Thái Lan kém tuyển Việt Nam 20 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

15/06/2019 08:03

Trong bài bình luận của mình, tờ Siam Sport không giấu nổi sự thất vọng khi đội tuyển Thái Lan kém đội tuyển Việt Nam đến 20 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019.

TIN LIÊN QUAN
Đội tuyển Việt Nam vươn lên thứ 96 trên bảng xếp hạng FIFA
Lionel Messi, CR7 chia nhau thống trị bảng xếp hạng 100 VĐV thu nhập cao nhất 2019 của Forbes
Tờ Siam Sport thất vọng về thành tích của đội tuyển Thái Lan. (Nguồn: Dân Trí)

Tại King’s Cup 2019, đội tuyển Thái Lan đã thua cả hai trận trước Ấn Độ và Việt Nam với tỷ số 0-1. Kết quả này khiến người Thái giảm hai bậc xuống hạng 116 thế giới với 1.165 điểm, vẫn đứng thứ hai của Đông Nam Á và 20 châu Á.

Trong khi đó với việc vào đến chung kết King’s Cup 2019 và chỉ thua sát nút Curacao trên chấm luân lưu, đội tuyển Việt Nam thậm chỉ còn vượt qua cả Jordan, Estonia để đứng thứ 96 thế giới với 1.232 điểm, xếp hạng 15 châu Á và dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019, đội tuyển Việt Nam cao hơn Thái Lan 20 bậc và điều này khiến báo giới Thái Lan cảm thấy ghen tỵ.

Trong bài phân tích của mình, tờ Siam Sport viết: “Top 2 bất thành! Đội tuyển Thái Lan nằm trong nhóm hạt giống số 3 vòng loại World Cup". Hai trận thua của đội tuyển Thái Lan trước Việt Nam và Ấn Độ tại King's Cup 2019 là nguyên nhân khiến họ tụt hạng trên bảng xếp hạng thế giới.

Nhiều cổ động viên Thái Lan còn chua chát bình luận nếu cứ chơi thế này, Thái Lan còn có thể rơi xuống top 200 thế giới và mất vị trí thứ hai ở Đông Nam Á. Rõ ràng, việc nằm ở nhóm hạt giống số 3 trước vòng loại World Cup 2022 khiến người hâm mộ Thái Lan không giấu được sự thất vọng.

Những đội bóng cùng ở nhóm số 3 với Thái Lan gồm Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Tajikistan, CHDCND Triều Tiên, Đài Loan (Trung Quốc) và Philippines.

Với việc xếp thứ 15 châu Á, đội tuyển Việt Nam cũng chính thức là hạt giống số 2 ở vòng loại World Cup 2022, lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 17/7. Những đội bóng ở nhóm 2 với đội tuyển Việt Nam là Iraq, Uzbekistan, Syria, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan.

Thắng ngọt ngào trên sân Andorra, đội tuyển Pháp trở lại ngôi đầu bảng H

Đội tuyển Pháp đã tìm lại niềm vui chiến thắng tại vòng loại Euro 2020 bằng chiến thắng giòn giã 4-0 trên sân Andorra. Do ...

Báo Thái Lan: “Nằm chung bảng với tuyển Việt Nam thì cơ hội đi tiếp cao”

Tờ SMM Sport (Thái Lan) nhận định rằng việc nằm chung bảng đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ giúp đội ...

HLV Park Hang Seo: “Tôi tự hào vì chiến thắng trước Thái Lan”

Chia sẻ với báo giới sau trận đấu tại King's Cup diễn ra tối 5/6, HLV Park Hang Seo không giấu được cảm xúc hạnh ...

(theo Dân Trí)