Quảng bá Việt Nam "8 trong 1" ở Ấn Độ

20/06/2019 14:07

TGVN. Tối 19/6, tại thủ đô New Delhi, Chương trình quảng bá Việt Nam mang tên “Viet Nam Evening” đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Câu lạc bộ Báo chí nước ngoài tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
quang ba viet nam 8 trong 1 o an do Ra mắt Câu lạc bộ Ẩm thực Đại sứ Delhi
quang ba viet nam 8 trong 1 o an do Công trình Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: Quảng bá vẻ đẹp Việt Nam ra thế giới
quang ba viet nam 8 trong 1 o an do

Đại sứ Phạm Sanh Châu tặng hoa cho ông S. Venkat - Chủ tịch Câu lạc bộ báo chí nước ngoài thường trú ở Ấn Độ. (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Chương trình "Viet Nam Evening" có sự tham dự của gần 150 nhà báo Ấn Độ, các nhà báo nước ngoài thường trú ở New Delhi cùng nhiều quan khách khác. Như lời Đại sứ Phạm Sanh Châu, đây là một sự kiện “8 trong 1” với mục tiêu quảng bá những thành tựu đối ngoại, kinh tế - xã hội, những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam.

Với ý tưởng đó, Đêm Việt Nam có 8 nội dung chính: chúc mừng Việt Nam trúng cử thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021; Vinh danh các nhà báo Việt Nam thường trú ở Ấn Độ nhân ngày báo chí Việt Nam 21/6 và cảm ơn các nhà Ấn Độ đã đồng hành với các hoạt động quảng bá của sứ quán; Trao giải cho các tác giả Ấn Độ đạt Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2018; Ra mắt học bổng của Đại sứ Việt Nam dành cho các sinh viên muốn theo học ở Ấn Độ; Ra mắt đường bay thẳng Ấn Độ - Việt Nam; Ra mắt giải pháp kỹ thuật số đối với chương trình Visa cửa khẩu; Giới thiệu về việc VinFast đã chính thức khánh thành và xuất xưởng những chiếc xe đầu tiên và Giới thiệu ẩm thực Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh, việc Việt Nam trúng cử với số phiếu cao kỷ lục trong 75 năm phát triển của LHQ (192/193 phiếu) trong cuộc bỏ phiếu ngày 7/6 là niềm tự hào to lớn của người dân Việt Nam. Đại sứ chuyển lời cảm ơn sâu sắc của Chính phủ và người dân Việt Nam đến chính phủ và người dân Ấn Độ đã ủng hộ Việt Nam trong quá trình vận động cũng như bỏ phiếu. Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực chuẩn bị chu đáo để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an trong tháng 1/2020.

Theo Đại sứ Phạm Sanh Châu, chương trình cũng được tổ chức vào một thời điểm đặc biệt khi cả nước đang kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019). Ông đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí Việt Nam, đặc biệt là Văn phòng Thông tấn xã tại New Delhi, trong việc làm cầu nối quảng bá các hoạt động ngoại giao của Đại sứ quán.

Đại sứ khẳng định, chính các nhà báo Việt Nam và Ấn Độ đã góp phần không nhỏ trong việc vun đắp quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Ấn Độ. Đại sứ Phạm Sanh Châu cảm ơn các nhà báo Ấn Độ cũng như các nhà báo nước ngoài thường trú New Delhi thường xuyên có cái bài viết phản ánh khách quan, tích cực về những thành tựu đổi mới, nhưng cơ hội đầu tư – giao thương cũng như điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

quang ba viet nam 8 trong 1 o an do
Chương trình thu hút các hãng thông tấn và các báo lớn của Ấn Độ và nước ngoài đưa tin ngay từ sớm. (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Dịp này, thay mặt Ban chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại, thuộc Ban Tuyên giáo Trung tương, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã trao giải cho hai tác giả Ấn Độ đạt giải thưởng Thông tin đối ngoại toàn quốc. Giải thưởng được trao cho ông Bijay Kumar - Tổng thư ký Hội hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ, tác giả cuốn sách “Hồ Chí Minh trong mắt người dân Ấn Độ” và nhà báo Surajeet Das Gupta với bài viết “Cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư tại Việt Nam”, đăng trên báo Business Standard.

Một điểm nhấn quan trọng của chương trình là sự kiện hãng hàng không Ấn Độ Indigo thông báo về kế hoạch bay thẳng từ Kolkata đến Hà Nội. Hãng dự kiến triển khai bán vé từ tháng 7 và chính thức bay vào tháng 10 năm nay.

Tại đây, ông Willy Boulter - Trưởng Bộ phận thương mại của Hãng cho biết, thời gian bay từ Kolkata đến Hà Nội sẽ ít hơn thời gian di chuyển bằng đường hàng không từ Kolkata đến Delhi. Chuyến bay dự kiến ​​sẽ là một dịch vụ hàng ngày giữa hai thành phố lớn và giúp ích trong việc di chuyển của khách du lịch giữa hai nước. Trong tương lai gần, Hãng hy vọng sẽ kết nối Hà Nội với các thành phố khác của Ấn Độ.

Về học bổng Đại sứ, đây là sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ nhằm quảng bá và khích lệ học sinh trẻ sang học tập tại Ấn Độ với chi phí hợp lý nhưng chất lượng tốt, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có một tấm bằng chuyên ngành và một bằng tiếng Anh. Với VinFast, Đại sứ quán đã quảng bá với niềm tự hào về thương hiệu ô tô sản xuất đầu tiên ở Việt Nam...

“Viet Nam Evening” đã có sức lan tỏa đặc biệt đối với công chúng Ấn Độ khi chương trình được Câu lạc bộ Báo chí nước ngoài phát trực tiếp trên website và các ứng dụng mạng xã hội, các hãng thông tấn và các báo lớn của Ấn Độ và nước ngoài đưa tin ngay sau khi sự kiện diễn ra.

quang ba viet nam 8 trong 1 o an do Áo dài Việt Nam khoe sắc tại Tuần lễ Thời trang toàn cầu ở Ấn Độ

Tuần lễ Thời trang và Thiết kế toàn cầu lần thứ ba diễn ra ở thành phố Noida từ ngày 17-19/4 đã được tô điểm ...

quang ba viet nam 8 trong 1 o an do Ra mắt chương trình Học bổng Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ

Ngày 16/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (ĐSQ) và trường Đại học Quest (QGI) thuộc Tập đoàn Quest Infosys đã chính thức ...

quang ba viet nam 8 trong 1 o an do Quảng bá áo dài Việt Nam với bạn bè ASEAN và Ấn Độ

Chương trình trên đã thu hút sự tham gia đông đảo và quan tâm lớn của bạn bè Ấn Độ, các nước ASEAN và báo ...

T.V

(từ New Delhi)