Sở ngoại vụ TP. HCM tổ chức thi tìm hiểu kiến thức ngoại giao về ASEAN

25/08/2018 09:19

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2018), Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) đã tổ chức  cuộc thi Kiến thức Ngoại giao năm 2018 với chủ đề “Việt Nam trong một ASEAN phát triển và thịnh vượng” dành cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Ngoại vụ các tỉnh, thành phía Nam. 

TIN LIÊN QUAN
so ngoai vu tp hcm to chuc cuoc thi tim hieu kien thuc ngoai giao ve asean 2018 Hợp tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giữa Tp. HCM và Tp. Yokohama
so ngoai vu tp hcm to chuc cuoc thi tim hieu kien thuc ngoai giao ve asean 2018 Năm thành công về đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ Cuộc thi, Bộ Ngoại giao đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam” và Bằng khen cho tập thể và cán bộ Sở ngoại vụ TP. HCM.

Tham dự Lễ Khai mạc Cuộc thi có sự tham dự của Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Vụ trưởng Vụ ASEAN Vũ Hồ; Phó Vụ trưởng, Viện Chiến lược, Học viện Ngoại giao Trần Thanh Hải; Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. HCM Lê Quang Long, cùng hơn 40 lãnh đạo các tỉnh thành ngoại vụ phía Nam và thành viên các đội, cán bộ công nhân viên Sở Ngoại vụ TP. HCM đến tham gia thi và cổ vũ cho cuộc thi.

so ngoai vu tp hcm to chuc cuoc thi tim hieu kien thuc ngoai giao ve asean 2018
Thứ trường Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng cán bộ đối ngoại Trung ương và địa phương, lực lượng nòng cốt giúp việc cho Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân trong công tác đối ngoại, trong sự thành công của quá trình hội nhập quốc tế toàn diện sâu rộng. 

Sở Ngoại vụ TP. HCM là đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao, đồng thời là cơ quan giúp việc cho Thành ủy và UBND Thành phố trong công tác đối ngoại, đã tổ chức Cuộc thi Kiến thức ngoại giao lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề “Việt Nam trong một ASEAN phát triển và thịnh vượng”. ASEAN là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại đa phương, đến nay Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm, duy trì đoàn kết, thống nhất nhằm nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế. 

Cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức về một ASEAN phát triển, đoàn kết, thống nhất, thịnh vượng và năng lực hội nhập quốc tế; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII.

Thay mặt Sở Ngoại vụ TP. HCM, Giám đốc Sở Lê Quang Long trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đến tham dự và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho các cá nhân và tập thể của Sở Ngoại vụ TP. HCM.

Đây là sự ghi nhận, đồng thời cũng là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn cho những cán bộ, anh chị em của Sở, trong đó có những anh chị em đã gắn bó, đồng hành và cống hiến cho sự phát triển và lớn mạnh của Sở Ngoại vụ TP. HCM nói riêng, ngành ngoại giao nói chung trong một khoảng thời gian rất dài. 

so ngoai vu tp hcm to chuc cuoc thi tim hieu kien thuc ngoai giao ve asean 2018
Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Lê Quang Long.

Đồng chí Lê Quang Long cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao, đặc biệt là Vụ ASEAN và Học viện Ngoại giao, đã phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ TP. HCM trong suốt quá trình tổ chức và triển khai Cuộc thi và các cán bộ làm công tác đối ngoại đến từ 11 Cơ quan Ngoại vụ địa phương phía Nam và FOSCO đã đến tham gia và cổ vũ cho cuộc thi.

Giám đốc Sở Lê Quang Long hy vọng, các đội thi mang về sau cuộc thi năm nay không chỉ là những kiến thức, thông tin về ASEAN, niềm vui chiến thắng, những giải thưởng mà còn là những kỷ niệm đẹp về tình đồng nghiệp, tinh thần đồng đội, hợp tác và chia sẻ. Cuộc thi lần này sẽ tiếp tục là cầu nối, gắn kết chặt chẽ hơn nữa các cán bộ làm công tác đối ngoại phía Nam, tạo điều kiện để các anh chị em kết nối và phối hợp công tác sau này. 

so ngoai vu tp hcm to chuc cuoc thi tim hieu kien thuc ngoai giao ve asean 2018
Kết thúc một ngày thi sôi nổi, gay cấn, giải nhất thuộc về Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ TP. HCM đoạt giải nhì, Sở Ngoại vụ Khánh hòa giải ba và giải khuyến khích thuộc về Sở Ngoại vụ Cần Thơ.

Đây cũng là dịp cho cán bộ đối ngoại các tỉnh, thành phía Nam được nâng cao kiến thức về ngoại giao Việt Nam, ASEAN, đường lối đối ngoại của ASEAN, quan hệ giữa Việt Nam và ASEAN, vai trò và sự đóng góp của Việt Nam đối với ASEAN.

Cuộc thi với những tiết mục văn nghệ sôi động cũng đã tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu,trao đổi nghiệp vụ, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các cán bộ đối ngoại các tỉnh, thành phía Nam.

so ngoai vu tp hcm to chuc cuoc thi tim hieu kien thuc ngoai giao ve asean 2018
Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam” cho 16 đồng chí của Sở ngoại vụ TP. HCM.

Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam” cho 16 đồng chí của Sở ngoại vụ TP. HCM, đồng thời, trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 năm 2017.

so ngoai vu tp hcm to chuc cuoc thi tim hieu kien thuc ngoai giao ve asean 2018 Ấn tượng “bóng hồng biên cương” ở Hội nghị Ngoại vụ 19

Trong bộ áo dài truyền thống màu hường, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Giang Lý Thị Lan đã có mặt từ sớm tại trụ ...

so ngoai vu tp hcm to chuc cuoc thi tim hieu kien thuc ngoai giao ve asean 2018 Hội nghị Ngoại vụ 19: Bộ Ngoại giao khen thưởng cho các địa phương

Chiều 12/8, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại vụ 19, Bộ Ngoại giao đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng, Kỷ niệm chương Vì sự ...

so ngoai vu tp hcm to chuc cuoc thi tim hieu kien thuc ngoai giao ve asean 2018 TP. Hồ Chí Minh: Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Doanh nghiệp ký biên bản hợp tác

Ngày 4/8, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí ...

 

PV