“Siêu kình ngư” Michael Phelps tuyên bố giã từ Olympic

14/08/2016 13:49

Sau khi để tuột mất tấm HCV vào tay kình ngư người Singapore Joseph Schooling, VĐV Michael Phelps đã tuyên bố sẽ không tham dự Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo. 

TIN LIÊN QUAN
sieu kinh ngu michael phelps tuyen bo gia tu olympic Những bức ảnh ấn tượng tuần qua (6/8-12/8)
sieu kinh ngu michael phelps tuyen bo gia tu olympic Olympic 2016: Những cặp tình nhân vận động viên

Vào cuối tuần qua, làng bơi thế giới đã thực sự bất ngờ khi kinh ngư số 1 thế giới Michael Phelps thất bại trước VĐV Joseph Schooling của Singapore ở nội dung 100m bơi bướm. Càng bất ngờ hơn khi mới đây, kình ngư người Mỹ đã tuyên bố chia tay đấu trường Olympic.

Chia sẻ với phóng viên, Michael Phelps cho biết: "Tôi có thể tuyên bố rằng mình sẽ không thi đấu ở giải đấu này 4 năm tới”.

sieu kinh ngu michael phelps tuyen bo gia tu olympic
Michael Phelps sẽ giải nghệ sau Olympic Rio 2016. (Ảnh: Getty)

Thực tế là trước khi Olympic RIO 2016 diễn ra, kình ngư người Mỹ đã bóng gió tới việc anh sẽ chia tay đấu trường Olympic khi 4 năm nữa là anh sẽ bước sang tuổi 31 và khó lòng duy trì được thể lực tốt nhất.

Ở Olympic Rio 2016, Michael Phelps còn thi đấu ở nội dung 4x100m tiếp sức hỗn hợp (ngày 14/8). Và nếu đúng như lời khẳng định của anh, đây là lần cuối mà người ta thấy Phelps ở Olympic.

Phelps cho biết thêm: “Tôi chỉ còn 2 vòng bơi nữa trong sự nghiệp của mình. Sau đó mọi thứ sẽ dừng lại. Dẫu sao tôi cũng cảm ơn mọi người vì mong muốn tôi quay trở lại. 24 năm gắn bó với thể thao đã khiến tôi rất hạnh phúc. Có thể, tôi vẫn sẽ tới Tokyo 4 năm nữa nhưng chắc chắn không phải để thi đấu".

Tính đến thời điểm hiện tại, Michael Phelps đang là VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử các kỳ Olympic với tổng cộng 22 tấm huy chương Vàng qua 3 kỳ thế vận hội (2008, 2012 và 2016).

sieu kinh ngu michael phelps tuyen bo gia tu olympic Tiến Minh thắng trận thứ hai ở Olympic Rio

Nguyễn Tiến Minh đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở Olympic Rio sau khi đánh bại đối thủ người Áo David Obernosterer.

sieu kinh ngu michael phelps tuyen bo gia tu olympic Olympic Rio: Chuyện thú vị bên "đường đua xanh"

Cùng những cuộc tranh tài gay cấn tại các bể bơi, Olympic 2016 cũng mang đến những câu chuyện bên lề hết sức thú vị.

sieu kinh ngu michael phelps tuyen bo gia tu olympic Thêm một vận động viên dính doping tại Olympic 2016

Vận động viên (VĐV) Silvia Danekova của Đoàn thể thao Bulgaria là trường hợp mới nhất bị phát hiện dương tính với chất cấm.

Ngọc Long