Quảng Ninh: Mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức và bài học quyết chí ắt thành công

Gia An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhanh chóng chuyển chiến lược từ “Zero Covid” sang "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", tỉnh Quảng Ninh tự tin đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021 ở mức 2 con số. Có thể nói 10,1% là con số đầy thách thức trong bối cảnh đại dịch còn diễn biến khó lường, lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn trên phạm vị toàn cầu.
Quảng Ninh: Mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức và
Quảng Ninh mức tăng trưởng 15,3% trong quý IV và 10,1% cả năm 2021. Trong ảnh, cầu Bãi Cháy. (Nguồn:BQN)

Trên cơ sở những bài học kinh nghiệm của năm 2020, bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2021, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn so với năm trước, nhưng đến nay Quảng Ninh đã thực hiện thành công, hiệu quả nhiệm vụ cả năm.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, với quan điểm kiên định mục tiêu, quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tăng trưởng kinh tế, lần lượt những khó khăn, thách thức của Quảng Ninh đã được tháo gỡ, tốc độ tăng trưởng các khu vực đang dần bám sát đúng kịch bản ở mức tăng trưởng 15,3% trong quý IV và 10,1% cả năm 2021. Năm 2020, GRDP của Quảng Ninh đạt 10,05%, đứng thứ 3 cả nước, tổng thu NSNN đạt 49.500 tỷ đồng, vượt 10% so với dự toán.

An toàn - Ổn định - Phát triển

Những kết quả đạt được trong cả hai năm 2020 và 2021 đã khẳng định Quảng Ninh thực sự là điểm sáng, là điển hình trong phòng, chống dịch và thực hiện mục tiêu kép. Tốc độ tăng trưởng trong cả 2 năm cũng như cả giai đoạn 2015-2020 đều đạt trên 2 con số đã cho thấy sự phát triển bền vững, toàn diện của tỉnh, tiếp tục giữ vững vai trò cực tăng trưởng kinh tế toàn diện, trọng điểm phía Bắc.

Là địa phương có vị trí trọng yếu về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, từ năm 2020, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt KT-XH của tỉnh. Trong bối cảnh vô vàn khó khăn, thách thức, Quảng Ninh luôn ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch, kiểm soát tốt tình hình, giữ vững địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển” - điều kiện tiên quyết đảm bảo thành công “mục tiêu kép” vừa chăm lo, bảo vệ an toàn sức khỏe nhân dân, vừa ổn định, phục hồi sản xuất - kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng.

Năm 2021, bám sát các kịch bản, quy trình phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân, Quảng Ninh đã giữ vững vùng xanh an toàn trong 3 quý đầu năm. Nhờ đó, tỉnh đã thu hút nhiều dự án đầu tư mới, riêng các dự án FDI đã thu hút trên 1 tỷ USD, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của quốc gia.

Đà tăng trưởng khá tiếp tục được duy trì, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,6%, cao hơn so với cùng kỳ năm trước (8,5%). Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 36,2%, vượt 14,7% kịch bản, là động lực tăng trưởng chính cho khu vực công nghiệp, bù đắp cho sự sụt giảm của khu vực dịch vụ, du lịch do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Cải cách hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện và phát huy hiệu quả vị trí dẫn đầu các tỉnh, thành phố về các chỉ số PCI, PAR Index, SIPAS, PAPI. Cùng với niềm tin, sự đồng thuận, ủng hộ của doanh nghiệp, người dân đối với Đảng, chính quyền đang rất cao, Quảng Ninh tiếp tục đón nhận sự quan tâm đầu tư từ các nhà đầu tư chiến lược, thu hút đầu tư ngoài ngân sách của tỉnh tăng cao, đạt 360.774 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 93.938 tỷ đồng, tăng trên 10% so cùng kỳ.

Quý IV/2021, khi Chính phủ quyết định chuyển sang chiến lược “sống chung an toàn với Covid”, những thách thức mới trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội xuất hiện. Trong đó phải kể đến nguy cơ xáo trộn trong cộng đồng, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà máy, xí nghiệp cũng lớn hơn với Quảng Ninh; một số chuỗi cung ứng quốc tế bị gián đoạn, đứt gãy, giá nguyên, nhiên, vật liệu, cước, phí vận chuyển hàng hóa quốc tế... tăng cao; việc huy động chuyên gia, nhà quản lý và lao động chất lượng cao, nhà thầu nước ngoài, máy móc, thiết bị nhập khẩu phục vụ các dự án đầu tư, đầu tư công bị gián đoạn... Điều này đã có tác động rất lớn đến tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Nhận định những khó khăn của dịch bệnh tác động đến những ngành kinh tế chủ lực, Quảng Ninh đã có nhiều quyết sách đúng đắn, chuyển đổi nhanh nhạy, kịp thời khi chuyển hướng trọng tâm phát triển sang công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông minh, giá trị gia tăng lớn; thường xuyên chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh; triển khai nhanh chóng, kịp thời các đề án, chương trình trọng điểm đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh.

Nổi bật là tỉnh kiên cường vượt qua các đợt dịch, Quảng Ninh hiện có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 thuộc tốp đầu và nhanh nhất cả nước. Đến nay, độ bao phủ mũi 1 đạt 95,5%, mũi 2 đạt 77,5% cho người từ 12 tuổi trở lên bảo đảm tuyệt đối an toàn, tạo nền tảng rất căn bản để chuyển hướng thực hiện Chiến lược "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" với lộ trình từng bước, chặt chẽ, khả thi. Đây chính là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, nếu Quảng Ninh tận dụng tốt các cơ hội từ địa bàn an toàn, để tăng tốc phát triển.

Thực hiện thành công “mục tiêu kép”

Triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hiện thực hóa mục tiêu tổng quát của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV giai đoạn 2020 - 2025, trong đó có các mục tiêu đổi mới sáng tạo; huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh; xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc...

Nội dung Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm 2022 vừa được tổ chức cho thấy, trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Trung ương và thực tiễn của địa phương trong từng thời điểm, tỉnh Quảng Ninh đã vận hành cao nhất cơ chế trong phòng chống dịch Covid-19 ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương với các kịch bản, quy trình phù hợp với tình hình mới; chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống nảy sinh theo chiến lược bình thường mới - "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Quảng Ninh: Mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức và
Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và ổn định kinh tế - xã hội, giữ vững đà tăng trưởng, ngày 22/10. (Nguồn: BQN)

Thống nhất với các ý kiến phân tích, đánh giá tại Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: Năm 2021 – một năm rất nhiều thách thức đối với tỉnh, nhưng Quảng Ninh vẫn tạo được nhiều dấn ấn, nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đạt được các mục tiêu đề ra, khẳng định là điểm sáng về phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện thành công “mục tiêu kép”.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký khẳng định rõ, bài học lớn nhất rút ra từ thành quả đạt được của Quảng Ninh là "mọi chủ trương, quyết sách luôn phải lấy người dân là trung tâm; phát huy dân chủ, không ngừng củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, của khối đại đoàn kết toàn dân. Chú trọng đúng mức công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên gắn với xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng; coi trọng kiểm tra, giám sát, thanh tra; chú trọng khâu then chốt của then chốt.

Đặc biệt, càng trong giai đoạn khó khăn, để đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép, vai trò của người đứng đầu cấp ủy, cấp tỉnh càng trở nên rõ ràng. Nêu cao vai trò trách nhiệm và sự nêu gương của người đứng đầu; càng trong khó khăn, thách thức càng phải tỏ rõ bản lĩnh vững vàng, tinh thần trách nhiệm, nhất quán ý chí vươn lên, tự lực, tự cường, khát vọng phát triển phồn vinh và hạnh phúc; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn nỗ lực hành động vì lợi ích chung. Đổi mới tư duy phát triển, quản trị địa phương; lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm, tạo đột phá phát triển, tổ chức thực hiện dứt điểm, đo lường được kết quả, hiệu quả, nói đi đôi với làm và làm đến cùng.

Trên cơ sở nhận diện tình hình và thống nhất mục tiêu trong năm 2022, cho thấy, cơ hội để Quảng Ninh phát triển còn rất nhiều. Lớn nhất là lợi thế của 1 điểm trung chuyển chiến lược giữa Trung Quốc, ASEAN và Việt Nam; giữa các nước trong khu vực Đông Á, Đông Nam Á.

Đặc biệt là điểm trung chuyển chiến lược trong hợp tác "2 hành lang, 1 vành đai kinh tế Việt – Trung", hợp tác liên vùng vịnh Bắc Bộ; điểm trung chuyển chiến lược khi Quảng Ninh có sân bay Vân Đồn, tới đây hoàn thành cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Từ những lợi thế đó, các cấp, ngành, địa phương phải nghiên cứu, chủ động tìm kiếm cơ hội mới để đặt ra những mục tiêu phấn đấu và lựa chọn những ngành nghề, lĩnh vực thực sự có ý nghĩa là động lực tăng trưởng.

Những trụ cột tăng trưởng cho năm 2022 vẫn được xác định là các ngành, lĩnh vực: Công nghiệp; xây dựng; dịch vụ, du lịch trên cơ sở tận dụng thị trường, giao thông; phát triển kinh tế biển, vận tải đa phương thức, logistics. Tiếp tục thực hiện hiệu quả 3 đột phá chiến lược, trong đó, phát triển mạnh mẽ , tạo đột phá về nguồn nhân lực chất lượng cao và lao động có kỹ năng, gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số.

Kinh tế thế giới đứng trước 'mắt bão', lạm phát không thể che đậy, chuỗi cung ứng ngày càng tệ?

Kinh tế thế giới đứng trước 'mắt bão', lạm phát không thể che đậy, chuỗi cung ứng ngày càng tệ?

Năm 2021 đã chuẩn bị khép lại, đại dịch Covid-19 vẫn chưa thể kết thúc, niềm tin bắt đầu “lung lay”. Nếu nền kinh tế ...

Giá vàng hôm nay 17/11, Giá vàng còn nhảy vọt, SJC tăng hơn 1 triệu đồng một ngày

Giá vàng hôm nay 17/11, Giá vàng còn nhảy vọt, SJC tăng hơn 1 triệu đồng một ngày

Vượt ngưỡng kháng cự quan trọng 1.850 USD/ounce, giá vàng thế giới không còn tăng nóng như những ngày qua, nhưng những yếu tố bổ ...

Đọc thêm

Loạt tin không vui 'đánh úp' Thủ tướng Anh, phiên điều trần khó nhằn sắp đến

Loạt tin không vui 'đánh úp' Thủ tướng Anh, phiên điều trần khó nhằn sắp đến

Baoquocte.vn. Trong hai ngày 5-6/7, một số quan chức cấp cao trong chính phủ Anh lần lượt báo tin không vui cho Thủ tướng Boris Johnson.
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Baoquocte.vn. Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 – 9/7/2022), Tỉnh uỷ Bắc Ninh đã tổ chức họp, triển khai các hoạt động ...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/7): Hà Nội có lúc mưa rào; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/7): Hà Nội có lúc mưa rào; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to; Nam Bộ mưa to cục bộ; Trung-Nam Trung Bộ nắng ...
Nhộn nhịp tàu Hải quân ở Đông Nam Á

Nhộn nhịp tàu Hải quân ở Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Tàu HTMS Rattanakosin FS-441 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan mới cập cảng ở Campuchia trong khi hai tàu của Hải quân Ấn Độ vừa kết thúc chuyến thăm ...
Venezuela hoan nghênh Nga đang ở tuyến đầu nỗ lực 'hình thành thế giới mới'

Venezuela hoan nghênh Nga đang ở tuyến đầu nỗ lực 'hình thành thế giới mới'

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Venezuela hoan nghênh Nga đang ở tuyến đầu trong các nỗ lực chống lại sự mở rộng của NATO.
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 6/7: MU tính mua Lewandowski thay Ronaldo; Tottenham bán Bergwijn; Liverpool làm mới hàng công

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 6/7: MU tính mua Lewandowski thay Ronaldo; Tottenham bán Bergwijn; Liverpool làm mới hàng công

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
ASEAN hợp tác nỗ lực vực dậy ngành 'công nghiệp không khói' sau đại dịch

ASEAN hợp tác nỗ lực vực dậy ngành 'công nghiệp không khói' sau đại dịch

Baoquocte.vn. Các nước thành viên ASEAN đã cùng thảo luận, chia sẻ ý tưởng về các giải pháp thúc đẩy lượng khách du lịch và đảm bảo chất lượng dịch vụ.
Link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Brunei (17h00 ngày 6/7) giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022

Link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Brunei (17h00 ngày 6/7) giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Brunei (17h00 ngày 6/7) giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 trên tivi, điện thoại, ...
JICA chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản, hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn

JICA chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản, hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn

Baoquocte.vn. Ngày 6/7 đã diễn ra Hội thảo tổng kết 'Kinh nghiệm và đề xuất chính sách của Nhật Bản cho công tác xây dựng lộ trình thực hiện kinh tế ...
Tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội nhanh nhất

Tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội nhanh nhất

Baoquocte.vn. Muộn nhất, ngày 9/7 Hà Nội sẽ công bố điểm thi. Do đó, học sinh có thể tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội theo 4 cách.
Kinh tế Mỹ: Rủi ro suy thoái treo lơ lửng trên đầu, rất có thật và sẽ xảy ra, khi nào 'hạ cánh'?

Kinh tế Mỹ: Rủi ro suy thoái treo lơ lửng trên đầu, rất có thật và sẽ xảy ra, khi nào 'hạ cánh'?

Baoquocte.vn. Trong nhiều tháng, các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp cùng tham gia một trò chơi: Đoán xem kinh tế Mỹ sẽ bước vào một cuộc suy thoái như thế nào.
Mùa Đông thêm bất định ở châu Âu

Mùa Đông thêm bất định ở châu Âu

Baoquocte.vn. Na Uy là nhà cung cấp năng lượng lớn thứ hai của châu Âu và cuộc đình công của các công nhân đã đẩy giá khí đốt lên mức cao nhất trong 4 tháng.
'Phản pháo' lệnh cấm của Lithuania, Kaliningrad đề xuất phương án cuối cùng

'Phản pháo' lệnh cấm của Lithuania, Kaliningrad đề xuất phương án cuối cùng

Baoquocte.vn. Chính quyền khu vực Kaliningrad đã đề xuất cấm hoàn toàn việc xuất nhập khẩu hàng hoá sang Nga thông qua các nước Baltic.
Hungary: Nếu nguồn cung từ Nga ngừng, Budapest không có đủ khả năng để thay thế

Hungary: Nếu nguồn cung từ Nga ngừng, Budapest không có đủ khả năng để thay thế

Baoquocte.vn. Hungary trên thực tế không thể thay thế việc sử dụng các loại năng lượng của Nga bằng các loại khác.
Giá vàng hôm nay 6/7: Giá vàng lao dốc phá đáy, USD khoe 'công lực' 20 năm, thị trường đua bán tháo; Mua vàng SJC đầu năm lãi hơn 5 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 6/7: Giá vàng lao dốc phá đáy, USD khoe 'công lực' 20 năm, thị trường đua bán tháo; Mua vàng SJC đầu năm lãi hơn 5 triệu đồng

Baoquocte.vn. Giá vàng lao xuống đáy, chạm mức thấp nhất trong 5 tháng, trước áp lực tăng giá mạnh nhất 20 năm của đồng USD. Mua vàng SJC đầu năm lãi hơn 5 triệu đồng.
Giá trị đồng Euro thấp 'chưa từng thấy', kinh tế Eurozone chệch hướng vì lạm phát

Giá trị đồng Euro thấp 'chưa từng thấy', kinh tế Eurozone chệch hướng vì lạm phát

Baoquocte.vn. Ngày 5/7, tỷ giá đồng Euro so với đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Baoquocte.vn. Nhà phố Hà Nội có mức giá gây choáng, bỏ quy định về khung giá đất, đề xuất tiêu chuẩn phòng trọ… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động