Số người Nhật Bản tại Việt Nam tăng mạnh

19/12/2019 15:20

TGVN. Tỷ lệ tăng trưởng này là lớn nhất tại khu vực châu Á cũng như trên toàn thế giới (chỉ tính những nước có từ 150 người Nhật Bản trở lên).

TIN LIÊN QUAN
so nguoi nhat ban tai viet nam tang manh Việt Nam nằm trong top 5 địa điểm du lịch yêu thích của người Nhật Bản
so nguoi nhat ban tai viet nam tang manh Lý do người Nhật Bản thường không dành phòng học riêng cho con trẻ
so nguoi nhat ban tai viet nam tang manh
Nhiều gia đình người Nhật tại Việt Nam mang theo cả con nhỏ tới chào đón Nhật Hoàng và Hoàng Hậu ngày 28/2. (Nguồn: Dân trí)

Theo Thống kê năm 2019 về số lượng người Nhật Bản tại nước ngoài được Bộ Ngoại giao Nhật Bản mới công bố, số lượng người Nhật Bản sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã tăng mạnh so với những năm trước.

Theo Thống kê này, tính đến ngày 1/10/2018, số người Nhật Bản tại Việt Nam là 22.125 người, tăng 28,1% so với con số thống kê trong năm 2017. Tỷ lệ tăng trưởng này là lớn nhất tại khu vực châu Á cũng như trên toàn thế giới (chỉ tính những nước có từ 150 người Nhật Bản trở lên).

Theo phân loại theo quốc gia và vùng lãnh thổ, số lượng người Nhật Bản tại Việt Nam đông thứ 14 trên thế giới, vượt qua Indonesia và New Zealand để tăng 2 bậc so với vị trí thứ 16 trong năm 2017. Tính trung bình hàng năm, số lượng người Nhật Bản tại Việt Nam tăng khoảng 4.859 người, đứng thứ 2 chỉ sau Mỹ với 20.719 người.

Theo phân loại theo các thành phố, thành phố Hồ Chí Minh có số người Nhật đông nhất tại Việt Nam, với 11.581 người, tăng 30,6% và đứng ở vị trí thứ 22 trong tổng số các thành phố lớn trên thế giới. Trong khi đó, số người Nhật ở thành phố Hà Nội là 7.752 người, tăng 24,3% và đứng ở vị trí thứ 31. Hầu hết người Nhật Bản sinh sống tập trung ở 2 thành phố lớn trên với tỷ lệ 87,4% trong tổng số người Nhật tại Việt Nam.

Thống kê trên được tính toán dựa trên số liệu quản lý của các cơ quan đại diện ngoại giao chính thức của Nhật Bản tại nước ngoài. Tính tổng cộng, hiện có 1,39 triệu người Nhật Bản đang có sống bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản, tăng 2,8% so với năm 2017 và là tỷ lệ tăng mạnh nhất kể từ năm 1968, thời điểm Bộ Ngoại giao Nhật Bản bắt đầu tiến hành thống kê.

so nguoi nhat ban tai viet nam tang manh

 

'Giải mã' hệ thống lọc nước bằng cá chép của người Nhật khiến thế giới thán phục

TGVN. Kabata chính là đỉnh cao của cách khai thác bền vững nguồn nước ngọt của người Nhật xưa. Trong hệ thống này, không có ...

so nguoi nhat ban tai viet nam tang manh

 

Người Nhật Bản an tâm sau khi Hàn Quốc duy trì thỏa thuận quân sự chung

TGVN. Theo kết quả cuộc khảo sát do hãng thông tấn Kyodo tiến hành được công bố ngày 24/11, khoảng 66% người Nhật Bản được ...

so nguoi nhat ban tai viet nam tang manh

 

42% người Nhật ở độ tuổi 60 hy vọng làm việc bán thời gian sau tuổi 65

TGVN. Kết quả khảo sát về việc làm của người cao tuổi được công bố gần đây cho thấy 61% số công ty có thể ...

(theo TTXVN)