Quan chức Mỹ - Trung điện đàm về thương mại

19/07/2019 16:55

TGVN. Các quan chức Mỹ và Trung Quốc ngày 18/7 đã tiến hành điện đàm trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tìm cách chấm dứt cuộc chiến thương mại đã kéo dài một năm. 

TIN LIÊN QUAN
quan chuc my trung thao luan ve thuong mai qua dien thoai Chuyên gia Trung Quốc: Đàm phán thương mại, Mỹ - Trung đều ở “thế khó”
quan chuc my trung thao luan ve thuong mai qua dien thoai Bốn nhân tố chủ chốt quyết định cục diện thương chiến Mỹ - Trung
quan chuc my trung thao luan ve thuong mai qua dien thoai
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer. (Nguồn: Bloomberg)

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay, có khả năng diễn ra các cuộc thảo luận trực tiếp sau đó.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho hay, ông Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã tiến hành thảo luận điện đàm với những người đồng cấp Trung Quốc, sau những phát biểu trước đó của Bộ trưởng Tài chính Mỹ trong cuộc phỏng vấn bên lề hội nghị Nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) ở Chantilly, Pháp.

Phát biểu với hãng tin Reuters, ông Mnuchin nói: "Hiện tại chúng tôi đang có các cuộc điện đàm quan trọng và ở chừng mực nào đó, điều đó có thể thúc đẩy các cuộc gặp trực tiếp. Tôi có thể thấy trước rằng, chúng tôi sẽ làm điều đó". Khi được hỏi liệu cuộc điện đàm ngày 18/7 có khả năng dẫn tới mộc cuộc gặp trực tiếp hay không, ông đáp: "Có thể, song tôi sẽ không suy đoán kết quả cuộc gặp".

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ sau đó khẳng định rằng, cuộc điện đàm này diễn ra theo kế hoạch, song không công bố thêm chi tiết.

quan chuc my trung thao luan ve thuong mai qua dien thoai

Chuyên gia Trung Quốc: Đàm phán thương mại, Mỹ - Trung đều ở “thế khó”

TGVN. Theo trang mạng VOA Chinese, mặc dù đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang quay trở lại đúng quỹ đạo, nhưng hai bên vẫn tồn ...

quan chuc my trung thao luan ve thuong mai qua dien thoai

Đừng vội mừng trước thỏa thuận ‘đình chiến’ thương mại Mỹ - Trung

TGVN. Các chuyên gia kinh tế nhận định, thế giới nên thỏa thuận với thông báo ''đình chiến'' của Mỹ và Trung Quốc.

quan chuc my trung thao luan ve thuong mai qua dien thoai

Xung đột thương mại Mỹ - Trung: Bế tắc đã được khai thông?

Việc Mỹ và Trung Quốc ngày 29/6 nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán nhằm giải quyết xung đột thương mại giữa hai ...

PV

(theo Reuters)