Nhỏ Bình thường Lớn

Rashford lần đầu tiên giành danh hiệu cá nhân tại Barca

Tỏa sáng rực rỡ trong trận đấu giữa Barcelona và Newcastle tại Champions League, Rashford được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.
Rashford lần đầu tiên giành danh hiệu cá nhân tại Barca
Rashford nhận giải thưởng cá nhân. (Ảnh: FC Barcelona)

Rạng sáng nay (19/9), trên sân St James' Park, Barcelona có chuyến làm khách trước Newcastle ở lượt trận đầu tiên vòng xếp hạng Champions League 2025/26.

More from WVR
Ghi dấu ấn ở trận ra mắt Barca, Rashford nói gì? Ghi dấu ấn ở trận ra mắt Barca, Rashford nói gì?

Trong trận đấu này, HLV Hansi Flick bố trí Rashford đá chính. Đây là trận đầu tiên của tiền đạo người Anh cho Barcelona tại giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Theo thống kê, Rashford trở thành cầu thủ người Anh thứ hai trong lịch sử thi đấu cho Barcelona tại cúp châu Âu, sau huyền thoại Gary Lineker.

Ở trận ra mắt Gã khổng lồ xứ Catalan tại Champions League, tiền đạo 27 tuổi tỏa sáng rực rỡ với cú đúp bàn thắng.

Ở các phút 58 và 67, Rashford liên tiếp lập công, hoàn tất cú đúp và giúp Barcelona vươn lên dẫn trước 2-0, góp công lớn vào chiến thắng chung cuộc 2-1. Gordon là người ghi bàn danh dự cho Newcastle ở phút 90.

Như vậy, trong hai trận gần nhất, Rashford trực tiếp góp dấu giày vào 3 bàn thắng của Barcelona. Trước khi tỏa sáng tại Champions League, tuyển thủ Anh đã thực hiện một đường chuyền tuyệt đẹp cho Raphinha ghi bàn trong chiến thắng 6-0 trước Valencia ở vòng 4 La Liga.

Riêng trong trận thắng Newcastle, ngoài cú đúp bàn thắng, Rashford còn có 10 lần chạm bóng trong vòng cấm đối phương, 6 lần giành lại bóng, thực hiện 6 cú sút (nhiều nhất trận), chiến thắng 4 pha tranh chấp tay đôi và tạo ra hai cơ hội.

Nhờ màn trình diễn ấn tượng, Rashford được UEFA vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Đây cũng là lần đầu tiên anh giành một danh hiệu cá nhân trong màu áo Barcelona. Với phong độ ấn tượng trong một tuần qua, Rashford gần như chắc chắn sẽ tiếp tục được đá chính ở trận Barcelona tiếp đón Getafe tại vòng 5 La Liga, diễn ra vào ngày 22/9 trên sân Johan Cruyff.

Man Utd cài 'điều khoản Sancho' trong hợp đồng của Rashford

Barcelona sẽ phải nộp phạt cho Man Utd nếu không mua đứt Rashford sau khi hợp đồng cho mượn hết hạn.

Barcelona chính thức công bố hợp đồng và số áo của Rashford

Rạng sáng nay (24/7), tiền đạo Marcus Rashford chính thức ký hợp đồng và ra mắt CLB Barcelona.

Rashford gây ấn tượng ngay buổi tập đầu tiên ở Barcelona

Ban huấn luyện và các cầu thủ Barcelona tỏ ra rất ngạc nhiên trước thể trạng của Rashford trong buổi tập hôm qua (24/7).

Chủ tịch Barca tiết lộ lý do chiêu mộ Rashford

Chia sẻ trên Mundo Deportivo, Chủ tịch Barca Joan Laporta đã tiết lộ lý do chiêu mộ tiền đạo Marcus Rashford trong Hè 2025.

Rashford chỉ lý do Man Utd chưa thể vô địch thời hậu HLV Sir Alex

Tiền đạo Marcus Rashford chia sẻ lý do vì sao Man Utd không thể lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh kể từ khi HLV ...