Sơ tán hàng trăm du khách do cháy rừng tại Hy Lạp

25/08/2019 10:05

TGVN. Hàng trăm du khách trên đảo Samos của Hy Lạp đã phải sơ tán khỏi các khách sạn và bãi biển do cháy rừng bùng phát ngày 24/8 trên hòn đảo nghỉ dưỡng này.   

TIN LIÊN QUAN
so tan hang tram du khach do chay rung tai hy lap Tìm ra tác nhân của nắng nóng bất thường và cháy rừng gần đây
so tan hang tram du khach do chay rung tai hy lap Cháy rừng ở Alberta, Canada: Hàng chục nghìn người phải sơ tán
so tan hang tram du khach do chay rung tai hy lap
Hàng trăm du khách và cư dân đã được sơ tán do cháy rừng trên đảo Samos tại Hy Lạp. (Nguồn: Keep Talking Greece)

Theo giới chức Hy Lạp, khoảng 1.000 người trên đảo bao gồm du khách và cư dân trên đảo Samos đã phải sơ tán sang thị trấn ké cận Pythagoreio. Hiện lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Trong khi đó, tàu của lực lượng bảo vệ biển đã sơ tán hàng chục người trên các bãi tắm Glykoriza và Proteas. Theo cơ quan chức năng Hy Lạp, trong 24 giờ qua trên cả nước này xảy ra hơn 50 vụ cháy rừng.

Do gió mạnh kết hợp với nắng nóng đẩy nhiệt độ lên tới 40 độ C, nhà chức trách Hy Lạp đã ban bố cảnh báo đỏ vào cuối tuần này. Tổng Thư ký Cơ quan Bảo vệ dân sự Hy Lạp Nikos Hardalias đã cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn cao (cấp độ 5) tại nhiều khu vực.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, mức cảnh báo cao như vậy được đưa ra tại Hy Lạp. Nhà chức trách cũng lần đầu tiên gửi tin nhắn điện thoại đến người dân cũng như khách nước ngoài đang cư trú hoặc nghỉ dưỡng tại Hy Lạp, cảnh báo họ về nguy cơ và khuyến cáo tránh các hành động có thể gây hỏa hoạn. Dự báo nhiệt độ cao sẽ còn kéo dài đến giữa tuần tới.

so tan hang tram du khach do chay rung tai hy lap

 

Hình ảnh các vụ cháy rừng lớn trên thế giới trong thời gian gần đây

TGVN. Rừng nhiệt đới Amazon không phải là "nạn nhân" duy nhất của các cuộc hỏa hoạn. Hãy cùng TG&VN điểm lại các vụ cháy ...

so tan hang tram du khach do chay rung tai hy lap

 

Liên hợp quốc bày tỏ lo ngại sâu sắc về cháy rừng Amazon

TGVN. Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres ngày 22/8 bày tỏ "lo ngại sâu sắc" về các vụ cháy thiêu rụi diện ...

so tan hang tram du khach do chay rung tai hy lap

 

Phát hiện nước uống nhiễm chất gây ung thư sau vụ cháy rừng ở California

Giới chức bang California, Mỹ cho biết nước uống tại Paradise - nơi có tới 85 người thiệt mạng năm 2018 trong vụ cháy rừng ...

(theo Teller Report, AFP)