Quảng Bình đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch Đông Nam Á

16/03/2017 13:33

Với những tiềm năng to lớn về du lịch, được ví như vương quốc hang động thế giới, Quảng Bình đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch của Việt Nam và trong tương lai là trung tâm du lịch Đông Nam Á.

TIN LIÊN QUAN
quang binh dat muc tieu tro thanh trung tam du lich dong nam a Khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Bố Trạch
quang binh dat muc tieu tro thanh trung tam du lich dong nam a Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tại buổi họp báo giới thiệu chương trình quảng bá văn hóa, du lịch "Quảng Bình trong lòng Hà Nội", ngày 16/3 tại Hà Nội.

quang binh dat muc tieu tro thanh trung tam du lich dong nam a
Toàn cảnh buổi họp báo. (Ảnh: DL)

Sự kiện có sự tham gia của ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của TP. Hà Nội, tỉnh Quảng Bình và đông đảo giới truyền thông.

Tại Việt Nam, Quảng Bình là tỉnh có nhiều lợi thế, tiềm năng du lịch to lớn. Tỉnh miền Trung này được biết đến với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, 2 lần được UNESCO vinh danh với hệ thống 300 hang động lớn nhỏ được xem là đẹp nhất thế giới, là “Vương quốc hang động thế giới”. Quảng Bình có tiềm năng về du lịch sinh thái, rừng núi với độ che phủ rừng lớn thứ hai Việt Nam. Bên cạnh đó, tỉnh miền Trung này cũng có đường ven biển dài nhất trong cả nước.

Theo ông Nguyễn Hữu Hoài, trong những năm qua, du lịch Quảng Bình đã có bước phát triển nổi trội, có những sản phẩm và dịch vụ đặc sắc, khác biệt với các địa phương khác. “10 năm trước, du lịch Quảng Bình có thể nói là con số 0 nhưng đến năm 2015, Quảng Bình đã thu hút 3 triệu khách. Năm 2016, do sự cố ô nhiễm môi trường biển, ngành du lịch Quảng Bình bị thiệt hại nặng, lượng khách giảm còn 1,9 triệu”, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh.

quang binh dat muc tieu tro thanh trung tam du lich dong nam a
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: DL)

“Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, năm 2017 và thời gian tới, tỉnh tập trung mọi nguồn lực để phát triển, khôi phục ngành du lịch, khai thác những tiềm năng, thế mạnh thực sự to lớn của tỉnh. Quảng Bình đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch của cả nước và tiến tới là trung tâm du lịch của Đông Nam Á”, ông Nguyễn Hữu Hoài khẳng định.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trương Minh Tuấn hoan nghênh và ủng hộ Quảng Bình tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội lần này.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng lưu ý Quảng Bình cần ưu tiên quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh một cách toàn diện, từ truyền thống đến hiện tại, tương lai. “Biểu tượng của Quảng Bình là một vùng đất địa linh nhân kiệt, là quê hương của Mẹ Suốt, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đưa hình ảnh du lịch Quảng Bình đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo.

Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” với chuỗi nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Quảng Bình và lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô. Theo đại diện Sở Du lịch Quảng Bình, chương trình nhằm: Quảng bá văn hóa, du lịch của vùng đất địa linh nhân kiệt và tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình đến người dân Hà Nội, khách du lịch trong và ngoài nước; Phục hồi và phát triển du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch hai địa phương gặp gỡ, kết nối hoạt động du lịch, trao đổi mua bán sản phẩm, đồng thời thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hà Nội đến khai thác tiềm năng lợi thế du lịch Quảng Bình.

Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” với chuỗi 7 hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật độc đáo, nổi bật:

1. Chương trình khai mạc tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, từ 20h – 21h ngày 25/3.

2. Chương trình nghệ thuật “Quảng Bình trong câu hát” tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 2 buổi tối ngày 26-27/3.

3. Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch tại khách sạn Hilton, từ 14h ngày 25/3

4. Triển lãm trưng bày ảnh “Quảng Bình – Điểm đến hấp dẫn nhất châu Á” từ 25-27/3 tại bờ hồ Hoàn Kiếm

5. Giới thiệu, quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Quảng Bình qua những gian hàng trưng bày tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, từ 25-26/3

6. Không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy tại khu vực nhà Bát Giác, Hoàn Kiếm từ 25-27/3

7. Chương trình tìm hiểu “Quảng Bình – Vương quốc hang động thế giới” kết hợp các hoạt động sân khấu hóa, giao lưu nghệ thuật từ 25-26/3. Chương trình này được tổ chức tại: Tượng đài Lý Thái Tổ; Các điểm biểu diễn nghệ thuật âm nhạc đường phố, trò chơi dân gian như: Đền Bà Kiệu, Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm, Tháp Bút...

quang binh dat muc tieu tro thanh trung tam du lich dong nam a Hàng nghìn người đội mưa dự lễ hội hoa anh đào

Dù trời mưa nặng hạt, đông đảo người dân thủ đô vẫn đến khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để chiêm ngưỡng và chụp ...

quang binh dat muc tieu tro thanh trung tam du lich dong nam a Tuyên Quang: Tôn vinh văn hóa thờ cúng các công chúa của Vua Hùng

Chiều 1/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu chương trình Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La 2017 ...

quang binh dat muc tieu tro thanh trung tam du lich dong nam a Festival Biển và Hải đảo Việt Nam: Giàu từ biển, mạnh lên từ biển

Ngay trong lời phát biểu khai mạc Festival Biển và Hải đảo Việt Nam 2010 bên bờ biển Nhật Lệ - Quảng Bình đầy thơ ...

D.L