Tăng cường đối ngoại nhân dân Việt Nam - Tây Ban Nha

28/03/2018 15:08

Ngày 27/3, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu ra Ban Chấp hành khóa mới với 31 thành viên.

TIN LIÊN QUAN
tang cuong doi ngoai nhan dan viet nam tay ban nha 40 năm trưởng thành của quan hệ Việt Nam – Tây Ban Nha
tang cuong doi ngoai nhan dan viet nam tay ban nha Việt Nam – Tây Ban Nha: Nhiều lý do để lạc quan

Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha được thành lập vào năm 2004. Trong nhiệm kỳ vừa qua (2011 - 2018), mặc dù còn hạn chế về lực lượng song Hội vẫn duy trì hoạt động truyền thống như: gặp gỡ, giao lưu hữu nghị kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước; làm tốt công tác xã hội hóa trong các hoạt động đối ngoại nhân dân, làm cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua trao đổi đoàn; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với các đại sứ quán của hai nước, bạn bè, đối tác tại Tây Ban Nha...

Tại Đại hội III, các đại biểu đã thảo luận và thông qua các báo cáo, điều lệ cũng như phương hướng nhiệm vụ hoạt động của nhiệm kỳ tới. Theo đó, Hội sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả những hoạt động của nhiệm kỳ trước, trên cơ sở quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân, thực hiện phương châm “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả”.

tang cuong doi ngoai nhan dan viet nam tay ban nha
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: H.T)

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha tiếp tục triển khai các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước như 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Tây Ban Nha (2009 - 2019), 50 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Galicia - Việt Nam (1968 - 2018) và 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha (1977-2021)...

Hội sẽ mở rộng và phát triển theo hướng tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên trong quan hệ hai nước, nhất là việc thu hút lực lượng trẻ tại các cơ sở đào tạo tiếng Tây Ban Nha, các doanh nghiệp có hợp tác với Tây Ban Nha; tiếp tục mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác tại Tây Ban Nha nhằm thúc đẩy hợp tác nhân dân giữa hai nước.

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai nước. Bày tỏ sự nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ công tác của Hội đề ra trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Phó Chủ tịch Bùi Khắc Sơn cho rằng, những phương hướng và nhiệm vụ này đã bám sát chủ trương, đường lối về đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

tang cuong doi ngoai nhan dan viet nam tay ban nha

Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. (Ảnh: K.L)

Tại Đại hội, ông Nguyễn Đức Lợi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. 

Phát biểu tại sự kiện, tân Chủ tịch Nguyễn Đức Lợi cho rằng, đây là vinh dự đồng thời là trọng trách lớn mà các đại biểu đã tin tưởng giao phó. Nhận thức rõ những khó khăn, thách thức trong nhiệm kỳ mới, ông cho biết, Ban chấp hành Hội sẽ luôn nỗ lực phát triển công tác Hội ngày càng phong phú, đa dạng, hiệu quả, thiết thực hơn, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.

Ông Nguyễn Đức Lợi cũng mong muốn Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác, phối hợp của các hội viên, các chi hội trực thuộc, thực hiện thành công những phương hướng công tác đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Nhân dịp này, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" cho các tập thể và cá nhân của Hội có những đóng góp tích cực trong công tác nhiệm kỳ vừa qua.

tang cuong doi ngoai nhan dan viet nam tay ban nha Kỷ niệm 15 năm hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Vương quốc Tây Ban Nha Jose Manuel Garcia Margallo ngày ...

tang cuong doi ngoai nhan dan viet nam tay ban nha Giao lưu hữu nghị Kỷ niệm 36 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tây Ban Nha

Nhân 36 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tây Ban Nha, ngày 29/5 vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam – ...

tang cuong doi ngoai nhan dan viet nam tay ban nha Việt Nam – Tây Ban Nha:Tận dụng ưu thế, nâng tầm quan hệ

Nhằm hiện thực hóa kết quả chuyến thăm Tây Ban Nha của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cuối năm 2009, cuộc Gặp gỡ đối ...

 

H.T