Thái Lan thúc đẩy du lịch du thuyền từ châu Âu

08/06/2019 18:08

Cơ quan quản lý du lịch Thái Lan (TAT) đặt mục tiêu thúc đẩy du lịch du thuyền từ châu Âu, nhất là từ những quốc gia Đông Âu không có biển như CH Czech, Hungary và Ba Lan.    

TIN LIÊN QUAN
thai lan thuc day du lich du thuyen tu chau au Phuket một lần đến và không muốn về
thai lan thuc day du lich du thuyen tu chau au Ngẩn ngơ vì 10 thị trấn đẹp nhất Thái Lan
thai lan thuc day du lich du thuyen tu chau au
Thái Lan thúc đẩy du lịch du thuyền từ châu Âu. (Nguồn: thegioidulich.vn)

Phó thống đốc phụ trách tiếp thị quốc tế vùng châu Âu của TAT, bà Srisuda Wanapinyosak cho biết Văn phòng của TAT ở Praha đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ người dân CH Czech về khả năng lái nhiều loại du thuyền tới thăm Thái Lan.

Những người có bằng lái du thuyền đã tự điều khiển du thuyền của họ hoặc những tàu thuê bao tới Vịnh Thái Lan và bờ biển Andaman. Phuket có một số bến du thuyền và mỗi năm tiếp nhận khoảng 1.500 du thuyền to, nhỏ khác nhau cập bến.

TAT đang cố gắng thúc đẩy các sản phẩm du lịch biển, trong đó có du thuyền chở khách cỡ lớn. Tuy nhiên, bà Srisuda cho rằng Thái Lan cần đẩy nhanh việc xây dựng các cảng chuyên dụng cho du thuyền lớn, vốn hiện phải neo đậu tại các cảng container.

Châu Âu là thị trường du lịch lớn của Thái Lan, với số lượng khách đến từ khu vực này lên tới 523.000 lượt vào năm 2018, tăng 9% so với năm trước. Tổng chi tiêu của khách du lịch từ châu Âu tăng 23%, lên tới mức 36 tỉ baht (1,15 tỷ USD) vào cùng giai đoạn.

TAT có kế hoạch dùng những chương trình khuyến mãi để thu hút khách từ các thị trường mới nổi ở châu Phi và Nam Mỹ, những nơi không có các chuyến bay thẳng tới Thái Lan. TAT đang làm việc với các hãng hàng không hàng đầu ở Trung Đông như Qatar Airways và Turkish Airlines nhằm cho phép hành khách có một chặng dừng chân đặc biệt ở Qatar và hưởng thụ một chuyến đi một ngày trước hoặc sau kỳ nghỉ ở Thái Lan.

Thái Lan đã đón 38 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2018. Bà Srisuda cho biết trong khi Thái Lan đang trên đà hoàn thành mục tiêu đón 41 triệu lượt du khách trong năm 2019, một vài thị trường đã gặp phải thách thức, ví dụ như cuộc khủng hoảng Brexit, chỉ việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đã khiến cho khách du lịch Anh trở nên chú ý đến giá cả hơn. Trong hoàn cảnh này, TAT đã cùng với các khách sạn và hãng hàng không của Thái Lan đưa ra những gói du lịch hấp dẫn ở London từ tháng 6-8/2019.

thai lan thuc day du lich du thuyen tu chau au

 

Phát triển bền vững: Bài học từ Thái Lan

(TGVN).Trong bài viết của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai cho rằng tăng cường phát triển bền vững phải luôn gắn liền với ...

thai lan thuc day du lich du thuyen tu chau au

 

Việt Nam - Thái Lan: Giàu tiềm năng phát triển du lịch

Đó là nhận xét của Bà Napasorn Kakai, Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan - Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ ...

(theo TTXVN)