Sony và Microsoft bắt tay cùng "đấu" với Google trong mảng trò chơi trực tuyến

17/05/2019 14:55

Tập đoàn điện tử Sony của Nhật Bản và Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ ngày 17/5 cho biết sẽ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong các lĩnh vực trò chơi điện tử dựa trên nền tảng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).    

TIN LIÊN QUAN
sony va microsoft bat tay trong mang tro choi truc tuyen Doanh số sụt giảm, Sony sẽ chuyển nhà máy sản xuất smartphone khỏi Trung Quốc
sony va microsoft bat tay trong mang tro choi truc tuyen Sony sẽ rút lui khỏi thị trường smartphone Đông Nam Á?
sony va microsoft bat tay trong mang tro choi truc tuyen
Tổng Giám đốc Sony, Kenichiro Yoshida (trái) và Tổng Giám đốc Microsoft Satya Nadella. (Nguồn: Microsoft)

Hai bên sẽ hợp tác để phát triển các giải pháp đám mây (cloud solution) dựa trên công nghệ AI Azure của Microsoft để hỗ trợ các dịch vụ trò chơi điện tử và truyền tải nội dung trực tuyến của các tập đoàn này. Bên cạnh đó, hai bên đang nghiên cứu khả năng kết hợp các cảm biến ảnh của Sony với Azure của Microsoft.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sony, ông Kenichiro Yoshida khẳng định, việc hợp tác phát triển các giải pháp đám mây trong tương lai sẽ góp phần quan trọng cho việc thúc đẩy các nội dung tương tác.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Microsoft Satya Nadella cho rằng, quan hệ đối tác giữa hai bên sẽ giúp Sony tận dụng các lợi thế của dịch vụ điện toán đám mây Azure và AI Azure của Microsoft để mang những trải nghiệm trò chơi và giải trí mới tới khách hàng.

Giới phân tích cho rằng quan hệ đối tác giữa Sony và Microsoft là nhằm đối phó với Google - một đối thủ mới của Sony và Microsoft trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến.

Mới đây, Google đã ra mắt dịch vụ trò chơi trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây Stadia.

sony va microsoft bat tay trong mang tro choi truc tuyen Microsoft sẽ ra mắt một loạt giải pháp công nghệ về trí tuệ nhân tạo

Tập đoàn phần mềm Microsoft sẽ công bố một số giải pháp công nghệ dành cho khách hàng doanh nghiệp và lập trình viên về ...

sony va microsoft bat tay trong mang tro choi truc tuyen Microsoft thành công ty Nghìn tỷ USD

Kết quả kinh doanh quý 3 khả quan làm giá cổ phiếu Microsoft tăng mạnh giúp công ty dễ dàng cán mốc một nghìn tỷ ...

sony va microsoft bat tay trong mang tro choi truc tuyen Công nghệ thực tế lai đang được ứng dụng trong sản xuất ô tô

Công nghệ thực tế lai đang được ứng dụng để cải thiện quy trình sản xuất ô tô tại Nhật - trước mắt là đối ...

(theo TTXVN)