Thắm đượm tình hữu nghị Việt - Lào

05/09/2017 16:56

Tối 4/9, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã trang trọng tổ chức chiêu đãi trọng thể chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017) và 55 năm Ngày Việt Nam và Lào thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017). 

TIN LIÊN QUAN
tham duom tinh huu nghi viet lao Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh tại Osaka, Nhật Bản
tham duom tinh huu nghi viet lao Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hy Lạp

Đến dự có đồng chí Chansy Phosykhame, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; đồng chí Sinlavong Khutphaythoune, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư, Đô trưởng Vientiane, cùng đông đảo các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể, địa phương của nước CHDCND Lào; các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Lào…

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã điểm lại những dấu mốc lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong suốt 72 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử, tiến hành thắng lợi các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc, khởi xướng và đang thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới.

tham duom tinh huu nghi viet lao
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và Bộ trưởng Ngoại giao Lào, Saleumsay Kommasith nâng cốc chúc mừng 72 năm Quốc khánh Việt Nam và 55 năm Ngày Việt Nam - Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, trong những năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào đã phát triển liên tục, ngày càng sâu sắc và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, đem lại nhiều lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai nước.

Đại sứ khẳng định, trong mỗi thắng lợi và thành tựu mà nhân dân Việt Nam giành được trong suốt 72 năm qua đều có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế, đặc biệt là tình đoàn kết và sự giúp đỡ to lớn, chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã luôn đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Lào, Saleumsay Kommasith, đã chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã giành được trong suốt 72 năm qua; khẳng định trong suốt 55 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào không ngừng được nâng niu, vun đắp và trở thành quy luật tồn tại của mỗi nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào, Bộ trưởng Ngoại giao Lào đã tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã dành cho đất nước Lào những sự giúp đỡ to lớn trong giai đoạn trước đây cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước ngày nay.

tham duom tinh huu nghi viet lao
Tiết mục văn nghệ do Đoàn văn công Quân khu 7 Quân đội nhân dân Việt Nam biểu diễn.

Bộ trưởng Saleumsay nhấn mạnh, dù tình hình khu vực và thế giới có chuyển biến thế nào đi nữa, Lào và Việt Nam cũng sẽ làm hết sức mình để giữ gìn, phát huy mối quan hệ truyền thống, tình  đoàn kết đặc biệt do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong kính yêu gây dựng, được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước vun đắp, đơm hoa kết trái và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau của hai nước tiếp tục cùng nhau bảo vệ, gìn giữ đời đời bền vững.

Trong bầu không khí ấm cúng, thắm tình đoàn kết, hữu nghị, các quan khách đã cùng nâng ly chúc mừng 72 năm Quốc khánh Việt Nam và 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Lào – Việt; cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Đoàn văn công Quân khu 7 Quân đội nhân dân Việt Nam biểu diễn với những điệu múa, bài hát ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, về tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt – Lào anh em và cùng nhau chung điệu lăm vông kết đoàn, điệu múa nổi tiếng của những người dân Lào hiền hòa và hiếu khách.

tham duom tinh huu nghi viet lao Lãnh đạo thế giới nhiệt liệt chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017), các đồng chí lãnh đạo Đảng, ...

tham duom tinh huu nghi viet lao Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bắc Lào

Tối 1/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng ...

tham duom tinh huu nghi viet lao Ấm áp ngày Quốc khánh ở vùng Viễn Đông

Tối 1/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok (Liên bang Nga) đã tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh.

(theo TTXVN)