Ra mắt Câu lạc bộ Ẩm thực Đại sứ Delhi

20/05/2019 09:03

TGVN. Lần đầu tiên tại New Delhi, một câu lạc bộ dành cho các Đại sứ yêu ẩm thực đã được ra mắt đúng ngày sinh nhật Bác Hồ, ngày 19/5, trên đất nước sông Hằng.

TIN LIÊN QUAN
ra mat cau lac bo am thuc dai su delhi Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 129 của Bác Hồ tại Ấn Độ
ra mat cau lac bo am thuc dai su delhi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Phó Tổng thống, Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ
ra mat cau lac bo am thuc dai su delhi
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu tại lễ ra mắt câu lạc bộ dành cho các Đại sứ yêu ẩm thực. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

Buổi ra mắt Câu lạc bộ Đại sứ Ẩm thực New Delhi có sự tham dự của hơn 30 Đại sứ và Phu nhân các quốc gia đến từ 5 châu lục, cùng đại diện của Chính phủ, Bộ Ngoại giao Ấn Độ và một số doanh nhân Ấn Độ.

Sáng kiến thành lập CLB Đại sứ Ẩm thực khởi nguồn từ năm 2011 khi Đại sứ Phạm Sanh Châu làm Đại sứ Việt Nam tại Bỉ. Đó là mô hình quy tụ khoảng 15-18 Đại sứ yêu thích ẩm thực, gặp gỡ nhau trên bàn ăn trưa hoặc ăn tối mỗi tháng một lần, cùng thưởng thức các món ăn đặc trưng của quốc gia đứng ra tổ chức.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ và thưởng thức món ăn diễn ra một tháng một lần, tại nhà riêng Đại sứ hoặc ở trong nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống của đất nước đó. Khi trở về Việt Nam, trên cương vị là Trợ lý Bộ trưởng, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã thành lập Câu lạc bộ Đại sứ Ẩm thực ở Hà Nội với sự tham gia tích cực của đông đảo Đại sứ các nước.

Nhân dịp nhà hàng Việt Nam đầu tiên của một doanh nhân Ấn Độ khai trương ở ngoại ô New Delhi đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, Câu lạc bộ Đại sứ Ẩm thực được khai trương càng trở nên ý nghĩa. Đây là một cơ hội tốt để quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với đại sứ các quốc gia trên thế giới, các quan chức, doanh nhân Ấn Độ. Sáng kiến cũng là một hoạt động nhằm triển khai chiến lược Ngoại giao văn hoá, quảng bá ẩm thực của Việt Nam cho bạn bè quốc tế, góp phần thu hút du lịch vào Việt Nam.

ra mat cau lac bo am thuc dai su delhi
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu chụp ảnh cùng các khách mời nhân lễ ra mắt câu lạc bộ các Đại sứ yêu ẩm thực. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

Tại buổi ra mắt CLB, các món ăn đặc trưng của Việt Nam như salad hải sản, nem tươi cuốn quả bơ, bò cuốn lá lốt, sườn heo rán, đậu phụ hầm nồi đất… được các đầu bếp có kinh nghiệm của Ấn Độ, từng học về ẩm thực Việt Nam, trực tiếp chế biến. Các món ăn được chế biến cầu kỳ, trình bày đẹp mắt, với nhiều nguyên liệu được nhập từ Việt Nam. Các quan khách đều ca ngợi những nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam và hi vọng ngày càng có nhiều nhà hàng Việt Nam được mở ở Ấn Độ.

Trong buổi khai trương, Đại sứ các nước đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ và cho biết sẽ tham gia tích cực với tư cách là thành viên sáng lập của Câu lạc bộ, từ đó thúc đẩy tăng cường sự giao lưu, hiểu biết lẫn nhau.

ra mat cau lac bo am thuc dai su delhi Áo dài Việt Nam khoe sắc tại Tuần lễ Thời trang toàn cầu ở Ấn Độ

Tuần lễ Thời trang và Thiết kế toàn cầu lần thứ ba diễn ra ở thành phố Noida từ ngày 17-19/4 đã được tô điểm ...

ra mat cau lac bo am thuc dai su delhi Quảng bá áo dài Việt Nam với bạn bè ASEAN và Ấn Độ

Chương trình trên đã thu hút sự tham gia đông đảo và quan tâm lớn của bạn bè Ấn Độ, các nước ASEAN và báo ...

ra mat cau lac bo am thuc dai su delhi Đại sứ Phạm Sanh Châu trình Quốc thư lên Quốc vương Bhutan

Sáng 4/1, tại Cung điện Tashichhodzong ở Thimpu, Thủ đô Vương quốc Bhutan, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, kiêm nhiệm Nepal và Bhutan ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)