Sôi nổi các hoạt động của Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan

TGVN. Trong những ngày cuối năm 2019, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 của Việt Nam tại Nam Sudan đã tham gia nhiều sự kiện nổi bật. 
TIN LIÊN QUAN
soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan LHQ không đưa con người đến thiên đường nhưng cũng giúp tránh xa địa ngục
soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan Thứ trưởng Lê Hoài Trung: Việt Nam mong muốn và phấn đấu vì hòa bình

Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 22/12, tại Bentiu (Nam Sudan), Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã tổ chức giao lưu liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Tới dự buổi lễ có đông đảo nhân viên Liên hợp quốc (LHQ) làm việc tại các Văn phòng của bang Unity (Nam Sudan) cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện.

soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan
Đồng chí Trung tá Võ Văn Hiển – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi giao lưu. (Nguồn: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2)

Tại buổi lễ, thay mặt cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, Trung tá Võ Văn Hiển - Giám đốc Bệnh viện đã có bài phát biểu về quá trình xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bài phát biểu cũng nêu rõ trong những năm gần đây, Quân đội nhân dân Việt Nam đã cử lực lượng tham gia Gìn giữ Hòa bình (GGHB) của LHQ. Đó là một chính sách đối ngoại Quốc phòng để bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa. Tham gia GGHB LHQ là cơ hội để chứng tỏ Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng Quốc tế; có trách nhiệm trong công cuộc GGHB của nhân loại và là cơ hội để Việt Nam giới thiệu với bạn bè Quốc tế về đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trung tá Võ Văn Hiển nêu rõ, cho đến nay, Việt Nam đã cử gần 30 sĩ quan tham dự GGHB theo hình thức cá nhân, được LHQ đánh giá rất cao. Đặc biệt, năm 2018, lần đầu tiên Việt Nam cử đội hình Bệnh viện dã chiến cấp 2 thực hiện nhiệm vụ. Sau 1 năm, với sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế và sự cố gắng nỗ lực của cán bộ nhân viên, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã hoàn thành nhiệm vụ trở về nước. Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đạt được của Bệnh viện số 1 để luôn là địa chỉ tin cậy trong việc cung cấp các dịch vụ sức khỏe cho cán bộ nhân viên Liên hợp quốc.

soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan
Chuẩn tướng, Phó Tư lệnh lực lượng Quân sự Bang Unity phát biểu tại buổi giao lưu. (Nguồn: Bệnh viện đã chiến cấp 2 số 2)

Phát biểu tại buổi lễ, Chuẩn tướng, Phó Tư lệnh lực lượng Quân sự bang Unity bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bề dày truyền thống 75 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam. Chuẩn tướng cũng cảm ơn Quân đội nhân dân Việt Nam, Bệnh viện dã chiến cấp 2 đã góp phần vào hoàn thành sứ mệnh của LHQ tại Nam Sudan.

Đại diện Văn phòng Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB LHQ bang Unity cũng khen ngợi các bác sĩ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 về sự chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và thái độ chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ. Ông tin tưởng rằng, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 cũng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như những người đồng nghiệp tiền nhiệm của Bệnh viện cấp 2 số 1 Việt Nam.

soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan
Cán bộ nhân viên Bệnh viện đã chiến cấp 2 số 2 cùng bạn bè quốc tế kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ở Nam Sudan. (Nguồn: Bệnh viện đã chiến cấp 2 số 2)

Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã giới thiệu một số tiết mục văn nghệ ca ngợi Quân đội nhân dân Việt Nam, ca ngợi con người và đất nước Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Kết thúc buổi lễ, Bệnh viện đã mời các đại biểu tham dự thưởng thức một số món ăn dân tộc Việt Nam do chính cán bộ nhân viên Bệnh viện tự làm. 

Nâng cao nhận thức về đại dịch AIDS 

Cũng trong tháng 12, nhiều sự kiện được tổ chức nhân ngày Thế giới phòng chống bệnh AIDS nhằm nâng cao nhận thức của người dân tại Bentiu về căn bệnh nguy hiểm này.

soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan
Đoàn y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 Việt Nam trong buổi tuyên truyền nhận thức về bệnh AIDS. (Ảnh: Trọng Nghĩa)

Theo đề nghị của Cơ quan điều phối hoạt động hợp tác quân-dân (CIMIC) thuộc Sở chỉ huy quân sự Unity, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 Việt Nam đã cử cán bộ, nhân viên y tế tham gia trong đội hình chung của Phái bộ GGHB LHQ tại Bentiu (UNMISS-Bentiu) thực hiện các hoạt động tư vấn, xét nghiệm HIV/AIDS cho người dân Nam Sudan trong khu tị nạn tại Bentiu (POC).

Tại đây, đoàn cán bộ nhân viên Bệnh viện đã tham gia tuyên truyền cho người dân địa phương nhận thức về sự nguy hiểm của căn bệnh HIV/AIDS, cách phòng chống cho bản thân, cách sử dụng một số biện pháp phòng chống bệnh, đồng thời tổ chức xét nghiệm sàng lọc nhiễm HIV/AIDS cho người dân.

soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan
Bác sĩ Nguyễn Quang Chiến - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 và các đồng nghiệp tư vấn và xét nghiệm HIV cho người dân địa phương. (Ảnh: Đại Nghĩa)

Đại dịch HIV/AIDS là một trong những mối nguy hiểm đối với các quốc gia. Các chuyên gia cho rằng nếu như ngay từ bây giờ các nước châu Phi không có biện pháp thích hợp để đối phó đại dịch AIDS thì trong vòng 20 năm tới, châu lục này sẽ có 80 triệu người chết vì AIDS và 90 triệu người (chiếm 1/10 dân số) bị nhiễm bệnh. Khi đó, sẽ có khoảng 25 triệu người chuyển sang giai đoạn HIV. Hiện nay, LHQ đang kêu gọi thực hiện những chiến dịch chống đại dịch HIV/AIDS và đầu tư khoảng 200 tỷ USD nhằm ngăn chặn căn bệnh này tiếp tục lây lan.

Sự tham gia của Bệnh viện cấp 2 số 2 Việt Nam đã được Ban tổ chức sự kiện, Cơ quan điều phối hoạt động hợp tác quân-dân thuộc Sở chỉ huy quân sự Unity ghi nhận và đánh giá rất cao.

Đại úy Wilaipan - sĩ quan phụ trách các hoạt động điều phối Quân dân của Phân khu Unity cho rằng, sự chuyên nghiệp, tinh thần thái độ và trình độ chuyên môn của các y, bác sĩ Việt Nam đã làm nên thành công của buổi tuyên truyền.

soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan
Sự tham gia của Bệnh viện cấp 2 số 2 Việt Nam được Ban tổ chức sự kiện, Cơ quan điều phối hoạt động hợp tác quân-dân thuộc Sở chỉ huy quân sự Unity đánh giá rất cao. (Ảnh: Trọng Nghĩa)

Bác sĩ Joseph Puok - thành viên của Quỹ dân số LHQ (UNFPA) gửi thư cảm ơn các bác sĩ Việt Nam: “Tôi rất ấn tượng bởi tác phong làm việc của các bạn trong lễ kỷ niệm Ngày thế giới phòng chống AIDS cũng như sự chuyên nghiệp trong làm việc nhóm của các bạn. Chúng tôi mong muốn sẽ được hợp tác với các bạn ở nhiều lĩnh vực khác trong tương lai gần. Một lần nữa xin cảm ơn các đồng nghiệp rất nhiều vì tình yêu thương nhân loại”.

soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan

 

LHQ thay Tư lệnh lực lượng gìn giữ hòa bình tại Abyei

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres hôm 15/2 đã bổ nhiệm Thiếu tướng Mehari Zewde Gebremariam (sinh năm1965) của Ethiopia làm Tư lệnh Lực lượng an ...

soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan

 

Những đóa hoa màu thiên thanh

Mười nữ quân nhân và 53 đồng đội thuộc Bệnh viện dã chiến 2.1 (BVDC 2.1) đã lên đường sang Nam Sudan được hơn ba ...

soi noi cac hoat dong cua benh vien da chien viet nam tai nam sudan

 

Đối ngoại quốc phòng 2018: Khẳng định vị thế Việt Nam

Sau hai đợt xuất quân trong tháng 10/2018, đơn vị đầu tiên của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, bao gồm 63 cán ...

Hằng Phạm
(theo Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

indonesia te giac java cuc hiem bat ngo chao doi

Indonesia: Tê giác Java cực hiếm bất ngờ chào đời

Hai con tê giác Java cực kỳ quý hiếm đã được phát hiện trong một công viên quốc gia của Indonesia.
tu duong len dinh olympia toi nhung nha dao duc online co gi dang noi ky i

Từ Đường lên đỉnh Olympia tới những ‘nhà đạo đức online’: Có gì đáng nói? (kỳ I)

Ồn ào xung quanh Chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam năm 2020 và thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng có thật sự ...
cap nhat 7h ngay 239 gan 2 trieu ca covid 19 moi trong tuan dich lan nhanh ky luc ong trump muon lhq buoc trung quoc chiu trach nhiem

Cập nhật 7h ngày 23/9: Gần 2 triệu ca Covid-19 mới trong tuần, dịch lan nhanh kỷ lục; ông Trump muốn LHQ buộc Trung Quốc chịu trách nhiệm

Toàn cầu ghi nhận 31.749.374 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 974.014 trường hợp tử vong và 23.363.416 bệnh nhân bình phục.
ty gia usd hom nay 239 usd tiep tuc tang chung khoan bi ban thao gioi dau tu tim kiem su an toan

Tỷ giá USD hôm nay 23/9: USD tiếp tục tăng, chứng khoán bị bán tháo, giới đầu tư tìm kiếm sự an toàn

Tỷ giá USD: USD bứt đi lên trong vài phiên gần đây nhờ tâm lý phòng tránh rủi ro, nhưng đà phục hồi này bị dự báo không kéo dài.
thay park cham tay co vang goi van quyet tro lai thoi

Thầy Park chạm tay có vàng, gọi Văn Quyết trở lại thôi

Phong độ cao của Văn Quyết khiến thầy Park băn khoăn giữa việc gọi anh trở lại tuyển Việt Nam hay tiếp tục đối mặt với áp lực từ dư ...
45 nam quan he viet nam duc ben bi va manh me

45 năm quan hệ Việt Nam-Đức: Bền bỉ và mạnh mẽ

Bài viết của Ủy viên BCT, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức (23/9/1975-23/9/2020).
luton town 0 3 man utd dang cap ngoi sao len tieng

Luton Town 0-3 Man Utd: Đẳng cấp ngôi sao lên tiếng

Dù trình diễn lối chơi tập thể nhạt nhòa nhưng Man Utd vẫn có được chiến thắng 3-0 trước Luton Town tại vòng 3 League Cup.
covid 19 o viet nam sang 239 21 ngay khong nghi nhan ca mac trong cong dong benh nhan nang nhat mien bac khoi benh

Covid-19 ở Việt Nam sáng 23/9: 21 ngày không nghi nhận ca mắc trong cộng đồng, Bệnh nhân nặng nhất miền Bắc khỏi bệnh

21 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng và đã chữa khỏi 980 bệnh nhân.
du bao thoi tiet ngay va dem nay 239 bac bo giam nhiet chiu anh huong cua khong khi lanh co noi mua rat to

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (23/9): Bắc Bộ giảm nhiệt; chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, có nơi mưa rất to

Dự báo thời tiết Hà Nội, nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa, có nơi mưa ...
chuyen nhuong cau thu hom nay 239 man utd chinh thuc de nghi cho alex telles rb leipzig don sat thu liverpool lien he mbappe

Chuyển nhượng cầu thủ hôm nay 23/9: Man Utd chính thức đề nghị cho Alex Telles; RB Leipzig đón ‘sát thủ’; Liverpool liên hệ Mbappe

Tin tức chuyển nhượng cầu thủ nhanh nhất hôm nay trên báo Thế giới và Việt Nam.
viet nam tham du khoa hop lan thu 61 cac hoi dong cua cac nuoc thanh vien wipo

Việt Nam tham dự Khóa họp lần thứ 61 các Hội đồng của các nước thành viên WIPO

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định, Việt Nam đánh giá cao hiệu quả hoạt động và thành tựu của WIPO trong việc đạt được các mục tiêu chiến lược của tổ chức.
dai su quan viet nam tai ao to chuc le ky niem 75 nam quoc khanh viet nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Áo tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam

Đại sứ Lê Dũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ Áo đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Áo.
giao luu the thao giua cong doan bo ngoai giao va ubnd tp sam son thanh hoa

Giao lưu thể thao giữa Công đoàn Bộ Ngoại giao và UBND TP Sầm Sơn, Thanh Hóa

Ngày 19/9 đã diễn ra chương trình giao lưu thể thao giữa Công đoàn Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
dai su viet nam trinh thu uy nhiem len tong thong honduras

Đại sứ Việt Nam trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Honduras

Sáng 18/9, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Cộng hoà Honduras Nguyễn Hoài Dương đã trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hoà Honduras Juan Orlando Hernandez Alvarado, theo hình thức trực ...
dich covid 19 dua hon 340 cong dan viet nam tu hoa ky ve nuoc

Dịch Covid-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Trong các ngày 19-20/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan ...
thong tin moi nhat ve vu hai cong dan viet nam mat tich tai miyazaki nhat ban

Thông tin mới nhất về vụ hai công dân Việt Nam mất tích tại Miyazaki, Nhật Bản

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết.
tong lanh su quan viet nam o fukuoka tim thay thi the mot thuc tap sinh viet nam mat tich sau sieu bao haishen

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka: Tìm thấy thi thể một thực tập sinh Việt Nam mất tích sau siêu bão Haishen

Các lực lượng cứu hộ Nhật Bản vừa tìm thấy thi thể của anh Nguyễn Hữu Toán, một trong hai thực tập sinh Việt Nam mất tích sau siêu bão Haishen.
dich covid 19 gan 280 cong dan viet nam tu chau au ve nuoc an toan

Dịch Covid-19: Gần 280 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước an toàn

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.
nghi le ngoai giao ra doi va phat trien nhu the nao

Nghi lễ ngoại giao ra đời và phát triển như thế nào?

Nghi lễ ngoại giao ra đời cùng với sự hình thành của các quốc gia và có sự bang giao giữa các quốc gia đó.
ban co biet cach sap xep ngoi thu tai cac to chuc quoc te va hoi nghi quoc te

Bạn có biết cách sắp xếp ngôi thứ tại các tổ chức quốc tế và hội nghị quốc tế?

Vấn đề ngôi thứ ở các tổ chức quốc tế và Hội nghị quốc tế được quy định như thế nào? Vị trí của Tổng Thư ký liên hợp quốc về mặt lễ tân có ...
ngoi thu xa giao sap xep nhu the nao

Ngôi thứ xã giao sắp xếp như thế nào?

Bên cạnh ngôi thứ theo pháp lý còn có ngôi thứ xã giao, vậy sắp xếp như thế nào để tránh tranh chấp giữa hai loại ngôi thứ đó?
chieu dai o cac co quan dai dien co nguyen thu quoc gia du sap xep cho ngoi nhu the nao

Chiêu đãi ở các Cơ quan đại diện có Nguyên thủ Quốc gia dự, sắp xếp chỗ ngồi như thế nào?

Trong chiêu đãi tại Cơ quan đại diện có Nguyên thủ quốc gia nước tiếp nhận đến dự thì việc sắp xếp chỗ ngồi cần chú ý một số nguyên tắc.
Phiên bản di động