Sôi nổi trại Hè thiếu nhi Việt Nam tại Xứ sở hoa Tulip

10/07/2019 10:25

TGVN. Tiếp nối thành công của Trại hè thanh niên Việt Nam tại Hà Lan năm 2018, vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với Hội Việt kiều tại Hà Lan tổ chức Trại hè 2019 cho thiếu niên và nhi đồng người Việt tại Hà Lan.

TIN LIÊN QUAN
trai he thieu nhi viet nam tai xu so hoa tulip 2019 Đoàn Uỷ ban Pháp luật Quốc hội thăm làm việc tại Hà Lan
trai he thieu nhi viet nam tai xu so hoa tulip 2019 Bình đẳng giới ở Hà Lan và sự sẻ chia của Đại sứ Ngô Thị Hòa

Sự kiện Trại Hè 2019 được tổ chức tại công viên Rosarium, thành phố The Hague với nhiều hoạt động phong phú, thu hút đông đảo thiếu niên và nhi đồng tham gia sự kiện. Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Thị Hòa cũng trao quà Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho 30 cháu thiếu nhi là con em kiều bào và cán bộ Đại sứ quán tại Hà Lan để khích lệ các châu trong năm qua đã có nhiều thành tích trong học tập và cuộc sống.

trai he thieu nhi viet nam tai xu so hoa tulip 2019
Đại sứ Ngô Thị Hòa trao quà cho các em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi và dịp Hè. (Nguồn: ĐSQ VN tại Hà Lan)

Đặc biệt, chương trình đã cho các cháu trải nghiệm cảm giác đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, một hình ảnh thiêng liêng và thân thuộc đối của nhiều thế hệ thiếu niên và nhi đồng tại Việt Nam.

Sau các trò chơi sôi nổi như kéo co, đá bóng, ném bóng cùng tham gia các hoạt động trong khu vui chơi của công viên, các gia đình đã tiến hành liên hoan ẩm thực ngoài trời để tăng cường giao lưu và kết nối.

Các bé thiếu niên và nhi đồng tham dự chương trình đều bày tỏ vui thích trước các hoạt động của trại Hè, tâm sự nhờ trại Hè, các bé được làm quen và giao lưu với nhiều bạn mới, thực hành luyện cả ba thứ tiếng Việt, Anh và Hà Lan.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa cũng cho biết: “Trại Hè 2019 là một hoạt động trong khuôn khổ Khai mạc Hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đại sứ quán coi đây là dịp để nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình và xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục, bảo vệ và đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện. Đối với thiếu niên, nhi đồng gốc Việt sống xa tổ quốc, đây cũng là dịp để gắn kết các cháu hơn nữa với cội nguồn, quê hương và văn hóa bản sắc dân tộc. Mong rằng các cháu sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp và tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu quê hương Việt Nam”.

Dưới đây là một số hoạt động tiêu biểu diễn ra tại Trại Hè:

trai he thieu nhi viet nam tai xu so hoa tulip 2019

 

trai he thieu nhi viet nam tai xu so hoa tulip 2019
trai he thieu nhi viet nam tai xu so hoa tulip 2019
trai he thieu nhi viet nam tai xu so hoa tulip 2019 Đại sứ Ngô Thị Hòa đề nghị Cục Hàng không xem xét mở đường bay thẳng Việt Nam - Hà Lan

Từ ngày 4 - 8/3/2019 đoàn công tác của Cục Hàng không dân dụng, Bộ Giao thông Vận tải do ông Phạm Văn Hảo, Phó ...

trai he thieu nhi viet nam tai xu so hoa tulip 2019 Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế tiếng mẹ đẻ tại Hà Lan

Ngày 23/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế do Đại sứ ...

trai he thieu nhi viet nam tai xu so hoa tulip 2019 Gặp gỡ bạn bè Hà Lan dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Ngày 29/01, tại Trụ sở Sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã chủ trì buổi gặp gỡ tri ân ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)