Ra mắt loạt chương trình nóng trên sóng VTV1

28/12/2018 20:55

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam đã cho ra mắt loạt chương trình “Hôm nay” gồm  “5 phút hôm nay”, “Việt Nam hôm nay”, “Thế giới hôm nay”, “Vấn đề hôm nay”, bắt đầu phát sóng trên kênh VTV1 từ ngày 1/1/2019.  

TIN LIÊN QUAN
ra mat loat chuong trinh nong tren song vtv1 Phim màu Lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm Việt Nam năm 1973
ra mat loat chuong trinh nong tren song vtv1 VTV Cup 2016: Cơ hội cho các “chân dài” trẻ

Cùng có chung từ “Hôm nay”, các chương trình này đặt tiêu chí hàng đầu là bám sát những sự kiện diễn ra trong ngày, cung cấp thông tin cập nhật, phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những gì diễn ra hôm nay ở Việt Nam và thế giới.

ra mat loat chuong trinh nong tren song vtv1
Nhà báo Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ tại sự kiện. (Ảnh: Ly Ly)

Chia sẻ thông tin về loạt chương trình, nhà báo Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam nhấn mạnh, với đặc thù của mỗi chương trình và giờ phát sóng trải dài từ trưa, chiều, tối, loạt chương trình sẽ là những điểm hẹn không thể bỏ qua với những khán giả mong muốn tìm kiếm thông tin chính thống, đáng tin cậy, có giá trị trong ngày và hiểu sâu hơn về bức tranh thời sự trong nước và quốc tế.

“5 phút hôm nay” có thời lượng không quá 5 phút, cung cấp những thông tin liên quan đến sự an toàn của mỗi người và gia đình - an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động… 5 phút mỗi ngày để cảnh báo, nhắc nhở, và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng. Chương trình phát sóng 12h15 hằng ngày.

“Việt Nam hôm nay” có thời lượng 50 phút, phát sóng vào cuối giờ chiều, là điểm hội tụ những dòng chảy tin tức trong ngày. Khán giả sẽ được cập nhật những thông tin thiết thực nhất với cuộc sống của mình, bao gồm thông tin an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục… Chương trình cũng mang lại những phân tích nhanh nhất, đa chiều và sâu sắc nhất về các sự kiện, vấn đề dân sinh, có tác động đến nhiều người. Trong chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, nổi tiếng, những người đang làm nên một Việt Nam hiện đại, năng động và giàu bản sắc. Chương trình phát sóng 17h30 đến 18h20 hằng ngày.

ra mat loat chuong trinh nong tren song vtv1
Loạt chương trình sẽ được dẫn dắt bởi những biên tập viên đang được nhiều khán giả yêu mến. (Nguồn: VTV)

“Thế giới hôm nay” là chương trình tin tức quốc tế xâu chuỗi toàn bộ các sự kiện và tin tức thế giới trong ngày. Với sự xuất hiện trực tiếp của các phóng viên thường trú VTV tại 10 quốc gia trên thế giới, chương trình sẽ cung cấp những tin tức nóng và phân tích các vấn đề chính trị, kinh tế, công nghệ, văn hóa và xã hội… quốc tế. Đến với chương trình, khán giả sẽ có những giây phút thư giãn với các câu chuyện độc, lạ trên thế giới. Chương trình lên sóng từ 22h hàng ngày.

“Vấn đề hôm nay” là chương trình bình luận các sự kiện, vấn đề nổi bật và quan trọng trong ngày, đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của những khán giả yêu thời sự, được dẫn dắt bởi những BTV giàu kinh nghiệm. “Vấn đề hôm nay” phát song từ 22h15 đến 22h35 hằng ngày.

Được biết, loạt chương trình sẽ được dẫn dắt bởi những biên tập viên có trình độ, năng động và sắc sảo, đang được nhiều khán giả yêu mến: BTV Tuấn Dương, BTV Mai Ngọc, BTV Hoàng Dương, BTV Ngọc Bích.

ra mat loat chuong trinh nong tren song vtv1 Đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt trong "đại tiệc" Countdown 2018

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ xuất hiện trong Chương trình Countdown 2018 có chủ đề “Vũ khúc ánh sáng - Sắc lửa” ...

ra mat loat chuong trinh nong tren song vtv1 Thông báo số 1 về Chương trình Xuân Quê hương 2019

Chương trình Xuân Quê hương 2019, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và các đài truyền hình địa phương.

ra mat loat chuong trinh nong tren song vtv1 VTV bị vi phạm bản quyền, World Cup có thể dừng phát sóng

Trước vấn đề vi phạm bản quyền truyền hình World Cup 2018 rất nghiêm trọng, đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã phải có công ...

Ly Ly