Ấm áp ngày Quốc khánh ở vùng Viễn Đông

03/09/2017 15:52

Tối 1/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok (Liên bang Nga) đã tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh.

TIN LIÊN QUAN
am ap ngay quoc khanh o vung vien dong Hân hoan ngày Quốc khánh tại Czech
am ap ngay quoc khanh o vung vien dong Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh tại Ulan Bator

Tham dự buổi lễ có quyền Thị trưởng thành phố Vladivostok Megionov K.A, đại diện chính quyền tỉnh Primorye, chính quyền thành phố Vladivostok, đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại tỉnh Primorye, các tổng lãnh sự, các lãnh sự danh dự của các nước ở thành phố Vladivostok. Tham dự buổi lễ còn có gần 200 khách mời, cùng các bạn bè Nga thân thiết, đại diện Hội người Việt và Hội sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và và học tập tại tỉnh Primorye.

am ap ngay quoc khanh o vung vien dong
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Huỳnh Minh Chính chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện khách mời của buổi lễ. (Nguồn: TLSQ)

Thống đốc tỉnh Primorye Miklushevsky V.V đã gửi thư chúc mừng. Đài truyền hình tỉnh “OTB” đã đến đưa tin về buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Minh Chính, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok, đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc khánh 2/9; điểm lại những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 72 năm qua dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng lãnh sự Huỳnh Minh Chính đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với nhân dân Nga ở vùng Viễn Đông và đặc biệt ở tỉnh Primorye đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong những năm tháng khó khăn. Ông bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ ngày càng phát triển hiệu quả và sâu sắc hơn trên cơ sở phát huy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và triển khai thỏa thuận về tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu.

am ap ngay quoc khanh o vung vien dong
Đông đảo khách mời là bạn bè sở tại và cộng đồng người Việt tại Vladivostok đã tham dự buổi lễ. (Nguồn: TLSQ)

Đáp lại, quyền Thị trưởng Megionov.K.A. đã nhiệt liệt chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh, chúc đất nước Việt Nam luôn hòa bình, phát triển, thịnh vượng và hạnh phúc. Ông cũng bày tỏ tình cảm cá nhân yêu mến con người và đất nước Việt Nam, tin tưởng sự phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa chính quyền thành phố và Tổng lãnh sự quán sẽ góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết lẫn nhau và củng cố tình hữu nghị giữa Nga và Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và hữu nghị, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo bạn bè và người dân Nga cũng như cộng đồng người Việt ở tỉnh Primorye. 

am ap ngay quoc khanh o vung vien dong
Hân hoan ngày Quốc khánh tại Czech

Tối 1/9, tại thủ đô Prague, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc ...

am ap ngay quoc khanh o vung vien dong
Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh tại Ulan Bator

Ngày 30/8, tại thủ đô Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ...

am ap ngay quoc khanh o vung vien dong
Ôn lại lịch sử hào hùng trong ngày Quốc khánh tại Tanzania

Tối 2/9, tại Dar es Salaam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám ...

(theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok)