Tạo gam màu sáng hơn cho bức tranh Việt Nam - Belarus

Nhất Phong
"Chuyến thăm của Thủ tướng Roman Golovchenko có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định quyết tâm cao của hai bên trong việc duy trì, củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống, vốn được thử thách, tôi luyện qua thời gian…" Đại sứ Việt Nam tại Belarus Nguyễn Văn Ngự nhấn mạnh trong trả lời phỏng vấn báo TG&VN trước thềm chuyến thăm.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tạo gam màu sáng hơn cho bức tranh Việt Nam - Belarus
Đại sứ Việt Nam tại Belarus Nguyễn Văn Ngự trả lời phỏng vấn Báo TG&VN. (Ảnh: Quang Hòa)

Kế thừa truyền thống

Theo Đại sứ Nguyễn Văn Ngự, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Belarus được kế thừa từ mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên Xô trước đây.

Hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 24/1/1992, sau khi Việt Nam công nhận độc lập của Belarus ngày 27/12/1991. Thế nhưng, mối quan hệ song phương giữa hai nước đã được gây dựng từ những năm 1950, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh có chuyến thăm Belarus đầu tiên vào năm 1957 và chuyến thăm lần thứ hai vào năm 1961. Đây chính là những dấu mốc quan trọng, đặt những viên gạch hồng đầu tiên, thắt chặt và tạo đà cho quan hệ hợp tác rộng mở giữa hai nước về sau.

Tin liên quan
Thủ tướng Belarus thăm Việt Nam: Nối lại động lực tích cực, khai phá lĩnh vực hợp tác mới Thủ tướng Belarus thăm Việt Nam: Nối lại động lực tích cực, khai phá lĩnh vực hợp tác mới

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cách nay hơn 30 năm, hai bên duy trì thường xuyên trao đổi đoàn và tiếp xúc các cấp, nhất là các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Đặc biệt, Belarus đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hai lần. Lần đầu vào tháng 4/2009 với tư cách Chủ tịch Quốc hội và tháng 11/2014 với tư cách Tổng Bí thư. Belarus cũng đã được Chủ tịch nước ta thăm vào các năm 1998, 2010 và 2017, Thủ tướng thăm Belarus các năm 2000 và 2013 và Chủ tịch Quốc hội thăm Belarus vào các năm 2009 và 2019.

Về phía bạn, Tổng thống Alexander Lukashenko đã 3 lần thăm Việt Nam vào các năm 1997, 2008 và 2015. Thủ tướng Belarus thăm Việt Nam các năm 2004 và 2011 và Chủ tịch Hội đồng Cộng hòa Quốc hội Belarus thăm Việt Nam vào năm 2018.

Đại sứ Nguyễn Văn Ngự cho rằng, với sự thừa hưởng nền tảng quan hệ rất tốt đẹp từ thời Liên Xô và thường xuyên trao đổi đoàn như thế, chuyến thăm lần này của Thủ tướng Roman Golovchenko có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Belarus sau 12 năm và là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Thủ tướng Golovchenko kể từ khi nhậm chức vào năm 2020.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh quốc tế và khu vực rất nhiều biến động, phức tạp hiện nay, chuyến thăm này khẳng định quyết tâm cao của hai bên trong việc duy trì, củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống, vốn được thử thách, tôi luyện qua thời gian, được tiếp nối từ thời Liên Xô, tạo thêm bước phát triển đột phá cho giai đoạn mới.

Tạo gam màu sáng hơn cho bức tranh Việt Nam - Belarus
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Giáo dục Belarus Ivanets Andrei Ivanovich ký kết Hiệp định hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Belarus trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Hà Nội, ngày 16/6/2023. (Nguồn: VGP)

Hợp tác rộng mở

Đại sứ Nguyễn Văn Ngự cho biết, quan hệ hợp tác giữa hai bên trải dài trên nhiều lĩnh vực, từ quốc phòng đến kinh tế thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương… Hai nước đã hình thành cơ sở pháp lý vững chắc cho việc thúc đẩy và tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực với khoảng 50 văn kiện hợp tác gồm các điều ước quốc tế cũng như thỏa thuận giữa các bộ, các ngành. Về phía địa phương, đến nay đã có 10 địa phương cấp tỉnh của Việt Nam thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 6 trên 7 địa phương cấp tỉnh của Belarus.

Theo Đại sứ, để tạo thuận lợi hơn nữa cho thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng, trong chuyến thăm của Thủ tướng R. Golovchenko lần này, hai bên dự kiến sẽ ký thêm 5 văn kiện hợp tác trong các lĩnh khoa học – công nghệ, du lịch, bảo hộ công dân, hỗ trợ tư pháp, thỏa thuận hợp tác giữa 2 thành phố Hà Nội và Minsk. Đồng thời, hai bên sẽ cùng ngồi lại để rà soát, tìm ra phương hướng, các lĩnh vực hợp tác mới để thúc đẩy mạnh mẽ hơn mối quan hệ, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Belarus sắp thăm chính thức Việt Nam

Tuy nhiên, theo Đại sứ Nguyễn Văn Ngự, trong hợp tác kinh tế-thương mại, vẫn còn nhiều nội dung chưa tương xứng với tiềm năng quan hệ và quyết tâm chính trị của Lãnh đạo hai nước. Kim ngạch thương mại song phương vẫn còn rất khiêm tốn, chỉ với khoảng dưới 200 triệu USD mặc dù việc trao đổi hàng hóa, sản phẩm giữa hai bên thuận lợi, các sản phẩm thế mạnh của hai bên có tính chất bổ trợ, chứ không cạnh tranh nhau.

Chẳng hạn, Việt Nam có gạo, cà phê, thủy sản, thì bạn có máy móc, nhất là máy nông nghiệp, sản phẩm thịt, sữa... Đây là những sản phẩm thế mạnh của mỗi nước nhưng là bổ trợ cho nhau chứ hoàn toàn không phải cạnh tranh…Do đó, các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp hai bên sẽ cùng trao đổi, rà soát để tháo gỡ khó khăn, mở ra cơ hội hợp tác mới, thiết thực và hiệu quả hơn giữa hai bên.

Tạo gam màu sáng hơn cho bức tranh Việt Nam - Belarus
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ mgoại giao Việt Nam-Belarus và 65 năm kể từ chuyến thăm đầu tiên đến Minsk của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22/12/2022. (Nguồn: TTXVN)

Về sự ủng hộ, phối hợp giữa hai nước tại các diễn đàn quốc tế, theo Đại sứ Nguyễn Văn Ngự, Việt Nam và Belarus có lập trường cơ bản tương đồng, ủng hộ lẫn nhau trong các cơ chế, diễn đàn quốc tế, nhất là Liên hợp quốc. Đặc biệt, những năm vừa rồi, việc Việt Nam trúng cử vào Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Hội đồng nhân quyền, Ủy ban Di sản thế giới... đều có sự ủng hộ từ phía Belarus. Điều này phản ánh quan hệ chính trị tốt đẹp với mức độ tin cậy ngày càng cao giữa hai nước.

Về cộng đồng người Việt tại Belarus, Đại sứ Nguyễn Văn Ngự cho biết, hiện có khoảng 600 người Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại Belarus. Bà con có điều kiện sinh sống ổn định, được chính quyền sở tại tạo điều kiện làm ăn và có đóng góp tích cực vào nền kinh tế Belarus, cũng như quan hệ hai nước.

Cộng đồng người Việt tại Belarus thường tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về Tổ quốc như cử đại diện tham gia trại hè tại Việt Nam. Các bạn học sinh, sinh viên đóng góp thiết thực vào Trại hè bằng các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc của cả dân tộc Việt Nam và Belarus. Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus rất vui mừng khi nhìn thấy kiều bào cư trú ổn định, chăm chỉ làm ăn, đùm bọc lẫn nhau, hướng về quê hương và gắn bó thân thiết với Đại sứ quán... Đại sứ Nguyễn Văn Ngự chia sẻ.

Chất xúc tác mới

Đại sứ Nguyễn Văn Ngự cho biết, giữa hai nước cũng có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa. Tháng 6 vừa qua, Việt Nam đã tổ chức ngày văn hóa, giáo dục Belarus tại Việt Nam, bạn đã cử đoàn nghệ sĩ sang biểu diễn... Chúng ta cũng cử đoàn sang Belarus dự Đại hội thể thao cộng đồng các quốc gia độc lập lần thứ 2 hồi tháng 8 vừa qua và đạt những kết quả rất tốt đẹp... Những hoạt động trên dù vẫn còn khiêm tốn, nhưng là những đóa hoa đẹp diễn ra trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Golovchenko, là điểm nhấn trong mối quan hệ đang tiến triển tốt đẹp giữa hai nước.

Tạo gam màu sáng hơn cho bức tranh Việt Nam - Belarus
Các nghệ sĩ Belarus biểu diễn tại lễ khai mạc "Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam 2023". (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Văn Ngự thông tin, trong thời gian diễn ra chuyến thăm của Thủ tướng, phía Belarus cũng cử một đoàn doanh nhiệp tham dự triển lãm quốc tế Việt Nam Expo 2023 tại TP. Hồ Chí Minh trong này 7/12. Với những hoạt động cụ thể, trao đổi giữa hai bên thiết thực tại triển lãm, Đại sứ Nguyễn Văn Ngự tin rằng, sẽ giúp hợp tác song phương đi vào chiều sâu và thực chất hơn, nhất là giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên, mang lại lợi ích chung cho hai nước.

Đại sứ Nguyễn Văn Ngự kỳ vọng, khi hiệp định miễn thị thực dành cho người mang hộ chiếu phổ thông cho công dân hai nước trong thời hạn 30 ngày có hiệu lực, sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho công dân hai nước thăm lẫn nhau và du lịch. Trong tương lai, khi hai bên thiết lập được đường bay trực tiếp, chắc chắn sẽ tạo thêm cú hích nữa, kết nối nhân dân, mở mang du lịch và đầu tư doanh nghiệp giữa hai bên.

Với nền tảng của mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp đó và những tín hiệu tích cực trong quan hệ hai nước, Đại sứ Nguyễn Văn Ngự tin rằng, sau chuyến thăm của Thủ tướng, các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp hai nước sẽ tìm đến nhau nhiều hơn. Sẽ có các thỏa thuận cụ thể để hiện thực hóa các ý tưởng hợp tác, biến tiềm năng còn rất lớn thành những kết quả cụ thể, thiết thực, đóng góp vào bức tranh ngày càng sáng màu của quan hệ hai nước.

Việt Nam đề nghị Belarus tạo điều kiện tăng xuất khẩu các mặt hàng truyền thống

Việt Nam đề nghị Belarus tạo điều kiện tăng xuất khẩu các mặt hàng truyền thống

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Andrei Dapkyunas nhất trí cần tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến ...

Xúc tiến thương mại hàng Việt Nam tại tỉnh Grodno, Belarus

Xúc tiến thương mại hàng Việt Nam tại tỉnh Grodno, Belarus

Ngày 14/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Belarus tổ chức cuộc Tọa đàm ...

Thủ tướng Belarus nói về điều kiện sử dụng đồng tiền chung với Nga

Thủ tướng Belarus nói về điều kiện sử dụng đồng tiền chung với Nga

Ngày 28/12, Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko cho biết còn quá sớm để nói về việc sử dụng đồng tiền chung với Nga nhưng không ...

Thủ tướng Belarus thăm Việt Nam: Nối lại động lực tích cực, khai phá lĩnh vực hợp tác mới

Thủ tướng Belarus thăm Việt Nam: Nối lại động lực tích cực, khai phá lĩnh vực hợp tác mới

Trả lời phỏng vấn trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko (6-9/12), Đại sứ Belarus tại Việt Nam ...

Việt Nam-Belarus: Thúc đẩy hợp tác giáo dục, đào tạo

Việt Nam-Belarus: Thúc đẩy hợp tác giáo dục, đào tạo

Sáng 15/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Bộ trưởng Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus Andrei I.Ivanets đang ...

Đọc thêm

Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 28/2/2024, Lịch vạn niên ngày 28 tháng 2 năm 2024

Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 28/2/2024, Lịch vạn niên ngày 28 tháng 2 năm 2024

Lịch âm 28/2. Lịch âm hôm nay 28/2/2024? Âm lịch hôm nay 28/2. Lịch vạn niên 28/2/2024. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Vietlott 28/2, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 4 ngày 28/2/2024. xổ số Mega 645

Vietlott 28/2, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 4 ngày 28/2/2024. xổ số Mega 645

Vietlott 28/2 - Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 28/2/2024 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
XSCT 28/2, Trực tiếp kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 28/2/2024. KQXSCT thứ 4

XSCT 28/2, Trực tiếp kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 28/2/2024. KQXSCT thứ 4

XSCT 28/2 - Trực tiếp kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay - XSCT 28/2/2024. KQXSCT thứ 4. Ket qua xo so can tho. kết quả xổ số Cần ...
XSMN 28/2, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 28/2/2024. xổ số hôm nay 28/2

XSMN 28/2, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 28/2/2024. xổ số hôm nay 28/2

XSMN 28/2 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam ngày 28 tháng 2 năm 2024. KQXSMN thứ 4. SXMN 28/2. xổ số hôm nay 28/2. kết quả xổ ...
XSDN 28/2, Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 28/2/2024. KQXSDN thứ 4

XSDN 28/2, Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 28/2/2024. KQXSDN thứ 4

XSDN 28/2 - Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai nhanh nhất hôm nay - XSDN 28/2/2024. KQXSDN thứ 4. Ket qua xo so dong nai. kết quả xổ ...
XSMT 28/2, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Tư ngày 28/2/2024. SXMT 28/2/2024

XSMT 28/2, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Tư ngày 28/2/2024. SXMT 28/2/2024

XSMT 28/2 - xổ số hôm nay 28/2 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 28/2/2024. KQXSMT thứ 4. SXMT 28/2. dự đoán ...
Tỉnh Luxor, Ai Cập mong muốn ký mới thoả thuận hợp tác với Ninh Bình

Tỉnh Luxor, Ai Cập mong muốn ký mới thoả thuận hợp tác với Ninh Bình

Thống đốc tỉnh Luxor và Đại sứ Nguyễn Huy Dũng thảo luận các biện pháp để tăng cường hợp tác giữa hai nước nói chung và Luxor với Việt Nam nói riêng.
Giúp bạn bè trên thế giới hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về vai trò, vị thế và uy tín của Đảng ta và đất nước ta

Giúp bạn bè trên thế giới hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về vai trò, vị thế và uy tín của Đảng ta và đất nước ta

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tiếp và làm việc với đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.
Đề nghị Venezuela tạo thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam

Đề nghị Venezuela tạo thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam

Ngày 26/2, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yvan Gil Pinto bên lề Phiên họp cấp cao Khóa họp lần thứ 55 HĐNQ LHQ.
Canada đặc biệt coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam

Canada đặc biệt coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam

Đại diện Bộ trưởng Ngoại giao Canada tại Quốc hội Pam Damoff khẳng định, Canada đặc biệt coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp thân nhân gia đình cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp thân nhân gia đình cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm

Ông Van Cam Charles bày tỏ với Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng về nguyện vọng của gia đình muốn đưa di cốt của Cụ Kỳ Đồng trở về quê hương.
Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm và làm việc tại Sri Lanka

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm và làm việc tại Sri Lanka

Thủ tướng Dinesh Gunawardena đề nghị Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với Sri Lanka về các chính sách nông nghiệp, đặc biệt là phát triển ngành lúa gạo.
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thông tin về 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thông tin về 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland thông tin về 7 người nhập cư trong xe tải được cho là công dân Việt Nam tại cảng East Sussex, Vương quốc Anh.
Công tác bảo hộ công dân: Vững tinh thần phục vụ, sẵn tấm lòng sẻ chia

Công tác bảo hộ công dân: Vững tinh thần phục vụ, sẵn tấm lòng sẻ chia

Công tác bảo hộ công dân đã và đang là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Đại sứ Đặng Xuân Dũng thăm lãnh sự công dân tại Saudi Arabia

Đại sứ Đặng Xuân Dũng thăm lãnh sự công dân tại Saudi Arabia

Đại sứ quán luôn quan tâm và hỗ trợ thủ tục cần thiết để những người hoàn thành án phạt có thể nhanh chóng trở về với gia đình và xã hội.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc 3 công dân được cho là người Việt trong vụ nhập cư lậu tại Ireland

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 3 công dân được cho là người Việt trong vụ nhập cư lậu tại Ireland

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh nhân thân.
Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài: Điểm tựa của người Việt xa xứ

Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài: Điểm tựa của người Việt xa xứ

Sự hiện diện, quan tâm, chia sẻ kịp thời của các cơ quan đại diện Việt Nam chính là một điểm tựa của bà con người Việt trong gặp hoàn cảnh khó khăn…
Động đất tại Nhật Bản: Đại sứ quán Việt Nam họp với các hội đoàn người Việt, cùng hỗ trợ cộng đồng

Động đất tại Nhật Bản: Đại sứ quán Việt Nam họp với các hội đoàn người Việt, cùng hỗ trợ cộng đồng

Ngày 6/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức cuộc họp trực tuyến với các hội đoàn người Việt thảo luận công tác phối hợp để hỗ trợ cho những người Việt ...
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Phiên bản di động