Sức hấp dẫn riêng của mỳ ramen tôm hùm giữa Thủ đô Tokyo

17/09/2019 15:47

So với mức giá đắt đỏ ở thủ đô Tokyo, món mỳ tôm hùm được coi có giá bình dân, khoảng 200.000 đồng/bát.    

TIN LIÊN QUAN
suc hap dan rieng cua mon my ramen tom hum ngon bo re giua thu do tokyo Tôm hùm đất khổng lồ dài gần 1m, sống 60 năm, gẫy càng có thể mọc lại
suc hap dan rieng cua mon my ramen tom hum ngon bo re giua thu do tokyo Những món hải sản chỉ dành cho giới nhà giàu
suc hap dan rieng cua mon my ramen tom hum ngon bo re giua thu do tokyo
Cận cảnh bát mỳ ramen tôm hùm “sang chảnh” có giá bình dân. (Nguồn: Soranews24)

Ở một nơi đắt đỏ nhất thế giới như Tokyo, một bát mỳ ramen thông thường có giá khoảng 700 Yen (khoảng 150.000 đồng). Vậy mà bát mỳ ramen tôm hùm ở Onisoba Fujiya Premium chỉ 1.000 Yen (khoảng 200.000 đồng) khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Nhà hàng Onisoba Fujiya Premium nằm trên tầng 3 của một tòa nhà ở Center Gai. Đây là phố mua sắm và ẩm thực chính thuộc khu Shibuya, xung quanh xuất hiện rất nhiều cửa tiệm bán mỳ ramen, nhưng nhà hàng này có sức hấp dẫn riêng.

Bước vào bên trong, thực khách có thể nhìn thấy nồi nước dùng thơm lừng, đỏ au màu của tôm hùm và luôn sôi sục. Chủ quán cho biết, nước dùng đặc biệt này được chắt từ nước luộc tôm hùm, tôm hùm đất và amebi (loại tôm cực ngọt thường được ăn như sushi).

Món chủ đạo của quán là bát mỳ ramen tôm hùm. Tôm được xào với bơ vùng Hokkaido nhằm đảm bảo chuẩn khẩu vị. 

Sau đó, đầu bếp cho tôm hùm vào chảo cùng thịt lợn chashu, dùng dụng cụ đặc biệt nướng trực tiếp thực phẩm. Đó là cách dậy mùi các thành phần mà không ngấy ngán bởi dầu mỡ.

Bát mỳ trứ danh có nước dùng ngọt lừ, phía trên là tôm hùm lớn đỏ au, dậy mùi bơ ngậy, hấp dẫn từ miếng đầu tiên. Thịt tôm ngọt chắc, vị tự nhiên, quyện cùng vị bơ. Sợi mỳ ramen dai vừa phải, hòa lẫn cùng các thành phần vừa miệng.

Nếu có dịp ghé thăm khu vui chơi sầm uất Shibuya ở Thủ đô Nhật Bản, thực khách thử ghé qua cửa tiệm để trải nghiệm món mỳ "sang chảnh" nhưng có giá bình dân này.

suc hap dan rieng cua mon my ramen tom hum ngon bo re giua thu do tokyo Món ăn ‘cay chết người’, muốn thưởng thức phải ký giấy cam kết

Được rưới thêm thứ nước sốt “siêu cay”, thực khách trước khi thưởng thức món ăn được mệnh danh “cay chết người” này đều phải ...

suc hap dan rieng cua mon my ramen tom hum ngon bo re giua thu do tokyo Mỹ: Đi ăn hàu, cắn phải... ngọc trai

Một thực khách đến dùng bữa tại nhà hàng Grand Central Oyster Bar (New York, Mỹ) đã tìm thấy một viên ngọc trai cỡ nhỏ ...

suc hap dan rieng cua mon my ramen tom hum ngon bo re giua thu do tokyo Hành trình tìm kiếm bát mỳ hoàn hảo

Trong hơn hai thập kỷ qua, ông Toshio Yamamoto (Nhật Bản) đã ăn thử 5.600 loại mỳ ăn liền từ 40 quốc gia. Ông đánh ...

(theo Dân trí/Soranews24)