Thái Lan sẽ trình đề nghị gia nhập CPTPP

10/02/2019 08:59

Truyền thông Thái Lan ngày 9/2 dẫn lời Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak cho biết ông đã chỉ thị Bộ Thương mại nước này trình đề nghị trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

TIN LIÊN QUAN
thai lan se trinh de nghi gia nhap cptpp Ban hành Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP
thai lan se trinh de nghi gia nhap cptpp CPTPP bắt đầu “hà hơi” vào thương mại quốc tế

Phát biểu tại cuộc họp với quan chức cấp cao Bộ Thương mại về vấn đề trên, ông Somkid cũng đã yêu cầu các chuyên gia đàm phán thương mại khẩn trương hoàn thành đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trong năm nay.

thai lan se trinh de nghi gia nhap cptpp
Ông Somkid Jatusripitak, Phó Thủ tướng (ngồi giữa), cùng với ông Apisak Tantivorawong, Bộ trưởng Bộ Tài chính, và ông Arkom Termpittayapaisith, Bộ trưởng Giao thông vận tải chủ trì cuộc họp ngày 7/2. (Nguồn: mof.go.th)

Ông Somkid cho biết: “Lập trường rõ ràng của Chính phủ về CPTPP và RCEP sẽ góp phần thúc đẩy tâm lý tích cực trong thương mại và đầu tư. Mặc dù giai đoạn chuyển tiếp chính phủ đang đến gần nhưng Chính phủ hiện tại vẫn cần phải tiếp tục triển khai các nỗ lực nhằm xây dựng niềm tin nhà đầu tư”.

Quyền Bộ trưởng Thương mại Chutima Bunyapraphasara cho biết bộ này sẽ triệu tập một cuộc họp nhóm công tác về CPTPP vào tháng này để xem xét tiến hành một nghiên cứu về những lợi ích và tác động của việc gia nhập hiệp định trên. Kết quả nghiên cứu sẽ được trình lên nội các chính phủ xem xét trong tháng 3 tới.

thai lan se trinh de nghi gia nhap cptpp Việt Nam tham dự cuộc họp đầu tiên của Hội đồng CPTPP

Ngày 19/1, cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTT) đã được ...

thai lan se trinh de nghi gia nhap cptpp Bắc Kinh có thể sẽ tham gia Hiệp định CPTPP để giải quyết khó khăn

Bắc Kinh có thể lựa chọn Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) để giải quyết cuộc chiến ...

thai lan se trinh de nghi gia nhap cptpp Phát triển kinh tế: Phía trước là con đường rộng thênh thang

Với 16 hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương, cơ hội hội nhập kinh tế của Việt Nam là rất ...