Vòng loại World Cup 2022:

Thái Lan 'bất an' trước trận gặp tuyển Việt Nam

Trước thềm cuộc chạm trán với đội tuyển Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan tỏ ra rất căng thẳng và áp lực, bất chấp việc họ có lợi thế chủ nhà và đang sở hữu HLV từng tham dự World Cup 2018.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
thai lan bat an truoc tran gap tuyen viet nam Hình ảnh các cầu thủ Việt Nam tập luyện buổi đầu tiên trước trận gặp đội tuyển Thái Lan
thai lan bat an truoc tran gap tuyen viet nam Vòng loại World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan
thai lan bat an truoc tran gap tuyen viet nam
Nhiệt huyết của sắc đỏ một lần nữa trông cậy vào sự thổi lửa của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Điều này được thể hiện rõ qua góc nhìn của báo chí Thái Lan, khi tờ Bangkok Post gọi trận đấu ra mắt của HLV Akira Nishino là "nhiệm vụ khó khăn", còn Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poonpunmuang khéo léo lảng tránh những mục tiêu cụ thể như 3 điểm hay chiến thắng đầu tay mà chỉ đề cập một cách chung chung.

Trả lời phỏng vấn báo chí trong chuyến thăm đội tuyển Thái Lan tại đại bản doanh là khách sạn Le Meridien Suvarnabhumi vào cuối tuần vừa qua, ông Somyot nói: “Tôi tin tưởng rằng đội tuyển Thái Lan sẽ lấy lại niềm tin với người hâm mộ bằng màn trình diễn ở trận gặp Việt Nam. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào BHL cũng như các cầu thủ”.

Tuy tin tưởng vào năng lực của thầy trò HLV Nishino, nhưng dường như chính bản thân ông Somyot cũng không nghĩ rằng đội tuyển Thái Lan có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ngày 5/9 sắp tới. Bằng chứng là khi gửi lời nhắn nhủ tới BHL và các cầu thủ Thái Lan, ông Somyot đã trấn an họ rằng kết quả không phải là điều quan trọng nhất ở trận đấu sắp tới với đội tuyển Việt Nam. Ông Somyot cho biết: “Tôi xin được gửi lời cám ơn vì sự nỗ lực và chăm chỉ của các bạn trong những ngày qua. Rất mong các bạn sẽ tiếp tục duy trì tinh thần ấy. Các bạn có thể tự hào về bản thân, bất chấp kết quả của trận đấu là như thế nào”.

Có thể hiểu được sự thận trọng của ông Somyot, bởi người đứng đầu FAT đang phải nhận sự chỉ trích dữ dội của người hâm mộ Thái Lan về những kết quả thất vọng của các ĐTQG Thái Lan trong thời gian vừa qua, từ đội trẻ cho tới đội lớn, từ đội nam cho tới đội nữ.

Không chỉ có ông Somyot, ngay cả HLV trưởng Nishino của đội tuyển Thái Lan cũng bị truyền thông Thái Lan nghi ngờ và chỉ trích, do việc ông thầy người Nhật Bản này triệu tập vào ĐTQG quá nhiều tiền vệ (16 người), trong khi chỉ gọi có 2 tiền đạo là Supachai Jaided và Chananan Pombupha.

Vì thế, một mặt rất khát khao giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, nhưng mặt khác cả FAT cũng như truyền thông Thái Lan đều không quá lạc quan vào khả năng thầy trò HLV Nishino sẽ lấy được trọn vẹn 3 điểm trong trận đấu sắp tới với đội tuyển Việt Nam.

Theo cựu tuyển thủ Thái Lan Anurak Srikerd, hiện là trợ lý trong BHL đội tuyển Thái Lan, đội bóng mang có biệt danh “Voi chiến” đang ở giai đoạn chuyển giao thế hệ giữa các cựu binh với thế hệ trẻ, và ông Nishino được coi là nhân vật thích hợp để xây dựng nền tảng tốt hơn cho đội tuyển Thái Lan trong tương lai.

Tuy nhiên, trước khi nghĩ tới viễn cảnh xây dựng tương lai huy hoàng cho bóng đá Thái Lan như tiên đoán của trợ lý Anurak, ông Nishino cần phải nghĩ tới việc làm sao vượt qua thách thức mang tên Việt Nam ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Có 2 thống kê mà có lẽ ông Nishino sẽ không thể vui mừng đón nhận trước trận cầu này. Đầu tiên là việc bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG đã bất bại trước Thái Lan suốt 11 trận gần nhất (6 thắng, 5 hoà), và thứ hai, ở các trận ra mắt của 3 HLV trưởng gần nhất của đội tuyển Thái Lan, “Voi chiến” đều phải nhận lấy thất bại.

Cụ thể, không tính HLV tạm quyền tạm quyền Sirisak Yodyardthai ở Asian Cup 2019 thì đội tuyển Thái Lan của HLV Surachai Jaturapattarapong đã thua đội tuyển Iran với tỷ số 1-2 tại vòng loại Asian Cup 2015 vào ngày 15/10/2013.

thai lan bat an truoc tran gap tuyen viet nam Vòng loại World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan

TGVN. Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã tới Thái Lan để chuẩn bị cho trận đấu mở màn bảng G Vòng loại ...

thai lan bat an truoc tran gap tuyen viet nam HLV Park Hang Seo cảm thấy sốc và lo lắng khi Văn Hậu đi Hà Lan

Việc hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu xin sang Hà Lan vào tối 31/8 khiến HLV Park Hang Seo rất bất ngờ, bởi đội tuyển ...

thai lan bat an truoc tran gap tuyen viet nam Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu với giá gần 2 triệu USD

Hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu sẽ lên đường sang Hà Lan hoàn tất thủ tục gia nhập đội bóng SC Heerenveen theo bản hợp ...

Tiếp đó, vào đầu năm 2014, HLV Kiatisak Senamuang ngay khi vừa lên nắm quyền đã nhận thất bại 2-5 trước Lebanon tại vòng loại Asian Cup 2015 vào ngày 5/3/2014. Và gần đây nhất, HLV Milovan Rajevac trong trận đầu ra mắt đội tuyển Thái Lan đã phải hứng chịu thất bại 0-2 trước chủ nhà Uzbekistan 0-2 ở Tashkent vào ngày 6/6/2017.


Vậy kết quả nào đang chờ đón HLV Nishino trong ngày 5/9 tới đây? Có lẽ sự lo lắng và phần nào là căng thẳng của Chủ tịch FAT Somyot cũng như truyền thông Thái Lan trong những ngày vừa qua chính là một gợi ý rất rõ ràng cho câu trả lời.

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 22/7/2026: Sư Tử tình cảm ngọt ngào

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 22/7/2026: Sư Tử tình cảm ngọt ngào

Tử vi hôm nay 22/7/2026 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 22/7/2026, Lịch vạn niên ngày 22 tháng 7 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 22/7/2026, Lịch vạn niên ngày 22 tháng 7 năm 2026

Lịch âm 22/7. Lịch âm hôm nay 22/7/2026? Âm lịch hôm nay 22/7. Lịch vạn niên 22/7/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/7/2026: Tuổi Mão tài chính có khởi sắc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/7/2026: Tuổi Mão tài chính có khởi sắc

Xem tử vi 22/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 22/7/2026 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng sắp công tác làm việc tại Thụy Sỹ và Hà Lan

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng sắp công tác làm việc tại Thụy Sỹ và Hà Lan

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng sẽ có chuyến công tác làm việc tại Thụy Sỹ và Hà Lan.
Triển lãm 'Lăng kính Ngoại giao' kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Triển lãm 'Lăng kính Ngoại giao' kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Triển lãm ảnh 'Lăng kính Ngoại giao' tái hiện hành trình 50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan qua những dấu mốc hợp tác và hữu nghị tiêu biểu.
Bầu cử giữa kỳ Mỹ năm 2026 và 'những khoảng trống tín nhiệm'

Bầu cử giữa kỳ Mỹ năm 2026 và 'những khoảng trống tín nhiệm'

Đây là nhận định của CNN về cục diện bầu cử giữa kỳ tại nước Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Bầu cử giữa kỳ Mỹ năm 2026 và 'những khoảng trống tín nhiệm'

Bầu cử giữa kỳ Mỹ năm 2026 và 'những khoảng trống tín nhiệm'

Đây là nhận định của CNN về cục diện bầu cử giữa kỳ tại nước Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.
Ukraine đang trở thành 'phao cứu sinh' quân sự cho Vùng Vịnh?

Ukraine đang trở thành 'phao cứu sinh' quân sự cho Vùng Vịnh?

Ukraine, quốc gia nhiều năm phụ thuộc viện trợ quân sự phương Tây, trở thành bên cung cấp các giải pháp chống UAV thực chiến cho nhiều đối tác.
Liệu EU có thể từ bỏ ‘thế phòng thủ’ trong cạnh tranh với Trung Quốc?

Liệu EU có thể từ bỏ ‘thế phòng thủ’ trong cạnh tranh với Trung Quốc?

Đây là câu hỏi do East Asia Forum đặt ra khi nói về cạnh tranh giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU). Nội dung chính của bài phân tích như sau:
CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

Tổng thống Trump tranh cử với cam kết đặt 'Nước Mỹ trên hết'. Nhưng trên thực tế, chính quyền được vận hành với mục tiêu giúp nước Mỹ thu được lợi ích.
Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Gói trừng phạt của Mỹ và châu Âu dành cho Nga được cho là đang thúc đẩy kinh tế Moscow từng bước chuyển đổi và tái cấu trúc toàn diện.
Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Việc Australia mở cửa kho dự trữ uranium lớn nhất thế giới cho Ấn Độ được xem là bước ngoặt chiến lược đối với an ninh năng lượng của New Delhi.
Phiên bản di động