Sắp diễn ra “Những ngày Việt Nam tại Myanmar”

04/05/2018 15:38

Chương trình “Những ngày Việt Nam tại Myanmar” (Viet Nam Days in Myanmar) - với chuỗi các sự kiện Hội chợ Du lịch, Biểu diễn nghệ thuật, Biểu diễn Thời trang và Triển lãm ảnh, do Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar phối hợp với Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar tổ chức, sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 7-10/5, tại Trung tâm Thương mại Myanmar Plaza, Yangon, Myanmar.

TIN LIÊN QUAN
sap dien ra nhung ngay viet nam tai myanmar Thúc đẩy việc quảng bá di sản văn hóa Việt Nam tại Myanmar
sap dien ra nhung ngay viet nam tai myanmar Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc song phương với Tổng thống Indonesia và Tổng thống Myanmar

Đây là sự tiếp nối các hoạt động thiết thực kỷ niệm 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Myanmar (28/5/1975-28/5/2018) và triển khai tinh thần Tuyên bố chung Việt Nam – Myanmar nhân chuyến thăm của Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi (tháng 4/2018).

sap dien ra nhung ngay viet nam tai myanmar
(Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Myanmar)

Tham dự chương trình về phía Myanmar sẽ có Bộ trưởng Bộ Khách sạn và Du lịch, Hiệp hội Du lịch, đại diện các làng nghề, các công ty Du lịch của Myanmar; Về phía Việt Nam sẽ có sự tham dự của Hội Hữu nghị Việt Nam – Myanmar, Hội Làng nghề Việt Nam, các Công ty Du lịch đại diện cho các tỉnh Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu; cùng đại diện các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Myanmar.

“Những ngày Việt Nam tại Myanmar” sẽ được mở màn bằng lễ Khai mạc diễn ra lúc 15:00 chiều 7/5, với một Chương trình Biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, với sự tham dự của hơn 30 nghệ sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp đến từ Việt Nam, đặc biệt là các tiết mục độc tấu nhạc cụ dân tộc như sáo, nhị và các tiết mục âm nhạc dân gian như hát xẩm, quan họ, ca trù...

Ngoài ra, trong lễ khai mạc còn có chương trình bộ sưu tập áo dài dân tộc với sự góp mặt của Á hậu Quý tộc Thế giới 2017 Vương Loan và các người mẫu là đại diện cộng đồng người Việt tại Myanmar.

Sau lễ Khai mạc sẽ là Hội thảo kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và thủ công mỹ nghệ với sự tham dự của đông đảo các Công ty tham dự Hội chợ Du lịch lần này của cả hai nước Việt Nam – Myanmar.

Bên cạnh đó là sự kiện Triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam”, với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, sẽ giới thiệu đến đông đảo người dân Myanmar bức tranh toàn cảnh về đất nước và con người Việt Nam.

Những người đến dự sự kiện cũng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ cũng như các đặc sản vùng, miền của Việt Nam tại các gian hàng trưng bày của hơn 20 công ty Việt Nam và Myanmar hoạt động trong lĩnh vực du lịch và hàng thủ công mỹ nghệ, cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn từ các công ty tham dự Chương trình.

Với những nội dung phong phú, hấp dẫn như trên, hy vọng Chương trình sẽ là một điểm nhấn quan trọng trong các hoạt động hợp tác giữa hai bên, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Đối tác Hợp tác Toàn diện Việt Nam – Myanmar, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân.

sap dien ra nhung ngay viet nam tai myanmar Chủ tịch Quốc hội tiếp Cố vấn Nhà nước Myanmar

Ngày 20/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước ...

sap dien ra nhung ngay viet nam tai myanmar Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Myanmar

Báo TG&VN xin giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Myanmar nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Cố vấn Nhà ...

sap dien ra nhung ngay viet nam tai myanmar Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Cố vấn Nhà nước Myanmar

Ngày 20/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Myanmar)