Sâu lắng và ý nghĩa Ngày Việt Nam tại Bỉ

02/09/2019 18:10

TGVN. Tà áo dài Việt Nam thướt tha trong màn trình diễn duyên dáng dưới nắng vàng rực rỡ ngày 1/9 tại lâu đài Coloma nằm ở phía Nam thủ đô Brussels của Bỉ, nhân sự kiện Ngày Việt Nam được Liên minh Bỉ - Việt (BVA) tổ chức.    

TIN LIÊN QUAN
sau lang va y nghia ngay viet nam tai bi Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại Hà Lan
sau lang va y nghia ngay viet nam tai bi Gặp mặt nhân Ngày Quốc khánh Việt Nam và Ngày Độc lập Uzbekistan
sau lang va y nghia ngay viet nam tai bi
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Vũ Anh Quang và Chủ tịch BVA Andries Gryffroy cùng các vị khách quý nâng cốc chúc mừng Ngày Việt Nam tại Bỉ.

Tại lễ khai mạc sự kiện, Chủ tịch BVA ông Andries Gryffroy bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên được tổ chức "Ngày Việt Nam" để giới thiệu về đất nước tươi đẹp hình chữ S và những con người tuyệt vời ngay trên đất Bỉ. Ông hy vọng đây là sự kiện khởi đầu cho những hoạt động văn hóa về Việt Nam sẽ được BVA tổ chức nhiều hơn nữa trong tương lai.

Đánh giá cao hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa góp phần quảng đất nước, văn hóa và con người Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Vũ Anh Quang mong muốn từ nay trở đi sự kiện này được tổ chức thường niên tại Bỉ.

sau lang va y nghia ngay viet nam tai bi
Chương trình giới thiệu ẩm thực, cách làm nem truyền thống của người Việt Nam.

Trong khung cảnh thiên nhiên xanh mát và yên bình, các vị khách mời có dịp khám phá những nét đẹp quyến rũ của con người và nền văn hóa Việt, được thưởng thức hương vị của một số món ăn đậm đà bản sắc dân tộc.

Nghệ thuật ẩm thực tinh tế của người Việt, được trình bày qua góc thưởng trà, khu vực giới thiệu cách làm các món ăn truyền thống Việt Nam như bánh cuốn, phở, nem…, đã thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo bạn bè người Bỉ và bà con cộng đồng người Việt sinh sống tại đây.

Khách tham dự được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật Việt Nam qua những bài ca điệu múa truyền thống, tìm hiểu một số cuốn sách viết về Việt Nam. Các em nhỏ có một khu vui chơi riêng với nhiều hoạt động bổ ích như tô màu, nặn đất hay đọc sách. Sự kiện cũng bao gồm các hoạt động quảng bá cho du lịch Việt Nam với những gian bán các tour du lịch phục vụ những người bạn quốc tế yêu Việt Nam và bà con kiều bào.

Số tiền thu được trong "Ngày Việt Nam" sẽ được sử dụng hoàn toàn cho các dự án mang ý nghĩa xã hội và nhân đạo tại Việt Nam, như cung cấp tài liệu giáo dục cho học sinh ở vùng sâu và khó khăn hay hỗ trợ cho các đối tượng là người khuyết tật, người già cô đơn.

sau lang va y nghia ngay viet nam tai bi Đại sứ Ngô Đức Mạnh tham dự "Ngày Việt Nam tại MGIMO"

Từ 18-19/4, trong khuôn khổ Сhương trình “Ngày Việt Nam tại MGIMO” do Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Quan hệ Quốc ...

sau lang va y nghia ngay viet nam tai bi Sôi động "Ngày Việt Nam” tại Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Argentina, ...

sau lang va y nghia ngay viet nam tai bi “Những ngày Việt Nam” lần đầu tiên được tổ chức tại Myanmar

Lễ khai mạc chương trình "Những ngày Việt Nam tại Myanmar" (Viet Nam Days in Myanmar) đã diễn ra chiều 7/5 dưới sự chủ trì ...

(theo TTXVN)