Sẽ có cụm trường học Đức tại TP. Hồ Chí Minh

07/01/2019 11:40

Tiếp nối việc triển khai và vận hành thành công dự án tiên phong Deutsches Haus Ho Chi Minh City (Ngôi Nhà Đức, Đức sẽ tiếp tục triển khai dự án “Bildungscampus Deutscheland” (Cụm trường học Đức) tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
se co cum truong hoc duc tai tp ho chi minh Gần 100 tay golf tranh tài tại Giải golf hữu nghị Đức - Việt 2017
se co cum truong hoc duc tai tp ho chi minh Ngoại trưởng Đức đánh giá cao quan hệ Đức - Việt Nam

Đây là dự án quan trọng, góp phần đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa Đức – Việt Nam và củng cố mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước.

Nằm trong dự án Cụm trường học Đức, theo kế hoạch hai nước sẽ tiếp tục xây dựng và mở rộng Trường phổ thông quốc tế Đức (IGS) tại TP. Hồ Chí Minh với quy mô 600 học sinh.

se co cum truong hoc duc tai tp ho chi minh
Phối cảnh Ngôi nhà Đức tại TP. Hồ Chí Minh. (Nguồn:REIC)

Bên cạnh đó, hai bên sẽ xây dựng một trung tâm dạy nghề hiện đại của Đức, là nơi đào tạo nghề cho khoảng 600 học viên theo mô hình song hành nhằm chuẩn bị cho tương lai của mình tại Việt Nam và Đức.

Nhằm tận dụng tối đa hiệu năng của các phòng sinh hoạt tập thể và công trình thể dục thể thao được sử dụng chung giữa trường phổ thông và trung tâm dạy nghề, cả hai cơ sở sẽ được hợp nhất trong cùng một khuôn viên theo như kế hoạch xây dựng mới cụm trường học. Tổng vốn đầu tư dự án ước tính khoảng 25 triệu Euro.

Trước đó, khi thông qua Nghị quyết ngày 9/11/2018 về ngân sách liên bang giai đoạn 2019 - 2021, Quốc hội Đức đã phê duyệt dự án “Bildungscampus Deutscheland” tại TP. Hồ Chí Minh, với tổng số tiền là 18 triệu Euro. Phần vốn đầu tư bổ sung sẽ do các nhà đầu tư của Ngôi nhà Đức đóng góp.

se co cum truong hoc duc tai tp ho chi minh Dấu ấn Đức giữa lòng Hà Nội

Trong 2 ngày 2-3/11, “Lễ hội Đức 2018: Trải nghiệm nước Đức ở Hà Nội” đã diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái ...

se co cum truong hoc duc tai tp ho chi minh Giáo sư Đức và “mối tình” thế kỷ với Việt Nam

Vừa qua, tôi dự một buổi sinh hoạt thường kỳ nhưng “bất thường” của Hội Đức - Việt (DVG) tại Berlin. “Bất thường” ở chỗ ...

se co cum truong hoc duc tai tp ho chi minh Ngày Khoa học Đức tại TP. Hồ Chí Minh

Sau khi tổ chức thành công tại Hà Nội vào năm 2015, ngày 1/3, Ngày Khoa học Đức sẽ được tổ chức tại TP. Hồ ...

Quế Chi