Lễ viếng và mở sổ tang cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Mexico

27/09/2018 17:23

TGVN. Ngày 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã trọng thể tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Mexico City.  

TIN LIÊN QUAN
le vieng co chu tich nuoc tran dai quang tai mexico ​Lễ viếng cố Chủ tịch Trần Đại Quang tại Mông Cổ
le vieng co chu tich nuoc tran dai quang tai mexico ​Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Vương Quốc Bỉ, Canada, Morocco

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã nêu bật tấm gương sáng về đạo đức cách mạng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, một nhà lãnh đạo tài ba, cán bộ trung kiên, tận tụy, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, có những đóng góp hết sức to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đặc biệt đối với công tác đối ngoại, nhất là ngoại giao đa phương.

le vieng co chu tich nuoc tran dai quang tai mexico
Lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương khẳng định, sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, để lại niềm tiếc thương vô hạn với mỗi người dân Việt Nam. Học tập và noi gương Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tập thể Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán tại Mexico nguyện đem hết công sức, trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

le vieng co chu tich nuoc tran dai quang tai mexico
Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đọc điếu văn bày tỏ xúc động và tiếc thương về sự ra đi của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ngay sau lễ viếng của cán bộ và nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mexico, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại nước sở tại cũng đã đến ghi sổ tang tại trụ sở Đại sứ quán.

le vieng co chu tich nuoc tran dai quang tai mexico
Đại sứ Nguyễn Hoài Dương ghi sổ tang cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Bên cạnh đó, các Đại sứ, đại diện Đại sứ quán của nhiều nước tại Mexico, các chính đảng, tổ chức doanh nghiệp đã đến viếng và ghi sổ tang bày tỏ sự đau buồn sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; ca ngợi những đóng góp quý báu của Chủ tịch nước trong việc củng cố và tăng cường quan hệ song phương; gửi lời chia buồn và khẳng định tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

le vieng co chu tich nuoc tran dai quang tai mexico
Một gia đình trong cộng đồng người Việt đang làm việc, sinh sống tại Mexico đến viếng và ghi sổ tang cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
le vieng co chu tich nuoc tran dai quang tai mexico
Đại sứ Cuba Pedro Núñez Mosquera đến viếng và ghi sổ tang cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico sẽ tiếp tục mở sổ tang và đón tiếp các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt, đại diện các cơ quan, chính quyền sở tại cũng như các phái đoàn ngoại giao đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho đến hết ngày 27/9.

le vieng co chu tich nuoc tran dai quang tai mexico ĐSQ Việt Nam tại Anh, Algeria tổ chức tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh (ĐSQ) đã treo cờ rủ, tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm Ủy ...

le vieng co chu tich nuoc tran dai quang tai mexico Lễ truy điệu, Lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức vào 7 giờ 30 phút, ngày 27/9/2018 tại Nhà tang lễ quốc gia số ...

le vieng co chu tich nuoc tran dai quang tai mexico Trang trọng tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Mozambique

Sáng 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức trang trọng Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại trụ sở ...

PV. (theo Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico)