Sôi động “Vòng tay nước Mỹ” lần thứ năm tại New York

21/08/2017 09:21

Từ ngày 18-20/7, tại New York, đã diễn ra sự kiện “Vòng tay nước Mỹ” lần thứ năm do Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức. 

TIN LIÊN QUAN
soi dong vong tay nuoc my lan thu nam tai new york 19.000 sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Mỹ
soi dong vong tay nuoc my lan thu nam tai new york Đông Tây hội ngộ Cali 2014

Tham gia sự kiện có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, các khách mời là các chuyên gia, người đứng đầu doanh nghiệp tại Việt Nam và Mỹ cùng đông đảo các bạn thanh viên, sinh viên Việt Nam đến từ mọi miền đất Mỹ về tham dự.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với các phóng viên, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, các bạn trẻ Việt Nam tại Mỹ đều rất quan tâm tới việc làm thế nào để có thể đóng góp một cách tốt nhất cho đất nước. Nhiều bạn mong muốn thời gian đầu được làm việc tại nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, sau này quay về xây dựng quê hương, đất nước. Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu sắc vào đời sống quốc tế, các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ cũng là những cầu nối tốt nhất để xây đắp tình hữu nghị trong quan hệ Việt - Mỹ.

soi dong vong tay nuoc my lan thu nam tai new york
Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu tại hội thảo. (Nguồn: TTXVN)

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã tiến hành nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hấp dẫn, có ý nghĩa như cuộc thi âm nhạc “DJ Challenge Final Round”, đêm Gala Concert, giải bóng đá Vòng tay nước Mỹ, triển lãm tranh nghệ thuật gây quỹ từ thiện cho trẻ em Bệnh viện Từ Dũ…

Điểm đặc biệt trong sự kiện Vòng tay nước Mỹ năm nay đó chính là “hội thảo hướng nghiệp” diễn ra vào này 20/8, trong đó ban tổ chức đã mời những cá nhân thành đạt tới giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc với các thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Mỹ.

Trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump chủ trương siết chặt chính sách nhập cư, gây ra không ít quan tâm, lo lắng cho các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ, ban tổ chức hội thảo đã mời chuyên gia Larry Borten đến tham luận “Làm thế nào để tự chuẩn bị cho bản thân trước các thay đổi trong luật nhập cư mới của Mỹ"? nhằm chia sẻ với các bạn trẻ Việt Nam những kiến thức, kinh nghiệm góp phần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hiện tại.

Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ được thành lập từ năm 2013, trải qua hơn 4 năm hoạt động, Hội đã trở thành nơi quy tụ được đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại địa bàn với những hoạt động đầy sáng tạo và thiết thực đóng góp cho cuộc sống sinh viên cũng như góp phần hướng về quê hương đất nước.

soi dong vong tay nuoc my lan thu nam tai new york Đại sứ Phạm Quang Vinh tham gia các hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

Từ ngày 31/03 - 01/04, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã có nhiều hoạt động, làm việc với Hội Thanh ...

soi dong vong tay nuoc my lan thu nam tai new york Chung vui đón Tết tại Fukuoka

Tối 22/1, tại Fukuoka (Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka đã phối hợp ...

soi dong vong tay nuoc my lan thu nam tai new york Giải bóng đá Futsal Kyoto mùa xuân 2008

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) vừa tổ chức ...

(theo TTXVN)