Son Heung Min đứng đầu trong số 157 học viên tham gia khóa huấn luyện quân sự

08/05/2020 17:02

TGVN. Son Heung Min đã nhận chứng chỉ hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện quân sự trong 3 tuần ở Hàn Quốc. Cầu thủ này chuẩn bị trở lại Anh để tập trung cùng đội Tottenham.

TIN LIÊN QUAN
son heung min tot nghiep khoa quan su loai gioi Tiền đạo Tottenham Son Heung Min bất ngờ xuất hiện với quân phục
son heung min tot nghiep khoa quan su loai gioi Son Heung Min được đối xử đặc biệt ở Tottenham
son heung min tot nghiep khoa quan su loai gioi
Son Heung Min nhận chứng chỉ tốt nghiệp quân sự. (Nguồn: AP)

Mặc dù nằm trong diện được miễn nghĩa vụ quân sự sau khi giành huy chương vàng ASIAD 2018 nhưng Son Heung Min vẫn phải tham dự khóa huấn luyện quân sự bắt buộc kéo dài 3 tuần.

Tận dụng thời gian nghỉ thi đấu vì đại dịch Covid-19, trong thời gian qua, cầu thủ Tottenham đã trở về Hàn Quốc để hoàn thành nghĩa vụ quốc gia. Son Heung Min được phân về Tiểu đoàn 91, Lữ đoàn 9 của binh chủng Thủy quân lục chiến Hàn Quốc, tập luyện trên đảo Jeju.

Trong vòng 2 tuần qua, Son Heung Min đã sống cuộc sống như quân nhân chuyên nghiệp. Cầu thủ này phải tập luyện những bài tập như diễn tập chiến đấu, tập trận chống vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân.

Cuối cùng, Son Heung Min đã hoàn thành khóa huấn luyện với chứng chỉ xuất sắc. Theo nguồn tin từ báo Hàn Quốc, tiền đạo sinh năm 1992 được vinh danh là 1 trong 5 học viên được vinh danh trong lễ tốt nghiệp trong khóa huấn luyện này.

Trong đó, tờ Yonhap khẳng định tiền đạo của Tottenham chính là người đứng đầu trong số 157 học viên tham gia khóa huấn luyện. Cầu thủ này đã đạt điểm bắn súng tuyệt đối là 10/10.

Nói về Son Heung Min, một quan chức chia sẻ: “Son Heung Min đã đoạt giải Pilsung, dành cho 1 trong 5 học viên có thành tích huấn luyện xuất sắc. Tất cả các khóa huấn luyện đều được đánh giá một cách công bằng và nghiêm ngặt. Những người đào tạo ở đây đều khẳng định Son Heung Min là một học viên xuất sắc”.

Sau khi trở về Anh, tiền đạo sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày. Do đó, anh có thể lỡ tuần huấn luyện đầu tiên của Tottenham (dự kiến vào ngày 18/5).

son heung min tot nghiep khoa quan su loai gioi Giữa dịch bệnh Covid-19, Tottenham để Son Heung Min về Hàn Quốc

TGVN. Dù dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội tại Hàn Quốc, CLB Tottenham vẫn để Son Heung Min trở về quê nhà để điều trị ...

son heung min tot nghiep khoa quan su loai gioi Son Heung Min chấn thương, Tottenham khủng hoảng tiền đạo

TGVN. Trước thềm đại chiến với CLB Leipzig ở trận lượt đi Champions League vào rạng sáng mai (20/2), HLV Mourinho đã tiết lộ tin sốc ...

son heung min tot nghiep khoa quan su loai gioi Vượt qua huyền thoại Park Ji Sung, Son Heung Min lập kỷ lục tại Ngoại hạng Anh

TGVN. Với 2 bàn thắng giúp đội nhà Tottenham đánh bại Aston Villa vào đêm qua (16/2), tiền đạo Son Heung Min trở thành cầu thủ ...

Anh Nguyễn

(theo Dân trí)