"Suối nguồn tình bạn" giữa Đoàn TNCS HCM và Đoàn TNCS Lênin LB Nga

13/12/2016 17:27

Với mong muốn thắt chặt tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị, Đoàn Thanh niên hai nước Nga - Việt đã lần đầu tiên tổ chức buổi giao lưu văn hóa, nghệ thuật mang tên “Suối nguồn tình bạn”.

TIN LIÊN QUAN
suoi nguon tinh ban giua doan tncs hcm va doan tncs lenin lb nga Trung ương Đoàn TNCS HCM nhận Huân chương sao vàng lần II
suoi nguon tinh ban giua doan tncs hcm va doan tncs lenin lb nga Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm: Thanh niên ngoại giao hãy thực hiện “3 có, 3 không”

Ngày 12/12, sự kiện trên đã diễn ra tại thủ đô Moscow với sự tham dự của lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga, Đảng ủy ngoài nước, Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga, Lãnh đạo Đoàn TNCS Lênin cùng hơn 400 bạn trẻ hai nước.

suoi nguon tinh ban giua doan tncs hcm va doan tncs lenin lb nga
(Ảnh: Thế Cường)

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, anh Lê Anh Duy - Bí thư Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga - nhấn mạnh: Ngày nay, các bạn trẻ Việt Nam đang học tập và sinh sống tại LB Nga đã và đang cùng nhau gìn giữ và làm tốt đẹp thêm tình hữu nghị Việt - Nga bằng các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, triển lãm, thể dục, thể thao để tuyên truyền, giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế nói chung và người Nga nói riêng.

Cuộc giao lưu văn hóa, nghệ thuật lần này là nhịp cầu nối, cơ hội để thanh niên, tuổi trẻ hai nước giao lưu, học hỏi và giúp đỡ nhau để cùng phát triển. Về phần mình, anh Yaroslav Listov - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Lênin, Trưởng Ban Các vấn đề Thanh niên của Trung ương Đảng Cộng sản Nga - bày tỏ vui mừng trước buổi gặp gỡ thân mật, ấm cúng, hữu nghị giữa các bạn trẻ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Lênin.

Theo anh Listov, việc củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa thế hệ trẻ hai nước, như thế hệ thời Xô viết từng làm, hiện nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn lịch sử hiện đại. Bởi vì chính những người đang ươm mầm tình bạn, những người có thể hiểu được văn hóa của nhau này có thể trở thành bàn bè lâu dài, những người bạn của tương lai. Thanh niên hai nước cần cùng nhau góp phần vun đắp tình hữu nghị Nga - Việt Nam trong nhiều thập kỷ lâu dài.

15 tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ là những sinh viên Việt Nam đang học tập tại LB Nga và các bạn trẻ Nga được chuẩn bị rất công phu và biểu diễn ấn tượng mạng lại cảm xúc, ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Trong khuôn khổ cuộc giao lưu còn có cuộc triển lãm nhỏ trưng bày trang phục truyền thống, đồ thủ công mỹ nghệ, cùng nhiều hiện vật, hình ảnh giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam giúp các bạn trẻ Nga hiểu biết thêm về Việt Nam.

suoi nguon tinh ban giua doan tncs hcm va doan tncs lenin lb nga Khai mạc tuần văn hóa Việt Nam tại UAE

Sự kiện văn hóa này do Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và Bộ Văn hóa, Tri thức UAE phối hợp tổ chức nhân ...

suoi nguon tinh ban giua doan tncs hcm va doan tncs lenin lb nga Nơi 5 nền văn hóa hội tụ

Được tổ chức lần đầu tiên tại New Delhi (Ấn Độ) bên lề Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 8 của Nhóm các nền kinh ...

suoi nguon tinh ban giua doan tncs hcm va doan tncs lenin lb nga Giao lưu văn hóa, hữu nghị Việt Nam – Thái Lan

Hôm nay (14/8), tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giao lưu nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại ...

PV

(theo TTXVN )