Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bắc Lào

03/09/2017 16:08

Tối 1/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017).

TIN LIÊN QUAN
ky niem 72 nam quoc khanh viet nam tai bac lao Ấm áp ngày Quốc khánh ở vùng Viễn Đông
ky niem 72 nam quoc khanh viet nam tai bac lao Hân hoan ngày Quốc khánh tại Czech

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Vũ Đăng Mạnh Tổng lãnh sự Việt Nam tại Bắc Lào, ông Khamkhan Chanthavysuc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang, cùng các vị đại biểu và đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại Bắc Lào.

ky niem 72 nam quoc khanh viet nam tai bac lao
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. (Nguồn: TLSQ)

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Vũ Đăng Mạnh đã ôn lại những dấu mốc đáng nhớ của đất nước và nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Ông Vũ Đăng Mạnh khẳng định: Trong 72 năm phát triển, đất nước Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, nâng cao uy tín trong cộng đồng quốc tế. Thành tựu đó là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng với sức mạnh tổng hợp của sự đoàn kết gắn bó của các dân tộc Việt Nam, sự ủng hộ của các nước và cộng đồng quốc tế. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự đóng góp tích cực của cộng đồng bà con người Việt Nam định cư ở nước ngoài nói chung và tại Lào nói riêng.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Bắc Lào đồng thời khẳng định, cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào đã được các thế hệ lãnh đạo hai nước đánh giá cao.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Vũ Đăng Mạnh cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng bộ, Chính quyền và bà con các dân tộc 8 tỉnh bắc Lào đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng lãnh sự quán trong công tác và bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại đây. Tổng lãnh sự đồng thời cảm ơn các doanh nghiệp Việt Nam, cộng đồng bà con người Việt đã luôn hướng về quê hương và là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

ky niem 72 nam quoc khanh viet nam tai bac lao Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh tại Ulan Bator

Ngày 30/8, tại thủ đô Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ...

ky niem 72 nam quoc khanh viet nam tai bac lao Ôn lại lịch sử hào hùng trong ngày Quốc khánh tại Tanzania

Tối 2/9, tại Dar es Salaam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám ...

ky niem 72 nam quoc khanh viet nam tai bac lao Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh tại Osaka

Ngày 1/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, đã long trọng tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 72 năm ...

(theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào)