữ của Hàn Quốc nhằm bảo vệ quyền lợi cho chị em.

phu nu viet nam tai han quoc doan ket huong ve que huong Đại hội Hội người Việt tại Hàn Quốc lần II

Đại hội Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ II đã diễn ra tại Hội trường Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn ...

phu nu viet nam tai han quoc doan ket huong ve que huong Người Việt tại Hàn Quốc hướng về đồng bào miền Trung

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức quyên góp được khoảng 20.000 USD nhằm chung tay chia sẻ những mất mát ...

(theo TTXVN)