Khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Bố Trạch

26/08/2016 20:13

Ngày 25/8, chính quyền và nhân dân huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức lễ khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau hơn ba tháng thi công.

TIN LIÊN QUAN
khanh thanh tuong dai tuong vo nguyen giap tai huyen bo trach Quảng Bình đón tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới
khanh thanh tuong dai tuong vo nguyen giap tai huyen bo trach Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015

Kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2016), sáng 25/8, tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Truyền thống xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), chính quyền và nhân dân địa phương đã tổ chức khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại lễ khánh thành, đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Bố Trạch đã dâng hương, tưởng niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đúc bằng đồng, có pha một tỷ lệ vàng nhất định. Bức tượng bán thân cao 1,03 mét là con số thể hiện tuổi thọ 103 năm của Đại tướng. Tượng quay mặt nhìn về hướng Đông Nam – sông Lý Hòa và Biển Đông.

Tượng được đặt tại khuôn viên tâm linh - văn hoá, truyền thống của xã Hải Trạch, nơi mà những năm 60 của thế kỷ 20, Đại tướng và gia đình đã đến thăm.

khanh thanh tuong dai tuong vo nguyen giap tai huyen bo trach
Lễ khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Nguồn: Dân trí)

Bức tượng do gia đình ông bà Phan Hải – Phạm Thị Dung (2 người dân gốc ở xã Hải Trạch) đứng ra đúc nhằm gửi gắm lòng tôn kính và tri ân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Với tấm lòng thành kính, ngưỡng mộ và tri ân sâu sắc cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và để góp phần xây dựng quê hương thành một điểm văn hoá, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, gia đình ông bà Phan Hải – Phạm Thị Dung đã bỏ nhiều tâm huyết nghiên cứu, nhờ hoạ sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà nhiếp ảnh, quay phim, nhà văn hoá, nhà sử học và những người thân cận có dịp tiếp xúc với cố Đại tướng, đặc biệt là được Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên giúp đỡ, xây dựng bản thảo.

Tượng cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thể hiện được thần thái của một vị tướng tài ba, kiệt xuất của nhân dân, đồng thời cũng đã toát lên được nét mặt thư thái, khoan dung, độ lượng và rất nhân văn của một nhà hiền triết luôn gần gủi với nhân dân.

khanh thanh tuong dai tuong vo nguyen giap tai huyen bo trach

Trồng hơn 13.000 cây xanh tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 6/3, tại Quảng Bình, trong khuôn khổ chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài ...

khanh thanh tuong dai tuong vo nguyen giap tai huyen bo trach

Mở tuyến vận tải ven biển Quảng Ninh – Quảng Bình

Sáng 06/7, tại cảng Chùa Vẽ (TP. Hải Phòng), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã khai trương tuyến vận tải ven biển Quảng Ninh ...

khanh thanh tuong dai tuong vo nguyen giap tai huyen bo trach

PVEP tặng trường học tại Quảng Bình

Ngày 22/6/2013, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao ...

 

TH

(tổng hợp)