Tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ

31/08/2019 23:04

TGVN. Trưa ngày 30/8, tại Nhà Việt Nam ở Washington D.C., Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã chủ trì tiệc chia tay của Ủy ban ASEAN tại Washington D.C. (ACW) với nguyên Phó Trợ lý Ngoại trưởng thường trực Patrick Murphy trước khi nhận nhiệm vụ là Đại sứ của Hoa Kỳ tại Campuchia.

TIN LIÊN QUAN
ASEAN và Hoa Kỳ cam kết tăng cường quan hệ đối tác chiến lược
“Hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại Đông Nam Á phù hợp với lợi ích của cả ASEAN và Hoa Kỳ”
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã chủ trì tiệc chia tay của Ủy ban ASEAN tại Washington D.C. (ACW) với nguyên Phó Trợ lý Ngoại trưởng thường trực Patrick Murphy,

Thay mặt ACW, Đại sứ Hà Kim Ngọc cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp tích cực của nguyên Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patrick Murphy nhằm làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ, ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN cũng như quan hệ giữa Hoa Kỳ với từng nước trong khu vực.

Đại sứ Hà Kim Ngọc tỏ mong muốn trên cương vị Đại sứ Hoa Kỳ tại Campuchia thời gian tới, ông Patrick Murphy không chỉ quan tâm tăng cường quan hệ Hoa Kỳ-Campuchia mà tiếp tục thúc đẩy các lợi ích chung giữa Hoa Kỳ và khu vực, trong đó có hợp tác Mekong và vấn đề Biển Đông.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp tích cực của nguyên Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patrick Murphy nhằm làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ.

Phát biểu đáp từ, nguyên Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patrick Murphy cảm ơn Đại sứ Hà Kim Ngọc đã chủ trì bữa tiệc chia tay ấm cúng. Nguyên Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patrick Murphy khẳng định, ASEAN đóng vai trò trung tâm trong chính sách của Hoa Kỳ với khu vực. Đồng thời, ông Murphy nhấn mạnh củng cố và mở rộng quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ tiếp tục là một trọng những ưu tiên hàng đầu của ông trong thời gian làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Campuchia.

Trong không khí thân tình và cởi mở, các Đại sứ ASEAN và nguyên Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patrick Murphy cùng chia sẻ đánh giá ACW đã làm tốt vai trò cầu nối hợp tác ASEAN và Hoa Kỳ; đồng thời trao đổi các biện pháp nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ.

Ngày 1/8/2019, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua đề cử ông Patrick Murphy làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Campuchia. Ông Patrick Murphy là một nhà ngoại giao kỳ cựu, rất am hiểu về các nước khu vực Đông Nam Á.

Thủ tướng tham dự HNCC ASEAN-Hoa Kỳ, ASEAN-Ấn Độ và EAS

Ngày 8/9, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 28-29 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân ...

Việt Nam đề xuất thành lập các Trung tâm ASEAN-Hoa Kỳ

Tối 17/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt ...

Việt Nam tích cực góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác ASEAN-Hoa Kỳ

Sáng 17/2 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời California, kết thúc ...

PV

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Hoa Kỳ)