Thái Nguyên quyết bảo vệ vững chắc ‘Vùng Xanh an toàn’ cho nền kinh tế

Gia An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đồng hành cùng đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19, Thái Nguyên cũng đang tận dụng tốt cơ hội là "Vùng Xanh an toàn của cả nước", triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để khai thác triệt để tiềm năng, thế mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Thái Nguyên quyết bảo vệ vững chắc ‘Vùng Xanh an toàn’ cho nền kinh tế
Tối 29/10, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Thái Nguyên (4/11/1831-4/11/2021). Trong ảnh: Tổng duyệt Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng chủ đề Thái Nguyên bừng sáng tương lai. (Nguồn: Báo Thái Nguyên)

Với quyết tâm trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030, Thái Nguyên đang tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh; sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Cùng với việc tích cực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh… Thái Nguyên đang tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên cả 3 trụ cột (chính quyền số, kinh tế số và xã hội số); quan tâm phát triển giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển kinh tế-xã hội gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng-an ninh.

Chủ động trước đại dịch Covid-19, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép”

Là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chủ động xây dựng kịch bản điều hành và chỉ đạo các cấp, ngành tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, với nhiệm vụ hàng đầu là bảo đảm an sinh xã hội, đời sống của người dân và bảo vệ vững chắc “Vùng Xanh sản xuất và cung ứng” cho nền kinh tế trong tình trạng bình thường mới.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, những chỉ tiêu kinh tế quan trọng trong năm 2021 bước đầu cho thấy bức tranh kinh tế của Thái Nguyên tiếp tục có nhiều điểm sáng tích cực, là tiền đề để tỉnh hoàn thành tốt các mục tiêu của cả năm và trong giai đoạn 2021-2026, đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư trong và ngoài nước, từng bước đưa địa phương vươn lên vị trí dẫn đầu về thu hút đầu tư.

Thuộc nhóm các tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn (GRDP) cao so với cả nước, GRDP của Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2021 ước tính tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước là 5,64% và là địa phương đứng thứ 6 trong các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, thứ 25/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 361,6 nghìn tỷ đồng, tăng 8,65% so cùng kỳ và bằng 43% kế hoạch cả năm; tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 13,4 tỷ USD, tăng 13,5% so với cùng kỳ và bằng 47,7% kế hoạch cả năm; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 7.325 tỷ đồng, tăng 13,1% so với cùng kỳ và bằng 47,0% dự toán cả năm 2021; giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản ước đạt 7.525 tỷ đồng, tăng 4,4% so cùng kỳ và bằng 51,6% kế hoạch cả năm; tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 17,4 nghìn tỷ đồng, tăng 5,8% so với cùng kỳ…

Môi trường sản xuất kinh doanh của Thái Nguyên thời gian qua tiếp tục có nhiều cải thiện tích cực. Đáng chú ý là kết quả công bố mới đây cho thấy, trong năm 2020, Thái Nguyên đã tăng đến 36 bậc để xếp thứ 3/63 tỉnh, thành phố về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) – chỉ đứng sau Quảng Ninh và Đồng Tháp; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cũng tăng 1 bậc, xếp thứ 11/63 tỉnh, thành phố của cả nước.

Một hoạt động nổi bật trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh là hoạt động phối kết hợp giữa các đơn vị trong Chiến dịch “Thái Nguyên hồng - Đồng lòng chống dịch”.

Bằng các hoạt động thiết thực, Thái Nguyên đã chủ động và có nhiều giải pháp tích cực trong việc phối hợp với các đơn vị, địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong việc chấp hành các quy định, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, góp phần chung tay cùng phòng, chống dịch bệnh.

Tỉnh cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine covid-19 để đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng sớm nhất, trên nguyên tắc được phân bổ vaccine đến đâu tiêm ngay đến đó, nhanh gọn, an toàn, hiệu quả.

Đối ngoại phát huy vai trò tiên phong

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tỉnh tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu, huy động mọi nguồn lực về vốn đầu tư, thị trường, khoa học công nghệ để phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Triển khai ngay sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, Lãnh đạo Thái Nguyên đã có nhiều cuộc tiếp xúc, làm việc với đại sứ quán các nước nhằm tăng cường kết nối, hợp tác với các đối tác, thúc đẩy công tác trao đổi thông tin, tiếp cận và thu hút các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đến đầu tư tại tỉnh; đề nghị tiếp tục hỗ trợ địa phương trong việc giới thiệu, mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế, văn hóa, du lịch, giúp thực hiện “các mục tiêu lớn”.

Nhà máy Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên. Samsung hiện là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam
Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam. Trong ảnh: Nhà máy Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên.

Trong bối cảnh toàn cầu đang chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động đối ngoại phải tạm dừng hoặc hủy bỏ nhưng tỉnh Thái Nguyên vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động, chủ động trong triển khai các kế hoạch, linh hoạt thay đổi phù hợp với tình hình thực tế.

Do vậy, các hoạt động đối ngoại trong năm 2020 và năm 2021 tuy không nhiều, nhưng vẫn đạt được kết quả đáng kể, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, góp phần nâng tầm vị thế và uy tín của Thái Nguyên, đồng thời là minh chứng sinh động khi được cộng đồng trong nước và quốc tế ghi nhận về thành tựu phát triển.

Trong không nhiều hoạt động đối ngoại triển khai được trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành, một trong những điểm nhấn là dự án thực tế “Áp dụng Học thuyết kinh tế vừa đủ vào phát triển cộng đồng bền vững” được triển khai tại 2 xóm Đồng Xiền và Đồng Bòng, xã Yên Lạc (Phú Lương).

Dự án được xây dựng theo cách thức phát triển kinh tế cộng đồng dựa trên sự tiết chế hợp lý, hài hòa với môi trường, khai thác và phát huy hiệu quả nguồn lực tại chỗ phục vụ phát triển. Dự án do Cơ quan hợp tác quốc tế Thái Lan (TICA) triển khai trong thời gian 3 năm (2019-2021).

Một điểm đáng ghi nhận nữa là việc thu hút đầu tư nước ngoài vào sản xuất kinh doanh tiếp tục có nhiều khởi sắc. Tính từ đầu năm 2021 đến 15/9, trên địa bàn tỉnh có 12 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới với tổng số vốn đăng ký là 87,1 triệu USD, trong đó có 9 dự án thuộc ngành công nghiệp chế biến chế tạo; 1 dự án thuộc ngành kinh doanh bất động sản và 1 dự án thuộc ngành giáo dục và đào tạo.

Tính lũy kế đến ngày 15/9/2021, trên địa bàn tỉnh có 169 dự án FDI còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký đạt 8,7 tỷ USD (tương đương khoảng 200 nghìn tỷ đồng).

Trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh luôn thường trực đe dọa, Thái Nguyên cũng tiếp tục tích cực vận động, thu hút nguồn viện trợ, đặc biệt là các nguồn viện trợ chống dịch. Hiện trên địa bàn tỉnh có 57 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có giấy phép hoạt động còn hiệu lực và mới bổ sung đang hoạt động. Giá trị giải ngân năm 2020 ước đạt 1,2 triệu USD.

Các chương trình, dự án tài trợ đã góp phần mang lại những hiệu quả nhất định về phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt góp phần giảm nghèo bền vững, cải thiện và nâng cao đời sống cho nhân dân.

Về ngoại giao chính trị, tỉnh tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương nước ngoài đã thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh thông qua trao đổi Công thư giữa lãnh đạo tỉnh với lãnh đạo các địa phương của phía bạn; hỏi thăm, động viên, hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cho tỉnh Luông Pha Băng, Lào; chỉ đạo UBND thành phố Thái Nguyên hỗ trợ trang thiết bị y tế cho thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc…

Công tác lãnh sự và bảo hộ công dân, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong giai đoạn đi lại khó khăn do dịch bệnh tiếp tục được duy trì. Sở Ngoại vụ Thái Nguyên đã phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết công tác lãnh sự và bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật; phối hợp trong việc cấp thị thực và gia hạn tạm trú đối với người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai sẵn sàng vững bước trên chặng đường mới

Gia Lai sẵn sàng vững bước trên chặng đường mới

Bước vào nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng bộ, Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu đưa địa phương phát triển nhanh ...

Bắc Ninh: Đưa khoa học-công nghệ thành động lực phát triển then chốt

Bắc Ninh: Đưa khoa học-công nghệ thành động lực phát triển then chốt

Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ; đổi mới sáng tạo tạo bứt phá trong năng suất, chất lượng, hiệu quả, ...

Đọc thêm

Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, củng cố đại đoàn kết dân tộc

Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, củng cố đại đoàn kết dân tộc

Baoquocte.vn. Ngày 8/9 hàng năm là ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài theo Đề án vừa được Thủ tướng thông qua ngày 3/8.
Chiêm ngưỡng 3 bảo vật quốc gia quý hiếm ở Quảng Ngãi

Chiêm ngưỡng 3 bảo vật quốc gia quý hiếm ở Quảng Ngãi

Baoquocte.vn. Bảo vật quốc gia gồm: Tượng Tu sĩ Chămpa Phú Hưng, bộ sưu tập bình gốm đất nung Long Thạnh, bộ sưu tập trang sức vàng Trà Veo 3 và ...
Nhiều địa phương công bố lịch tựu trường năm học 2022-2023

Nhiều địa phương công bố lịch tựu trường năm học 2022-2023

Baoquocte.vn. Học sinh Hà Nội các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8.
Vấn đề gia nhập EU: Quan chức EU nói ‘quả bóng hiện đang nằm ở phía tòa án Gruzia’

Vấn đề gia nhập EU: Quan chức EU nói ‘quả bóng hiện đang nằm ở phía tòa án Gruzia’

Baoquocte.vn. EU chỉ ra cho Gruzia những thiếu sót trong cải cách dân chủ mà nước này cần đạt được trong quá trình chuyển đổi sang giai đoạn hội nhập với ...
Làm gì khi trẻ mắc cúm A và những sai lầm khi dùng thuốc điều trị

Làm gì khi trẻ mắc cúm A và những sai lầm khi dùng thuốc điều trị

Baoquocte.vn. Bệnh cúm A đang bùng phát ở nhiều địa phương, nhiều sai lầm trong việc tự điều trị cúm cho trẻ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng…
Vietlott 14/8, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 14/8/2022. xổ số Mega 645 hôm nay

Vietlott 14/8, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 14/8/2022. xổ số Mega 645 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 14/8. Vietlott Mega 6/45 14/8. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 14/8/2022. XS Vietlott 655 hom nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 15/8/2022: Tuổi Thân công việc khả quan

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 15/8/2022: Tuổi Thân công việc khả quan

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 15/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSKG 14/8, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 14/8/2022. KQXSKG chủ nhật

XSKG 14/8, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 14/8/2022. KQXSKG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSKG 14/8. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang nhanh nhất hôm nay - XSKG 14/8/2022. KQXSKG chủ Nhật. ket qua xo so Kien Giang
XSTG 14/8, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 14/8/2022 - KQXSTG chủ nhật

XSTG 14/8, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 14/8/2022 - KQXSTG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSTG 14/8. Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang nhanh nhất hôm nay - XSTG 14/8/2022. KQXSTG. ket qua xo so Tien Giang.
XSDL 14/8, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 14/8/2022 - KQXSDL chủ nhật

XSDL 14/8, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 14/8/2022 - KQXSDL chủ nhật

Baoquocte.vn. XSDL 14/8. Trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt nhanh nhất hôm nay - XSDL 14/8/2022. Ket qua xo so Da Lat. KQXSDL.
Nga bơm khí đốt bổ sung cho Hungary cao hơn số lượng đã được ký hợp đồng

Nga bơm khí đốt bổ sung cho Hungary cao hơn số lượng đã được ký hợp đồng

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Hungary thông báo, Nga đã bắt đầu cung cấp khí đốt bổ sung cho nước này.
Tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine nhộn nhịp rời cảng ở Biển Đen

Tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine nhộn nhịp rời cảng ở Biển Đen

Baoquocte.vn. Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine xác nhận, 16 tàu chở tổng cộng 450.000 tấn nông sản đã rời các cảng biển của nước này từ đầu tháng 8.
Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng tăng yếu ớt, đe dọa lao dốc, kim loại quý sẽ thiết lập lại tiền tệ toàn cầu? Vàng SJC chiều lòng người

Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng tăng yếu ớt, đe dọa lao dốc, kim loại quý sẽ thiết lập lại tiền tệ toàn cầu? Vàng SJC chiều lòng người

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng chốt tuần giao dịch với đà tăng nhẹ. Tuy nhiên, giá kim loại quý bị cảnh báo lao dốc, vàng SJC tăng.
Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Nga suy giảm mạnh trong quý II do nước này đang dần cảm nhận gánh nặng của các lệnh trừng phạt bởi chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble

Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble

Baoquocte.vn. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thoả thuận về nguồn cung khí đốt. Theo đó, Ankara sẽ thanh toán bằng đồng Ruble.
Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì cổ phần trong cả 2 dự án Sakhalin

Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì cổ phần trong cả 2 dự án Sakhalin

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho hay, nước này muốn duy trì việc tham gia các dự án Sakhalin-1 và Sakhalin-2 tại Nga.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động