Quảng Ninh: Mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức và bài học quyết chí ắt thành công

Gia An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhanh chóng chuyển chiến lược từ “Zero Covid” sang "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", tỉnh Quảng Ninh tự tin đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021 ở mức 2 con số. Có thể nói 10,1% là con số đầy thách thức trong bối cảnh đại dịch còn diễn biến khó lường, lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn trên phạm vị toàn cầu.
Quảng Ninh: Mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức và
Quảng Ninh mức tăng trưởng 15,3% trong quý IV và 10,1% cả năm 2021. Trong ảnh, cầu Bãi Cháy. (Nguồn:BQN)

Trên cơ sở những bài học kinh nghiệm của năm 2020, bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2021, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn so với năm trước, nhưng đến nay Quảng Ninh đã thực hiện thành công, hiệu quả nhiệm vụ cả năm.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, với quan điểm kiên định mục tiêu, quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tăng trưởng kinh tế, lần lượt những khó khăn, thách thức của Quảng Ninh đã được tháo gỡ, tốc độ tăng trưởng các khu vực đang dần bám sát đúng kịch bản ở mức tăng trưởng 15,3% trong quý IV và 10,1% cả năm 2021. Năm 2020, GRDP của Quảng Ninh đạt 10,05%, đứng thứ 3 cả nước, tổng thu NSNN đạt 49.500 tỷ đồng, vượt 10% so với dự toán.

An toàn - Ổn định - Phát triển

Những kết quả đạt được trong cả hai năm 2020 và 2021 đã khẳng định Quảng Ninh thực sự là điểm sáng, là điển hình trong phòng, chống dịch và thực hiện mục tiêu kép. Tốc độ tăng trưởng trong cả 2 năm cũng như cả giai đoạn 2015-2020 đều đạt trên 2 con số đã cho thấy sự phát triển bền vững, toàn diện của tỉnh, tiếp tục giữ vững vai trò cực tăng trưởng kinh tế toàn diện, trọng điểm phía Bắc.

Là địa phương có vị trí trọng yếu về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, từ năm 2020, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt KT-XH của tỉnh. Trong bối cảnh vô vàn khó khăn, thách thức, Quảng Ninh luôn ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch, kiểm soát tốt tình hình, giữ vững địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển” - điều kiện tiên quyết đảm bảo thành công “mục tiêu kép” vừa chăm lo, bảo vệ an toàn sức khỏe nhân dân, vừa ổn định, phục hồi sản xuất - kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng.

Năm 2021, bám sát các kịch bản, quy trình phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân, Quảng Ninh đã giữ vững vùng xanh an toàn trong 3 quý đầu năm. Nhờ đó, tỉnh đã thu hút nhiều dự án đầu tư mới, riêng các dự án FDI đã thu hút trên 1 tỷ USD, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của quốc gia.

Đà tăng trưởng khá tiếp tục được duy trì, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,6%, cao hơn so với cùng kỳ năm trước (8,5%). Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 36,2%, vượt 14,7% kịch bản, là động lực tăng trưởng chính cho khu vực công nghiệp, bù đắp cho sự sụt giảm của khu vực dịch vụ, du lịch do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Cải cách hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện và phát huy hiệu quả vị trí dẫn đầu các tỉnh, thành phố về các chỉ số PCI, PAR Index, SIPAS, PAPI. Cùng với niềm tin, sự đồng thuận, ủng hộ của doanh nghiệp, người dân đối với Đảng, chính quyền đang rất cao, Quảng Ninh tiếp tục đón nhận sự quan tâm đầu tư từ các nhà đầu tư chiến lược, thu hút đầu tư ngoài ngân sách của tỉnh tăng cao, đạt 360.774 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 93.938 tỷ đồng, tăng trên 10% so cùng kỳ.

Quý IV/2021, khi Chính phủ quyết định chuyển sang chiến lược “sống chung an toàn với Covid”, những thách thức mới trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội xuất hiện. Trong đó phải kể đến nguy cơ xáo trộn trong cộng đồng, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà máy, xí nghiệp cũng lớn hơn với Quảng Ninh; một số chuỗi cung ứng quốc tế bị gián đoạn, đứt gãy, giá nguyên, nhiên, vật liệu, cước, phí vận chuyển hàng hóa quốc tế... tăng cao; việc huy động chuyên gia, nhà quản lý và lao động chất lượng cao, nhà thầu nước ngoài, máy móc, thiết bị nhập khẩu phục vụ các dự án đầu tư, đầu tư công bị gián đoạn... Điều này đã có tác động rất lớn đến tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Nhận định những khó khăn của dịch bệnh tác động đến những ngành kinh tế chủ lực, Quảng Ninh đã có nhiều quyết sách đúng đắn, chuyển đổi nhanh nhạy, kịp thời khi chuyển hướng trọng tâm phát triển sang công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông minh, giá trị gia tăng lớn; thường xuyên chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh; triển khai nhanh chóng, kịp thời các đề án, chương trình trọng điểm đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh.

Nổi bật là tỉnh kiên cường vượt qua các đợt dịch, Quảng Ninh hiện có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 thuộc tốp đầu và nhanh nhất cả nước. Đến nay, độ bao phủ mũi 1 đạt 95,5%, mũi 2 đạt 77,5% cho người từ 12 tuổi trở lên bảo đảm tuyệt đối an toàn, tạo nền tảng rất căn bản để chuyển hướng thực hiện Chiến lược "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" với lộ trình từng bước, chặt chẽ, khả thi. Đây chính là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, nếu Quảng Ninh tận dụng tốt các cơ hội từ địa bàn an toàn, để tăng tốc phát triển.

Thực hiện thành công “mục tiêu kép”

Triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hiện thực hóa mục tiêu tổng quát của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV giai đoạn 2020 - 2025, trong đó có các mục tiêu đổi mới sáng tạo; huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh; xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc...

Nội dung Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm 2022 vừa được tổ chức cho thấy, trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Trung ương và thực tiễn của địa phương trong từng thời điểm, tỉnh Quảng Ninh đã vận hành cao nhất cơ chế trong phòng chống dịch Covid-19 ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương với các kịch bản, quy trình phù hợp với tình hình mới; chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống nảy sinh theo chiến lược bình thường mới - "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Quảng Ninh: Mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức và
Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và ổn định kinh tế - xã hội, giữ vững đà tăng trưởng, ngày 22/10. (Nguồn: BQN)

Thống nhất với các ý kiến phân tích, đánh giá tại Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: Năm 2021 – một năm rất nhiều thách thức đối với tỉnh, nhưng Quảng Ninh vẫn tạo được nhiều dấn ấn, nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đạt được các mục tiêu đề ra, khẳng định là điểm sáng về phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện thành công “mục tiêu kép”.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký khẳng định rõ, bài học lớn nhất rút ra từ thành quả đạt được của Quảng Ninh là "mọi chủ trương, quyết sách luôn phải lấy người dân là trung tâm; phát huy dân chủ, không ngừng củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, của khối đại đoàn kết toàn dân. Chú trọng đúng mức công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên gắn với xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng; coi trọng kiểm tra, giám sát, thanh tra; chú trọng khâu then chốt của then chốt.

Đặc biệt, càng trong giai đoạn khó khăn, để đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép, vai trò của người đứng đầu cấp ủy, cấp tỉnh càng trở nên rõ ràng. Nêu cao vai trò trách nhiệm và sự nêu gương của người đứng đầu; càng trong khó khăn, thách thức càng phải tỏ rõ bản lĩnh vững vàng, tinh thần trách nhiệm, nhất quán ý chí vươn lên, tự lực, tự cường, khát vọng phát triển phồn vinh và hạnh phúc; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn nỗ lực hành động vì lợi ích chung. Đổi mới tư duy phát triển, quản trị địa phương; lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm, tạo đột phá phát triển, tổ chức thực hiện dứt điểm, đo lường được kết quả, hiệu quả, nói đi đôi với làm và làm đến cùng.

Trên cơ sở nhận diện tình hình và thống nhất mục tiêu trong năm 2022, cho thấy, cơ hội để Quảng Ninh phát triển còn rất nhiều. Lớn nhất là lợi thế của 1 điểm trung chuyển chiến lược giữa Trung Quốc, ASEAN và Việt Nam; giữa các nước trong khu vực Đông Á, Đông Nam Á.

Đặc biệt là điểm trung chuyển chiến lược trong hợp tác "2 hành lang, 1 vành đai kinh tế Việt – Trung", hợp tác liên vùng vịnh Bắc Bộ; điểm trung chuyển chiến lược khi Quảng Ninh có sân bay Vân Đồn, tới đây hoàn thành cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Từ những lợi thế đó, các cấp, ngành, địa phương phải nghiên cứu, chủ động tìm kiếm cơ hội mới để đặt ra những mục tiêu phấn đấu và lựa chọn những ngành nghề, lĩnh vực thực sự có ý nghĩa là động lực tăng trưởng.

Những trụ cột tăng trưởng cho năm 2022 vẫn được xác định là các ngành, lĩnh vực: Công nghiệp; xây dựng; dịch vụ, du lịch trên cơ sở tận dụng thị trường, giao thông; phát triển kinh tế biển, vận tải đa phương thức, logistics. Tiếp tục thực hiện hiệu quả 3 đột phá chiến lược, trong đó, phát triển mạnh mẽ , tạo đột phá về nguồn nhân lực chất lượng cao và lao động có kỹ năng, gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số.

Kinh tế thế giới đứng trước 'mắt bão', lạm phát không thể che đậy, chuỗi cung ứng ngày càng tệ?

Kinh tế thế giới đứng trước 'mắt bão', lạm phát không thể che đậy, chuỗi cung ứng ngày càng tệ?

Năm 2021 đã chuẩn bị khép lại, đại dịch Covid-19 vẫn chưa thể kết thúc, niềm tin bắt đầu “lung lay”. Nếu nền kinh tế ...

Giá vàng hôm nay 17/11, Giá vàng còn nhảy vọt, SJC tăng hơn 1 triệu đồng một ngày

Giá vàng hôm nay 17/11, Giá vàng còn nhảy vọt, SJC tăng hơn 1 triệu đồng một ngày

Vượt ngưỡng kháng cự quan trọng 1.850 USD/ounce, giá vàng thế giới không còn tăng nóng như những ngày qua, nhưng những yếu tố bổ ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 16/01/2022 17:01 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+16,305 2,007,862
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 364 512,368
Bình Dương 106 291,914
Đồng Nai 55 99,254
Tây Ninh 468 85,748
Hà Nội 2,810 85,630
Khánh Hòa 654 56,861
Vĩnh Long 393 50,463
Cà Mau 438 46,712
Đồng Tháp 133 46,470
Cần Thơ 93 43,549
Long An 71 41,082
Bình Phước 651 39,756
An Giang 77 35,013
Tiền Giang 50 34,898
Trà Vinh 646 34,615
Bạc Liêu 176 33,740
Kiên Giang 130 32,064
Bến Tre 567 32,053
Sóc Trăng 58 31,759
Bà Rịa – Vũng Tàu 95 29,250
Bình Thuận 116 27,959
Bình Định 581 25,593
Hải Phòng 814 20,646
Đà Nẵng 874 18,153
Thừa Thiên Huế 245 17,490
Bắc Ninh 415 17,106
Hậu Giang 94 14,342
Đắk Lắk 215 13,968
Lâm Đồng 225 12,520
Thanh Hóa 372 12,199
Bắc Giang 255 10,335
Hà Giang 136 10,249
Hưng Yên 335 10,163
Nghệ An 224 10,047
Quảng Nam 255 9,106
Quảng Ngãi 309 8,952
Gia Lai 92 8,713
Phú Yên 135 8,663
Quảng Ninh 312 7,695
Hải Dương 243 6,750
Đắk Nông 92 6,655
Ninh Thuận 40 6,371
Vĩnh Phúc 275 5,628
Nam Định 205 5,575
Quảng Bình 71 4,633
Phú Thọ 124 4,483
Thái Bình 177 4,349
Thái Nguyên 192 4,293
Hòa Bình 232 3,806
Hà Nam 51 3,774
Quảng Trị 56 3,302
Sơn La 47 2,462
Lạng Sơn 0 2,437
Ninh Bình 0 2,185
Hà Tĩnh 64 2,075
Tuyên Quang 104 1,929
Yên Bái 58 1,493
Lào Cai 87 1,462
Kon Tum 0 1,447
Điện Biên 52 1,297
Cao Bằng 23 1,139
Bắc Kạn 11 701
Lai Châu 62 556

Đọc thêm

Vụ phun trào núi lửa ở Tonga: Nhật Bản dỡ tất cả các khuyến cáo về sóng thần

Vụ phun trào núi lửa ở Tonga: Nhật Bản dỡ tất cả các khuyến cáo về sóng thần

Baoquocte.vn. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, có khả năng xảy ra một số dao động sóng, nhưng không còn khả năng xảy ra sóng thần trên khắp ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 17/1/2022: Bọ Cạp kinh doanh thuận lợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 17/1/2022: Bọ Cạp kinh doanh thuận lợi

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 17/1/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSMT 17/1, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 17/1/2022

XSMT 17/1, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 17/1/2022

Baoquocte.vn. XSMT 17/1. xổ số hôm nay 17/1/2022. trực tiếp xổ số miền Trung 17/1/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 2. xo so ...
Sắc Xuân trên cung đường Tây Bắc đẹp như thơ

Sắc Xuân trên cung đường Tây Bắc đẹp như thơ

Baoquocte.vn. Cung đường Tây Bắc vào Xuân đẹp như thơ, với hoa mận trắng muốt, dã quỳ vàng xuộm và hoa đào tươi thắm với điểm nhấn là Đèo Pha Din.
Chính phủ phê duyệt chương trình mới với chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm

Chính phủ phê duyệt chương trình mới với chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm

Baoquocte.vn. Chương trình 'Phát triển hệ thống bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đối với giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm giai đoạn 2022-2030' đã ...
XSDT 17/1, kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay 17/1/2022. KQXSDT thứ 2

XSDT 17/1, kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay 17/1/2022. KQXSDT thứ 2

Baoquocte.vn. XSDT 17/1. Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Tháp nhanh nhất hôm nay - XSDT 17/1/2022. Ket qua xo so Dong Thap.
XSHCM 17/1, kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 17/1/2021. KQXSHCM thứ 2

XSHCM 17/1, kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 17/1/2021. KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 17/1. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh nhanh nhất hôm nay - XSHCM 17/1/2022. ket qua so so TP Ho Chi Minh. xổ số thành ...
XSCM 17/1, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 17/1/2022. KQXSCM thứ 2

XSCM 17/1, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 17/1/2022. KQXSCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSCM 17/1. Trực tiếp kết quả xổ số Cà Mau nhanh nhất hôm nay - XSCM 17/1/2022. Ket qua xo so Ca Mau.
Ngỡ ngàng trước ngoại hình của người đàn ông giống hệt Tom Cruise

Ngỡ ngàng trước ngoại hình của người đàn ông giống hệt Tom Cruise

Baoquocte.vn. Đó là Jerome LeBlanc (33 tuổi) đến từ Quebec, Canada. Anh đã có thâm niên 10 năm chuyên 'đóng giả' Tom Cruise tại các sự kiện.
Thua kiện và bị trục xuất, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic lỡ hẹn Australia Open 2022

Thua kiện và bị trục xuất, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic lỡ hẹn Australia Open 2022

Baoquocte.vn. Novak Djokovic đã lỡ hẹn với Australian năm nay và còn bị trục xuất khỏi xứ sở chuột túi. Sẽ không có thêm phiên tòa nào sau phán quyết hôm ...
Ông chủ hãng Zara 'thầu' tòa nhà chọc trời dát vàng ở Canada

Ông chủ hãng Zara 'thầu' tòa nhà chọc trời dát vàng ở Canada

Baoquocte.vn. Nhà sáng lập Zara, ông Amancio Ortega đồng ý mua tòa nhà chọc trời Royal Bank Plaza với giá khoảng 961 triệu USD.
Nga có thể cung cấp nhiều khí đốt hơn cho châu Âu, kèm theo điều kiện...

Nga có thể cung cấp nhiều khí đốt hơn cho châu Âu, kèm theo điều kiện...

Baoquocte.vn. Theo Phó Thủ tướng Liên bang Nga Alexander Novak, các hợp đồng dài hạn sẽ giúp ổn định thị trường khí đốt châu Âu.
Giá vàng hôm nay 16/1, Giá vàng thuận chiều tăng, căng thẳng địa chính trị, vẫn còn sóng to gió lớn, SJC được hỗ trợ?

Giá vàng hôm nay 16/1, Giá vàng thuận chiều tăng, căng thẳng địa chính trị, vẫn còn sóng to gió lớn, SJC được hỗ trợ?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 16/1 thuận chiều tăng. Việc Fed mạnh tay tăng lãi suất sẽ tạo sóng gió cho vàng. Có vẻ như vàng đang chờ đợi 'điều gì đó'.
Mỹ muốn thoát khỏi 'kìm kẹp' của Trung Quốc về đất hiếm

Mỹ muốn thoát khỏi 'kìm kẹp' của Trung Quốc về đất hiếm

Baoquocte.vn. Giới chức Mỹ ngày 14/1 cho biết hai thượng nghị sĩ nước này đã đề xuất một đạo luật nhằm chấm dứt “sự kìm kẹp” của Trung Quốc đối với nguồn cung đất hiếm.
Bất chấp quan hệ 'lạnh giá', kim ngạch thương mại Ấn-Trung vẫn phá kỷ lục

Bất chấp quan hệ 'lạnh giá', kim ngạch thương mại Ấn-Trung vẫn phá kỷ lục

Baoquocte.vn. Kim ngạch thương mại giữa Ấn Độ và Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục hơn 125 tỷ USD vào năm 2021.
Khủng hoảng năng lượng: Mâu thuẫn của ngành điện, thế giới còn khá xa với lộ trình đạt mục tiêu trung hòa khí thải

Khủng hoảng năng lượng: Mâu thuẫn của ngành điện, thế giới còn khá xa với lộ trình đạt mục tiêu trung hòa khí thải

Baoquocte.vn. Khủng hoảng năng lượng, thế giới có thể đối mặt với cả giá năng lượng và lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính tăng cao thêm nhiều năm nữa.
Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Baoquocte.vn. Giá nhà Hà Nội tăng 13% trong năm 2021, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch tâm linh Tam Chúc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Giá đất không ngừng tăng, thời điểm 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải nộp đủ tiền… là những tin bất động sản mới nhất.
Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Baoquocte.vn. Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Giá đất tăng choáng, lo ngại vòng xoáy sốt ảo, năm 2022 có phục hồi? Phân khúc nào dẫn đầu?

Bất động sản mới nhất: Giá đất tăng choáng, lo ngại vòng xoáy sốt ảo, năm 2022 có phục hồi? Phân khúc nào dẫn đầu?

Baoquocte.vn. Giá đất khắp nơi đều tăng không giảm, địa ốc phía Nam có dấu hiệu sốt, dự báo thời điểm thị trường phục hồi… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn sáng cửa hút tiền, chuyên gia mách nước để không xảy ra ‘bong bóng’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn sáng cửa hút tiền, chuyên gia mách nước để không xảy ra ‘bong bóng’

Baoquocte.vn. Có nhiều yếu tố hứa hẹn sự tăng trưởng của thị trường năm 2022, giải pháp để giá địa ốc không leo thang,… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 2021 sốt đất từ Bắc vào Nam, 2022 đối diện nhiều nguy cơ, lô đất nào đắt nhất cả nước?

Bất động sản mới nhất: 2021 sốt đất từ Bắc vào Nam, 2022 đối diện nhiều nguy cơ, lô đất nào đắt nhất cả nước?

Baoquocte.vn. Năm 2021 sốt đất, năm 2022 thị trường đối diện nguy cơ gì? Điều chỉnh quy hoạch dự án The Manor Central Park… là những tin bất động sản mới nhất.
GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

Baoquocte.vn. GO STOCK là hội thảo về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trực thuộc Hội Sinh viên ...
Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Baoquocte.vn. Vietcombank đã tiên phong bám sát các chỉ đạo của Chính phủ và NHNN trong việc thực hiện mục tiêu kép, góp phần chung tay trong phòng, chống dịch...
Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (Mã CK: BVS), tiếp tục được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết 2021 có Báo cáo Thường niên Tốt nhất - Nhóm vốn hóa ...
Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Baoquocte.vn. Bộ giải pháp số mới dành cho doanh nghiệp SME, Vietcombank hướng tới sự đồng bộ, liền mạch khi giao dịch, giúp DN giao dịch nhanh chóng và quản lý tài chính hiệu quả.
BVSC được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

BVSC được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Baoquocte.vn. BVSC đã được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, giữ vững danh hiệu Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn
Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt sản phẩm mới

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt sản phẩm mới

Baoquocte.vn. Chứng khoán Bảo Việt mới ra mắt sản phẩm ủy thác đầu tư - ủy thác quản lý tiểu khoản giao dịch chứng khoán với tên gọi BVS Value.
Phiên bản di động