Seoul Arena - khu biểu diễn K-Pop đầu tiên ở Seoul sắp khởi công

09/01/2019 16:04

Ngày 9/1, chính quyền thành phố Seoul thông báo khu biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc K-Pop đầu tiên sẽ được xây dựng tại phía Bắc thành phố.

TIN LIÊN QUAN
han quoc xay dung khu bieu dien k pop dau tien o thu do seoul Nhóm nhạc BTS góp hơn 3,5 tỷ USD cho kinh tế Hàn Quốc
han quoc xay dung khu bieu dien k pop dau tien o thu do seoul BTS tiếp tục gia hạn hợp đồng độc quyền với Big Hit Entertainment

Chính quyền thành phố Seoul quyết định xây dựng khu biểu diễn "Seoul Arena" trong bối cảnh thời gian qua, thành phố gặp nhiều khó khăn khi thu hút các buổi biểu diễn lớn do không có một khu biểu diễn "Arena" như các thành phố lớn khác trên thế giới.

Theo kế hoạch, khu biểu diễn "Seoul Arena" sẽ được khởi công xây dựng tại khu đất rộng 50.000m2, gần ga Changdong, quận Dobong từ tháng Chín tới. Công trình này dự kiến sẽ hoàn công vào năm 2023 và bắt đầu mở cửa từ tháng 1/2024.

seoul arena khu bieu dien k pop dau tien o seoul sap khoi cong
Khu biểu diễn “Seoul Arena”. (Nguồn: Yonhap)

Trong dự án, "Seoul Arena" có sức chứa 18.000 chỗ, bao gồm một khán phòng tầm trung có quy mô 2.000 chỗ, rạp chiếu phim quy mô 11 phòng chiếu, gian triển lãm đặc biệt về K-Pop, biến nơi này trở thành một khu văn hóa phức hợp.

Chính quyền thành phố kỳ vọng sau khi khu biểu diễn được xây dựng xong, thành phố sẽ có thể thu hút hơn 90 sự kiện lớn mỗi năm, như các buổi biểu diễn nhạc kịch trong và ngoài nước, lễ trao giải âm nhạc, lễ hội, biểu diễn xiếc quy mô lớn.

Xung quanh "Seoul Arena", chính quyền thành phố sẽ xây mới thêm một tuyến tàu điện ngầm cao tốc GTX-C, kéo dài tuyến tàu cao tốc KTX phía Đông Bắc, để tạo ra một mạng lưới giao thông thuận lợi tới địa điểm này, biến nơi đây trở thành trung tâm du lịch Hallyu.

Tổng vốn đầu tư cho dự án là 528,4 tỷ Won (khoảng 471 triệu USD) bằng nguồn vốn tư nhân. Sau khi được hoàn công, khu biểu diễn này vẫn thuộc sở hữu của chính quyền thành phố và đơn vị tư nhân được phép vận hành trong 30 năm.

han quoc xay dung khu bieu dien k pop dau tien o thu do seoul Ban nhạc K-Pop BTS đánh bại kỷ lục mạng của Justin Bieber

Ban nhạc K-Pop lừng danh nhất thế giới BTS vừa chứng minh sức mạnh của mình một lần nữa khi đánh bại kỷ lục của ...

han quoc xay dung khu bieu dien k pop dau tien o thu do seoul Black Pink - Nhóm nhạc K-Pop đầu tiên được YouTube trao giải

Ngày 16/8, Black Pink đã trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên được YouTube trao giải "Diamond Creator" (Nhà sáng tạo Kim cương) sau khi ...

han quoc xay dung khu bieu dien k pop dau tien o thu do seoul K-pop gắn kết hai miền Triều Tiên

Chương trình biểu diễn K-Pop, giao lưu võ thuật,... tại Bình Nhưỡng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh liên Triều được xem là một động ...

(theo TTXVN/Yonhap)