Qualcomm ra mắt giải pháp sạc nhanh cho điện thoại giá rẻ

29/04/2020 11:17

TGVN. Trong tương lai, không chỉ những thiết bị smartphone cao cấp, ngay cả sản phẩm giá rẻ cũng sẽ được hỗ trợ sạc nhanh.

TIN LIÊN QUAN
qualcomm ra mat giai phap sac nhanh cho dien thoai gia re Phòng chống Covid-19: Vệ sinh điện thoại hiệu quả hơn đeo khẩu trang
qualcomm ra mat giai phap sac nhanh cho dien thoai gia re Đối phó với lệnh cấm của Mỹ, Huawei phát hành điện thoại mới có sử dụng dịch vụ của Google
qualcomm ra mat giai phap sac nhanh cho dien thoai gia re
Sạc nhanh cho điện thoại giá rẻ của Qualcomm. (Nguồn: Dân trí)

Trong bối cảnh công nghệ pin li-ion trên smartphone bị hạn chế, không thể mở rộng hơn quá nhiều, các nhà sản xuất đã tính đến sử dụng biện pháp sạc nhanh để cắt ngắn thời gian sạc, đồng thời giúp người dùng có thể duy trì hoạt động trên chiếc điện thoại của mình.

Qualcomm mới đây đã giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3+ với ưu điểm là có tốc độ tương đương Quick Charge 4+ vốn được sử dụng trên các dòng smartphone cao cấp, nhưng lại hỗ trợ cổng USB Type-A.

Mục tiêu của Quick Charge 3+ là mang công nghệ sạc nhanh lên các máy giá rẻ. Hiện Quick Charge 3+ mới chỉ hỗ trợ các chipset bao gồm Snapdragon 765 và 765G, nhưng trong tương lai có khả năng sẽ xuất hiện trên các dòng đời thấp hơn.

Theo thông số từ nhà sản xuất, Quick Charge 3+ hứa hẹn mang lại cho người dùng khả năng sạc thiết bị từ 0-50% trong vòng 15 phút, nhanh hơn 35% và mát hơn khoảng 9 độ C so với phiên bản trước đó.

Qualcomm cho biết chuẩn sạc này sẽ hỗ trợ bất kỳ bộ chuyển USB-A sang USB-C nào, miễn là có trị số điện áp mở rộng với các bước 20mV từ Quick Charge 4.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu sạc nhanh trên thiết bị của mình, các nhà sản xuất có thể sẽ tung ra những thiết bị ngoại vi hay bộ sạc giá rẻ hơn, nhằm đưa công nghệ sạc nhanh tới người tiêu dùng với mức giá phải chăng.

qualcomm ra mat giai phap sac nhanh cho dien thoai gia re Tại sao bàn phím máy tính, điện thoại không được sắp xếp theo một quy tắc dễ hiểu?

TGVN. Tại sao bàn phím trên laptop, điện thoại, lại được bố trí theo quy chuẩn QWERTY mà không phải là ABCDE hay một quy ...

qualcomm ra mat giai phap sac nhanh cho dien thoai gia re Điện thoại iPhone 8 vẫn sống khỏe sau 2 tháng thất lạc dưới đáy sông

TGVN. Kể từ khi iPhone được trang bị tính năng chống nước, có không ít câu chuyện "thần kỳ" về chiếc điện thoại này.

qualcomm ra mat giai phap sac nhanh cho dien thoai gia re Facebook bí mật kích hoạt camera điện thoại để theo dõi người dùng

Hành động lén lút này của Facebook vừa được một người dùng có tên Joshua Maddux phát hiện và công khai trên Twitter.

QT

(theo Dân trí)