Quảng bá Văn hóa Việt tại Mexico

07/10/2018 14:55

Ngày 5/10, Trường Ngôn ngữ học và Dịch thuật (ENALLT) thuộc Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM), phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, tổ chức Ngày tiếng Việt, ẩm thực và chiếu phim Việt Nam, nhằm giới thiệu về nền văn hóa giàu bản sắc dân tộc của Việt Nam với các sinh viên và giảng viên.

TIN LIÊN QUAN
quang ba van hoa viet tai mexico ​Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Mexico và Mozambique
quang ba van hoa viet tai mexico Lễ viếng và mở sổ tang cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Mexico

Tại lớp tiếng Việt, Bí thứ thứ nhất của Đại sứ quán Lâm Quốc Thành đã đưa ra cái nhìn tổng quan về nguồn gốc, sự hình thành và phát triển của ngôn ngữ Việt.  

Gần 50 sinh viên đã tham dự lớp và tập đánh vần, làm quen với bảng chữ cái, các âm, dấu của tiếng Việt, cũng như các câu chào hỏi và giao tiếp đơn giản. Các sinh viên cảm thấy rất lý thú khi được làm quen với một ngôn ngữ mới và bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều lớp học tiếng Việt. 

quang ba van hoa viet tai mexico
Toàn cảnh lớp dạy tiếng Việt. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mexico)

Trưởng Khoa tiếng Nga, ngôn ngữ châu Á và tiếng Hi Lạp hiện đại, Ricardo Cornejo, cho biết trường sẽ nghiên cứu để đưa tiếng Việt vào giảng dạy trong thời gian tới, đáp ứng nguyện vọng của sinh viên tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.  

Trong không gian ẩm thực, các sinh bạn sinh viên quốc tế và Mexico được giới thiệu về chiếc bánh đa nem, đặc sản của nền văn hóa lúa nước, món Nem cuốn tôm thịt. Với sự hào hứng, các sinh viên đã tự tay cuốn những chiếc nem và thưởng thức thành quả của chính mình.

quang ba van hoa viet tai mexico
Giới thiệu món Nem cuốn tôm thịt. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mexico)

Nhân dịp này, các sinh viên và giảng viên cũng được tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng của người H'Mông, một trong 54 dân tộc Việt Nam, qua bộ phim “Chuyện của Pao” của đạo diễn Ngô Quang Hải.  

Ngày tiếng Việt, ẩm thực và chiếu phim Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần Việt Nam được đại học UNAM tổ chức, gồm nhiều hoạt động như hội thảo, tọa đàm, triển lãm ảnh và giới thiệu văn hóa Việt.

quang ba van hoa viet tai mexico Hội thảo nghiên cứu về Việt Nam tại Mexico

Vừa qua, Viện nghiên cứu kinh tế thuộc Đại học tự trị quốc gia Mexico (IIEc-UNAM) đã tổ chức Hội thảo nghiên cứu về Việt ...

quang ba van hoa viet tai mexico Mỹ tìm kiếm thoả thuận mới với Canada, giống như với Mexico

Ngày 7/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã được thay thế bằng Hiệp định ...

quang ba van hoa viet tai mexico Mexico: NAFTA sẽ phải được sửa đổi nếu không có Canada

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo ngày 27/8 cho rằng, thỏa thuận thương mại mà nước này công bố trước đó cùng ngày với ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Mexico)