Singapore: Virus corona gây bệnh tại Vũ Hán dường như không nguy hiểm như SARS

24/01/2020 14:12

TGVN. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 24/1 tuyên bố nước này đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với virus corona gây bệnh viêm phổi tại Vũ Hán, đồng thời nhận định chủng virus mới này dường như không nguy hiểm như đại dịch Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS). 

TIN LIÊN QUAN
singapore virus corona gay benh tai vu han duong nhu khong nguy hiem nhu sars Vaccine ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona chỉ có thể được thử nghiệm trong 3 tháng nữa
singapore virus corona gay benh tai vu han duong nhu khong nguy hiem nhu sars Phòng virus corona: Hủy toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán, Trung Quốc
singapore virus corona gay benh tai vu han duong nhu khong nguy hiem nhu sars
Thành phố Vũ Hán, được coi là tâm điểm của tập virus corona. (Nguồn: dailymediaspot.com)

Trong thông điệp mừng Năm mới, Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định: "Chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng, do chúng ta đã chuẩn bị cho một tình huống như vậy kể từ khi phải đối mặt với SARS vào năm 2003. Bộ Y tế đã khởi động các kế hoạch nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus mà tới nay dường như không nguy hiểm như SARS".

Cùng ngày, các quan chức thành phố Vũ Hán cho biết, tỉnh Hồ Bắc đã đề nghị Chính phủ trung ương tài trợ nhiều hơn cho tỉnh này, nơi bùng phát dịch bệnh. Cũng trong ngày 24/1, tờ People Daily của Trung Quốc đưa tin, thành phố Kinh Châu thuộc tỉnh Hồ Bắc đã cho ngừng hoạt động phương tiện công cộng.

Ngoài ra, Trung Quốc đã xác nhận trường hợp thứ 2 tử vong bên ngoài "ổ dịch" Vũ Hán, nâng tổng số người thiệt mạng do loại virus này lên 26 người. Theo chính quyền địa phương, bệnh nhân mới tử vong đến từ tỉnh Hắc Long Giang ở Đông Bắc Trung Quốc, tiếp giáp với Nga, cách Vũ Hán khoảng 2.000 km.

Các nhà khoa học Mỹ cho hay, vaccine ngừa virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp ở Trung Quốc (2019-nCoV) có thể được thử nghiệm trên cơ thể người trong 3 tháng tới.

singapore virus corona gay benh tai vu han duong nhu khong nguy hiem nhu sars

 

Dịch viêm phổi lạ bùng phát, nhiều nước đưa ra phản ứng khẩn cấp

TGVN. Một số nước và tổ chức trên thế giới hôm qua (22/1) công bố những biện pháp cần thiết ngăn virus corona gây dịch viêm ...

singapore virus corona gay benh tai vu han duong nhu khong nguy hiem nhu sars

 

Bộ Y tế khuyến cáo về phòng chống dịch viêm phổi lạ ở Trung Quốc

Kết quả xét nghiệm cho thấy đã có 41 trường hợp ở Vũ Hán dương tính với chủng virus mới của coronavirus (bao gồm cả ...

singapore virus corona gay benh tai vu han duong nhu khong nguy hiem nhu sars

 

Cảnh báo: Đã có người chết vì virus gây viêm phổi mới, lo ngại sự tái diễn của dịch SARS

TGVN. Cơ quan y tế Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc ngày 11/1 thông báo, đã có 1 người chết vì viêm phổi tại thành ...

(theo AFP, Reuters)