Rộ tin Apple ngừng hỗ trợ iPhone 6/6 Plus trong bản cập nhật mới

13/05/2019 11:46

Nếu như thông tin này là chính xác, nó sẽ có ảnh hưởng lớn hàng triệu người dùng trên thế giới do iPhone 6 và 6 Plus vẫn là những thiết bị được ưa chuộng bậc nhất tại thời điểm hiện nay.    

TIN LIÊN QUAN
ro tin apple ngung ho tro iphone 66 plus trong ban cap nhat moi Ảnh chụp bằng iPhone 6 giành giải nhất trong cuộc thi ảnh tại Mỹ
ro tin apple ngung ho tro iphone 66 plus trong ban cap nhat moi iPhone 6S và nhiều dòng iPad sắp không được Apple cập nhật iOS mới?
ro tin apple ngung ho tro iphone 66 plus trong ban cap nhat moi
iPhone 6, iPhone SE bị Apple đưa vào “tầm ngắm”? (Nguồn: MacRumors)

iOS 13 có thể sẽ không tương thích với iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPhone SE, theo một thông tin được chia sẻ trên trang blog iPhoneSoft.fr. Bên cạnh đó, những dòng iPad cũ bao gồm iPad Air, iPad Mini 2 cũng sẽ bị ngừng hỗ trợ.

Trước đó vào cuối tháng 1/2019, tờ The Verifier cũng từng nhận định Apple sẽ ngừng hỗ trợ phần mềm đối với iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus và thậm chí cả iPhone 6s/6s Plus. Tất cả các phiên bản này đều đang chạy bản cập nhật cao nhất là iOS 12.

Được biết, dù ra mắt năm 2016 nhưng iPhone SE vẫn là dòng máy sử dụng chip A9 cùng với iPhone 6s và các thế hệ iPad thứ 5. Do đó nếu iPhone SE bị ngừng hỗ trợ, rất có thể iPhone 6s/6s Plus cũng sẽ sớm “nằm ngoài tầm phủ sóng” của Apple.

Nếu như thông tin này là chính xác, nó sẽ có ảnh hưởng lớn hàng triệu người dùng trên thế giới do iPhone 6 và 6 Plus vẫn là những thiết bị được ưa chuộng bậc nhất tại thời điểm hiện nay. Tại Việt Nam, iPhone 6 Plus vẫn được coi là mẫu iPhone có đông người dùng nhất hiện nay. Trong khi đó, iPhone SE mới có tuổi đời được 3 năm.

Tuy nhiên đối với Apple, đây hứa hẹn sẽ là khoản tăng doanh thu đáng kể do nhiều người dùng sẽ nâng cấp lên các dòng iPhone mới như iPhone X, iPhone XS/XS Max.

iOS 13 dự kiến sẽ được Apple hé lộ trong hội nghị thường niên WWDC dành cho các nhà phát triển diễn ra vào 3/6, trước khi được chính thức góp mặt trên các dòng iPhone mới vào tháng Chín tới.

ro tin apple ngung ho tro iphone 66 plus trong ban cap nhat moi iPhone 6s vẫn là smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2016

Theo hãng nghiên cứu IHS Markit, iPhone 6s vượt iPhone 7 cũng như Galaxy S7/S7 Edge về mức tiêu thụ trong năm 2016.

ro tin apple ngung ho tro iphone 66 plus trong ban cap nhat moi iPhone 6S chính hãng giá chỉ từ 11.299k

Từ ngày 19/12, Tổng Công ty Viễn thông Viettel áp dụng chương trình ưu đãi cho khách hàng đặt mua iPhone 6 trên website https://shop.viettel.vn.

ro tin apple ngung ho tro iphone 66 plus trong ban cap nhat moi Apple chính thức “trình làng” bộ đôi iPhone 6S

Rạng sáng 10/9 (giờ Việt Nam), hãng Apple đã cho ra mắt bộ đôi iPhone mới gồm iPhone 6S và iPhone 6S Plus với thiết ...

(theo Dân trí)