Nhỏ Bình thường Lớn

Ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Hà Lan

Trước thềm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3), Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Hà Lan, kết hợp cùng chương trình trình diễn trang phục Việt.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Hướng Nam, đại diện Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại châu Âu cùng câu lạc bộ ở các nước lân cận, các hội đoàn người Việt tại Hà Lan, đông đảo bà con người Việt yêu mến áo dài và bạn bè người Hà Lan.

Ra mắt Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tại Hà Lan
Sự ra đời của Câu lạc bộ Di sản Áo dài là minh chứng cho tình cảm yêu quê hương đất nước của phụ nữ người Việt tại Hà Lan.
Tin liên quan
Phim tài liệu tôn vinh áo dài Việt Nam: ‘Bức thư tình’ duyên dáng Phim tài liệu tôn vinh áo dài Việt Nam: ‘Bức thư tình’ duyên dáng

Sự kiện diễn ra trong Tuần lễ Áo dài đã truyền tải thông điệp ý nghĩa về giá trị di sản văn hóa của trang phục truyền thống của người Việt.

Tại đây, khách tham dự chiêm ngưỡng màn trình diễn ấn tượng của các thành viên Câu lạc bộ qua trang phục áo dài các thời kỳ, từ cổ phục đến cách tân cũng như các trang phục truyền thống của các dân tộc trong đại gia đình đất nước Việt Nam.

Đặc biệt, nhiều anh em nam giới cũng như những chàng rể người Hà Lan cùng tham gia trình diễn với chị em.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Hướng Nam nêu bật giá trị văn hóa truyền thống của áo dài, đánh giá cao những nỗ lực trong việc quảng bá về áo dài của phụ nữ người Việt tại Hà Lan và ý nghĩa sự ra đời của Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Hà Lan.

Tại lễ ra mắt đã công bố Quyết định của Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại châu Âu về việc thành lập và công nhận Ban chấp hành Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Hà Lan.

Ra mắt Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tại Hà Lan
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Hướng Nam phát biểu tại sự kiện.

TS. Phan Bích Thiện - Chủ tịch Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại châu Âu đã gửi Thư chúc mừng Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tại Hà Lan, một thành viên mới trong mái nhà chung của Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại châu Âu .

Ban chấp hành Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Hà Lan đã ra mắt với 15 thành viên, đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Thị Lan Hương.

Sự ra đời của Câu lạc bộ là minh chứng cho tình cảm yêu quê hương đất nước của phụ nữ người Việt tại Hà Lan với nhiệt huyết cố gắng giữ gìn và lan tỏa giá trị di sản văn hóa của dân tộc tới bạn bè Hà Lan nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Ra mắt Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tại Hà Lan
Ra mắt Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tại Hà Lan
Ra mắt Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tại Hà Lan
Ra mắt Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tại Hà Lan
Ra mắt Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tại Hà Lan
Quảng bá áo dài và ẩm thực Việt tại Washington, Mỹ

Quảng bá áo dài và ẩm thực Việt tại Washington, Mỹ

Ngày 15/2, tại Thư viện Martin Lurther King, ở trung tâm thủ đô Washington, Mỹ, Vietnam Society - một tổ chức phi lợi nhuận về ...

Vận động thành lập Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Việt Nam tại Nga

Vận động thành lập Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Việt Nam tại Nga

Mới đây, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Hội sinh viên Việt Nam tại Nga đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ...

Phim tài liệu tôn vinh áo dài Việt Nam: ‘Bức thư tình’ duyên dáng

Phim tài liệu tôn vinh áo dài Việt Nam: ‘Bức thư tình’ duyên dáng

Hân Lê, nhà làm phim trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng tại Anh, dành nhiều kỳ vọng cho dự án The Long Dress - ...

Nguyễn Hoàng Nam Khánh: ‘Nhịp cầu’ văn hoá nhí ở Pháp

Nguyễn Hoàng Nam Khánh: ‘Nhịp cầu’ văn hoá nhí ở Pháp

Với mong muốn lan toả văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế, cậu bé Nguyễn Hoàng Nam Khánh (Kevin Nguyen) đã đến các ...

Điểm hẹn văn học Việt Nam tại Bỉ

Điểm hẹn văn học Việt Nam tại Bỉ

Cộng đồng người Việt tại Bỉ có thêm một điểm hẹn văn học với Tủ sách Việt tại nhà hàng Hanoi Station.