Tập đoàn Nga phát triển máy bay chiến đấu không người lái tốc độ cao

08/12/2019 16:39

TGVN. Tập đoàn sản xuất máy bay MiG của Nga ngày 8/12 cho biết tập đoàn này đang phát triển loại máy bay không người lái (UAV) chiến đấu tốc độ cao có thể hoạt động đồng bộ với hệ thống chỉ huy thông tin duy nhất với tiêm kích MiG-35 và các loại máy bay khác.    

TIN LIÊN QUAN
tap doan nga phat trien may bay chien dau khong nguoi lai toc do cao Nga thử nghiệm động cơ máy bay chiến đấu Su-57 bay với tốc độ siêu thanh
tap doan nga phat trien may bay chien dau khong nguoi lai toc do cao 4 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A sắp được Mỹ bàn giao cho Hàn Quốc
tap doan nga phat trien may bay chien dau khong nguoi lai toc do cao
Sản phẩm tiêm kích chủ lực của tập đoàn là tổ hợp hàng không đa chức năng MiG-35 tối tân. (Nguồn: Global Look Press)

Trong thông cáo nhân kỷ niệm 80 năm thành lập, MiG nêu rõ: "Tập đoàn MiG đang nghiên cứu chế tạo các tổ hợp hàng không dựa trên nền tảng UAV tốc độ cao. Các mẫu máy bay được phát triển sẽ có tiềm lực chiến đấu cao và được sử dụng đồng bộ với hệ thống chỉ huy thông tin duy nhất với tiêm kích MiG-35, cũng như các tổ hợp hàng không khác".

Sản phẩm tiêm kích chủ lực của tập đoàn là tổ hợp hàng không đa chức năng MiG-35 tối tân ngày nay được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của Bộ Quốc phòng Nga theo hợp đồng được ký tại Diễn đàn Kỹ thuật- Quân sự Army-2018.

Theo thông cáo, "một số tiêm kích đa năng MiG-35 đã được khách hàng khai thác. Ngoài ra, tập đoàn đang hiện đại hóa tiêm kích đánh chặn MiG-31 có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và hiện đang được Lực lượng Không quân vũ trụ Nga vận hành. Đây là dòng tiêm kích 'có một không hai' trên thế giới".

tap doan nga phat trien may bay chien dau khong nguoi lai toc do cao Bên trong "siêu" máy bay không người lái HRU-150 có gì?

TGVN. "Siêu" máy bay không người lái HRU-150 có khả năng truyền dữ liệu từ 50-80km, thời gian bay đạt tốc độ 300km/h.

tap doan nga phat trien may bay chien dau khong nguoi lai toc do cao Nga thử nghiệm máy bay không người lái mới nhất

Ngày 27/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnik (Thợ săn) của nước này đã tiến ...

QT

(theo Sputnik)