Tận dụng ưu thế từ các FTA, nâng cao chất lượng, nông sản Việt tiếp tục ‘bay cao, bay xa’

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Với việc hạn ngạch 80.000 tấn ưu đãi thuế suất 0% từ EVFTA chưa được lấp đầy trong năm 2021, trong khi xu thế sử dụng gạo tại EU gia tăng, xuất khẩu gạo sang khu vực này hứa hẹn còn nhiều cơ hội hơn trong thời gian tới.
nông sản Việt (Nguồn: Vietnamplus)
Tuy không sở hữu những mặt hàng đang tăng nóng như lúa mì, ngô… nhưng các nông sản Việt được kỳ vọng tiếp tục có được sự tăng trưởng tốt nhờ xu hướng thị trường thế giới. (Nguồn: Vietnamplus)

Trong 2 tháng đầu năm, xuất khẩu nông sản Việt Nam có sự tăng trưởng tốt. Xu thế thị trường thế giới cũng cho thấy nhiều nông sản tăng giá mạnh.

Tuy không sở hữu những nông sản đang tăng tăng nóng như lúa mì, ngô… nhưng các nông sản Việt được kỳ vọng tiếp tục có được sự tăng trưởng tốt nhờ xu hướng thị trường thế giới cũng như nhu cầu tăng lên sau khi dịch Covid-19 gây đứt gãy nhiều chuỗi sản xuất.

Để tận dụng cơ hội này, các chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, cùng với tận dụng ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do (FTA), nông sản Việt cần tiếp tục hoàn thiện chuỗi sản xuất cùng với việc nâng cao chất lượng, khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Nắm bắt cơ hội

Theo Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 2 tháng ước đạt khoảng 8 tỷ USD, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong số đó, xuất khẩu nhóm nông sản chính ước đạt trên 3,2 tỷ USD, tăng 10,2%. Một số sản phẩm/nhóm sản phẩm có giá trị xuất khẩu tăng như: cà phê tăng 35,6%; cao su 6,6%; gạo 22,3%; hồ tiêu 43,8%…

Tuy nhiên, việc tăng này ở một số sản phẩm chủ yếu về mặt khối lượng xuất khẩu. Điển hình như mặt hàng gạo, khối lượng và trị giá xuất khẩu gạo 2 tháng đầu năm đạt 906 nghìn tấn với 437 triệu USD, tăng 38,6% về khối lượng và tăng 22,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Như vậy, có thể thấy, sự tăng trưởng về khối lượng đang tăng mạnh hơn sự tăng về giá trị. Giá gạo xuất khẩu bình quân tháng 1/2022 đạt 486 USD/tấn, giảm 11,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Gần đây, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng như Thái Lan đầu có sự tăng trở lại. Giá gạo Việt Nam tăng được cho là do các đơn hàng từ Trung Quốc đang tăng lên nên hoạt động thương mại nhộn nhịp hơn và khiến giá tăng nhẹ.

Giới thương nhân cho rằng, giá gạo Mỹ đang tăng nhanh do gạo có thể sẽ trở thành một lựa chọn thay thế cho lúa mì – vốn đang trở nên rất đắt đỏ sau khi căng thẳng Nga-Ukraine gia tăng. Giá gạo Mỹ tuần qua đã tăng 4,2% lên 16,89 USD/100 lb (lb = 0,45359237 kg), cao nhất kể từ tháng 5/2020.

Tin liên quan
Tác động kinh tế từ xung đột Nga-Ukraine Tác động kinh tế từ xung đột Nga-Ukraine

Hay nhu cầu gạo tấm sẽ tăng lên trong thời gian tới, do giá ngô đang tăng, nên các nhà nhập khẩu có thể chuyển sang gạo tấm để thay thế cho ngô.

Ông Nguyễn Văn Đôn, Giám đốc công ty TNHH Việt Hưng (Tiền Giang) đánh giá, khi giá nhiều loại lương thực trên thế giới tăng, trong tương lai, giá gạo dự báo cũng sẽ điều chỉnh tốt lên.

Còn hiện giá lúa trên thị trường lại đang thấp hơn khá nhiều so với cuối năm 2021, hy vọng thị trường tiêu thụ tốt sẽ đẩy giá lúa lên để gánh bớt phần nào chi phí đang tăng lên của nông dân do giá vật tư đầu vào ngày càng cao.

Ông Nguyễn Anh Phong, Giám đốc Trung tâm Thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn đánh giá, tính liên thông của thị trường lương thực, thực phẩm Việt Nam với thị trường thế giới tốt nên những biến động cũng sẽ có tính liên thông.

Tuy nhiên, yếu tố tác động giá trước hết là do chi phí đầu vào, đặc biệt là chi phí logistics. Liệu việc tăng giá nông sản thời gian tới có đến được người sản xuất hay phải bù vào chi phí logistics thì cần có sự đánh giá kỹ lưỡng.

Khai thác ưu đãi từ FTA

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), chất lượng gạo Việt Nam ngày càng được nâng cao. Với việc hạn ngạch 80.000 tấn ưu đãi thuế suất 0% từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu ÂU (EU) – EVFTA chưa được lấp đầy trong năm 2021, trong khi xu thế sử dụng gạo tại EU gia tăng, xuất khẩu gạo sang EU hứa hẹn còn nhiều cơ hội hơn nữa trong thời gian tới.

Với thị trường EU, nhờ EVFTA, không chỉ riêng mặt hàng gạo, Bộ Công Thương dự báo, cà phê, hạt điều, cao su, rau quả, hạt tiêu… tiếp tục sẽ là những mặt hàng đóng góp lớn vào tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản sang EU và sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022.

Riêng về cà phê, mặt hàng này 2 tháng đầu năm có sự tăng mạnh về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái với mức tăng tới 35,6%. Tháng 2/2022, giá xuất khẩu bình quân cà phê của Việt Nam ước đạt 2.337 USD/tấn, tăng 32,6% so với tháng 2/2021.

Tính chung 2 tháng đầu năm 2022, giá xuất khẩu bình quân cà phê của Việt Nam ước đạt 2.299 USD/tấn, tăng 31,1% so với cùng kỳ năm 2021. 

Dự báo, giá cà phê toàn cầu có xu hướng giảm trong ngắn hạn. Giới đầu cơ rút vốn tìm nơi trú ẩn an toàn do lo ngại rủi ro khi tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang. Về dài hạn, giá cà phê sẽ phục hồi khi cuộc khủng hoảng tại Đông Âu “hạ nhiệt”.

Xuất khẩu thanh long. (Nguồn: VTV)
Ngành nông nghiệp đang nỗ lực đàm phán tiếp tục mở rộng mặt hàng được xuất khẩu chính ngạch. (Nguồn: VTV)

Không ngừng nâng cao chất lượng

Ông Phan Minh Thông, Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group cho rằng, các doanh nghiệp trong ngành đã có sự cải cách, thay đổi, đầu tư số hóa, đa dạng các mặt hàng, sản phẩm có chiều sâu hơn so với xuất thô như trước đây.

Riêng công ty đã đa dạng hóa sản phẩm và kiểm soát chặt chẽ từ vùng trồng cho tới chế biến thành phẩm để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, công ty còn tăng cường việc bán hàng trực tiếp qua các sàn thương mại điện tử như Amazon, Lazada…

Mặc dù Việt Nam được coi là 1 trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ, tuy nhiên, tổng giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản chỉ chiếm khoảng 1 - 2% giá trị nhập khẩu nông sản của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều đó chứng tỏ dư địa xuất khẩu còn rất nhiều. Nhất là khi Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo nhập khẩu nông sản trong năm 2022 của nước này có thể lên tới 165 tỷ USD.

Một số nhóm sản phẩm có tỷ trọng nhập khẩu lớn như: Thủy sản, nông sản nhiệt đới, gia vị chiếm đến trên 90%; rau quả tươi, hạt thực vật, nước trái cây tỷ trọng nhập khẩu chiếm từ 20 - 50%. Những sản phẩm mà Việt Nam có thế mạnh cũng là nhóm hàng chiếm tỷ trọng nhập khẩu lớn.

Với Trung Quốc, thị trường nhập khẩu nông sản lớn thứ hai của Việt Nam sau Mỹ, xuất khẩu nông sản sang đây quan trọng là việc thực hiện Lệnh 248 và Lệnh 249.

Bên cạnh đó, Trung Quốc vẫn siết chặt nhập khẩu bởi chính sách “Zero Covid” với tất cả các nước nhập khẩu, nên việc kiểm soát hàng hóa từ khâu đóng gói, vận chuyển… để đảm bảo trong kiểm soát dịch vẫn cần tuân thủ.

Mới đây, quả ớt tươi đã chính thức được xuất khẩu trở lại cùng với 9 loại hoa quả và thạch đen được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, ngành nông nghiệp đang nỗ lực đàm phán tiếp tục mở rộng mặt hàng được xuất khẩu chính ngạch, đồng thời triển khai mở rộng nhiều thị trường để giảm áp lực thị trường Trung Quốc cũng như thu được giá trị cao hơn.

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, ngành nông nghiệp sẽ phải đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, vùng nuôi để không chỉ đáp ứng các điều kiện xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc mà có thể xuất khẩu sang tất cả các thị trường như EU, Mỹ, Nhật Bản… đều có thể đáp ứng được.

Cộng với đó là tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng đáp ứng tiêu chí, tiêu chuẩn của các thị trường.

Xoài Đồng Tháp 'vượt biên' sang châu Âu

Xoài Đồng Tháp 'vượt biên' sang châu Âu

3 tấn xoài đầu năm 2022 của Đồng Tháp xuất khẩu sang châu Âu là xoài cát chu, có mã vùng trồng, truy xuất nguồn ...

Doanh nghiệp kiều bào tại Thụy Điển hiến kế đưa nông sản Việt Nam vào thị trường Bắc Âu

Doanh nghiệp kiều bào tại Thụy Điển hiến kế đưa nông sản Việt Nam vào thị trường Bắc Âu

Lần đầu tiên tham gia một Diễn đàn kết nối với trong nước, các doanh nhân kiều bào Việt Nam ở nước ngoài nói chung ...

Đọc thêm

Lịch âm 27/9, xem âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 27/9/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 27/9/2022

Lịch âm 27/9, xem âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 27/9/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 27/9/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 27/9. âm lịch hôm nay 279. Xem âm lịch hôm nay ngày 27/9/2022? Lịch vạn niên ngày 27 tháng 9 năm 2022. Ngày âm hôm nay tốt hay ...
Điểm tin thế giới sáng 26/9: Triều Tiên phóng tên lửa; Nhật, Anh rục rịch tăng chi tiêu quốc phòng; Thủ tướng Tây Ban Nha 'dính' Covid-19

Điểm tin thế giới sáng 26/9: Triều Tiên phóng tên lửa; Nhật, Anh rục rịch tăng chi tiêu quốc phòng; Thủ tướng Tây Ban Nha 'dính' Covid-19

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Anh thăm châu Á, Thủ tướng Tây Ban Nha mắc Covid-19, kỷ lục mới của Eliud Kipchoge... là tin tức thế giới đáng chú ý sáng nay, 26/9.
Hungary: Trừng phạt của phương Tây với Nga ‘thất bại hoàn toàn’

Hungary: Trừng phạt của phương Tây với Nga ‘thất bại hoàn toàn’

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary cho rằng, trừng phạt Nga của phương Tây không hiệu quả và đang gây thiệt hại cho chính châu Âu.
Nga-EU: ‘Ván bài’ khí đốt phản tác dụng, châu Âu lao đao trong vòng xoáy kinh tế

Nga-EU: ‘Ván bài’ khí đốt phản tác dụng, châu Âu lao đao trong vòng xoáy kinh tế

Baoquocte.vn. Khủng hoảng năng lượng đang hiện rõ và nguy hiểm hơn tại châu Âu - nơi 'ván bài' khí đốt mà khu vực này nhắm vào Nga đang phản tác ...
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 26/9: Lukaku muốn ở lại Inter Milan; HLV Xavi giữ Busquets; MU chưa chắc gia hạn De Gea

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 26/9: Lukaku muốn ở lại Inter Milan; HLV Xavi giữ Busquets; MU chưa chắc gia hạn De Gea

Baoquocte.vn. Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua.
Giá cà phê hôm nay 26/9: Giá robusta chạm ngưỡng tâm lý, giới đầu cơ sớm quay lại mua vào; Arabica khả năng giảm do bị bán ròng

Giá cà phê hôm nay 26/9: Giá robusta chạm ngưỡng tâm lý, giới đầu cơ sớm quay lại mua vào; Arabica khả năng giảm do bị bán ròng

Baoquocte.vn. Giá cà phê giảm vào giữa tháng 9, sau các thông tin sản lượng robusta vụ năm nay của Brazil đạt mức kỷ lục, thị trường xuất hiện diễn biến ...
Bão Noru - cơn bão số 4: Gió vùng tâm bão giật cấp 16; Trung Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa lớn kèm gió giật mạnh

Bão Noru - cơn bão số 4: Gió vùng tâm bão giật cấp 16; Trung Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa lớn kèm gió giật mạnh

Baoquocte.vn. Sáng sớm 26/9, bão Noru vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon, Philippines, đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.
Dự kiến các sự kiện quốc tế nổi bật tuần từ ngày 26/9-2/10

Dự kiến các sự kiện quốc tế nổi bật tuần từ ngày 26/9-2/10

Baoquocte.vn. Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo, Thủ tướng Malaysia thăm UAE, Phó Tổng thống Mỹ công du Đông Á... là những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần.
Ảnh ấn tượng tuần (19-25/9): Xe bọc thép bị phá hủy tại Kharkov, Tổng thống Ukraine nói về trừng phạt Nga tại LHQ, tuần hành ủng hộ phụ nữ Iran

Ảnh ấn tượng tuần (19-25/9): Xe bọc thép bị phá hủy tại Kharkov, Tổng thống Ukraine nói về trừng phạt Nga tại LHQ, tuần hành ủng hộ phụ nữ Iran

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Tổng thống Zelensky phát biểu tại LHQ, lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II, lũ lụt tại Pakistan… là những ảnh ấn tượng trong tuần.
XSMN 26/9, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 26/9/2022. xổ số hôm nay 26/9

XSMN 26/9, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 26/9/2022. xổ số hôm nay 26/9

Baoquocte.vn. XSMN 26/9 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 26/9/2022. kết quả xổ số ngày 26 tháng 9. xổ số miền Nam thứ 2. xổ số hôm nay ...
Nga-EU: ‘Ván bài’ khí đốt phản tác dụng, châu Âu lao đao trong vòng xoáy kinh tế

Nga-EU: ‘Ván bài’ khí đốt phản tác dụng, châu Âu lao đao trong vòng xoáy kinh tế

Baoquocte.vn. Khủng hoảng năng lượng đang hiện rõ và nguy hiểm hơn tại châu Âu - nơi 'ván bài' khí đốt mà khu vực này nhắm vào Nga đang phản tác dụng.
Giá vàng hôm nay 26/9: Giá vàng trụ vững trước Fed; USD tăng 'ào ào', kim loại quý sẽ giảm tiếp trong tuần này?

Giá vàng hôm nay 26/9: Giá vàng trụ vững trước Fed; USD tăng 'ào ào', kim loại quý sẽ giảm tiếp trong tuần này?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 26/9 chịu sức ép bởi đà phục hồi không ngừng của đồng USD lên mức cao nhất trong 20 năm.
Khủng hoảng năng lượng lan rộng, châu Âu ráo riết cho một mùa Đông khắc nghiệt, nguy cơ nền kinh tế 'bị trọng thương'

Khủng hoảng năng lượng lan rộng, châu Âu ráo riết cho một mùa Đông khắc nghiệt, nguy cơ nền kinh tế 'bị trọng thương'

Baoquocte.vn. Các chuyên gia cho rằng, thị trường năng lượng châu Âu chưa bao giờ lâm vào tình trạng 'tổn thương nghiêm trọng' như hiện tại.
Sau Toyota, đến Mazda rút khỏi nhà máy sản xuất ô tô ở Nga

Sau Toyota, đến Mazda rút khỏi nhà máy sản xuất ô tô ở Nga

Baoquocte.vn. Công ty Mazda của Nhật Bản đã đàm phán với một đối tác địa phương để ngừng sản xuất tại Nga.
Năm 2022, xe điện sẽ chiếm 13% thị trường ô tô toàn cầu

Năm 2022, xe điện sẽ chiếm 13% thị trường ô tô toàn cầu

Baoquocte.vn. Theo IEA, doanh số bán xe điện dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2022.
Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng lao dốc ‘bi thảm’, đà bán tháo chưa dứt, khi nào nên ‘ôm’ vào? Vàng SJC diễn biến khó hiểu

Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng lao dốc ‘bi thảm’, đà bán tháo chưa dứt, khi nào nên ‘ôm’ vào? Vàng SJC diễn biến khó hiểu

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng giảm mạnh. Kim loại quý khó có thể phục hồi mạnh mẽ. Khi nào nên mua vào? Vàng SJC nới rộng chênh lệch với thế giới.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Baoquocte.vn. Chốt thời điểm bàn giao mặt bằng sạch toàn tuyến Vành đai 4, chi tiết thủ tục đo đạc, xác định lại ranh giới đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Baoquocte.vn. Trước những thông tin được nới room tín dụng cho thị trường BĐS, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường BĐS vẫn chịu nhiều tác động từ những thách thức chung về ...
Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Baoquocte.vn. Theo quy hoạch phát triển của Đồng Nai, Long Thành sẽ được phát triển thành một trung tâm đô thị, công nghiệp, dịch vụ chất lượng cao cấp quốc tế tầm nhìn đến năm 2040 ...
Bất động sản mới nhất: Rầm rộ rao bán cắt lỗ ảo, căn hộ mini bỗng dưng được săn đón, giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Bất động sản mới nhất: Rầm rộ rao bán cắt lỗ ảo, căn hộ mini bỗng dưng được săn đón, giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Baoquocte.vn. Đề xuất 2 phương án về quy định thời hạn sở hữu chung cư, rao bán cắt lỗ ảo, giá căn hộ mini tăng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Sắc đỏ lan rộng thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu

Sắc đỏ lan rộng thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu

Baoquocte.vn. Chứng khoán Mỹ giảm tuần thứ hai liên tiếp dưới áp lực lãi suất tăng, trong khi sắc đỏ cũng lan rộng trên các thị trường chứng khoán châu Âu.
Vì sao ngân hàng hỗ trợ lãi suất 2%/năm nhưng khách vẫn không mặn mà?

Vì sao ngân hàng hỗ trợ lãi suất 2%/năm nhưng khách vẫn không mặn mà?

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng tỷ lệ giải ngân còn thấp làm nghi ngờ khả năng hỗ trợ, thủ tục phức tạp… đã sinh ra tâm lý e ngại của khách hàng.
Vietcombank và J&T Express phối hợp ứng dụng QR động trong thanh toán đơn hàng

Vietcombank và J&T Express phối hợp ứng dụng QR động trong thanh toán đơn hàng

Baoquocte.vn. Vietcombank cùng hãng chuyển phát nhanh J&T Express triển khai hình thức quét mã QR động, kết nối trực tiếp hệ thống thanh toán của ngân hàng với hệ thống quản lý khoản phải thu ...
Bộ Tài chính thông tin về cổ phiếu 'họ' FLC

Bộ Tài chính thông tin về cổ phiếu 'họ' FLC

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ Tài chính trả lời về vấn đề liệu các cổ phiếu của Tập đoàn FLC có thể được giao dịch trở lại hay không.
Room tín dụng tác động lợi nhuận ngân hàng cuối năm, cổ phiếu vua nào sẽ có cơ hội?

Room tín dụng tác động lợi nhuận ngân hàng cuối năm, cổ phiếu vua nào sẽ có cơ hội?

Baoquocte.vn. Theo báo cáo của FiinGroup, triển vọng lợi nhuận cuối năm của các ngân hàng không giống nhau, tùy thuộc nhiều yếu tố, cơ hội với cổ phiếu vua cũng khác nhau.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 9/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 9/2022?

Baoquocte.vn. "Đường đua" lãi suất liên tục tăng nóng, với sự tham gia của hàng loạt ngân hàng.
Phiên bản di động