Thân cây được nhét kín tiền, người dân quan niệm ai lấy cắp sẽ mắc bệnh

05/05/2020 08:50

TGVN. Những thân cây được nhét kín các đồng xu mang theo ước nguyện của nhiều người và không ai dám lấy cắp bởi họ sợ sẽ mắc bệnh.

TIN LIÊN QUAN
than cay duoc nhet kin tien nguoi dan quan niem ai lay cap se mac benh Video thân cây rỗng, bốc cháy ngùn ngụt bên trong thu hút gần 20 triệu người xem
than cay duoc nhet kin tien nguoi dan quan niem ai lay cap se mac benh Nga lần đầu tiên giải mã ADN của thân cây cổ đại
than cay duoc nhet kin tien nguoi dan quan niem ai lay cap se mac benh
Không ai lấy cắp những đồng xu này vì sợ sẽ gặp xui xẻo. (Nguồn: Daily Begin)

Tại ngôi làng nhỏ Portmeirion ở xứ Wales, người dân ở đây có tục lệ dùng tiền xu để cầu may. Nhưng thay vì ném xuống hồ nước, đài phun nước như nhiều nơi khác, họ lại gắn chặt những đồng xu lên thân cây thành hình thù kỳ lạ khiến du khách ngỡ ngàng.

Gắn đồng xu lên thân cây là truyền thống của người dân lưu truyền từ thế kỷ XVII tới nay với quan niệm rằng, nhét tiền vào thân cây và cầu nguyện là cách để mau khỏi bệnh.

Người dân địa phương sẽ không lấy tiền khỏi thân cây bởi cho rằng hành động này mang tới bệnh tật và tai ương. Ngược lại, nếu gắn tiền vào thân cây, ngoài việc sớm khỏi bệnh, người ta có thể nhận thêm một điều ước.

Những thân cây bị gắn tiền chủ yếu là gỗ sồi hoặc nhựa ruồi. Phong tục này chỉ áp dụng với những cây đã bị chặt đổ.

"Cây ước nguyện" đầu tiên bị đốn xuống để mở rộng con đường từ quận Peak tới cao nguyên Scotland. Không lâu sau, những cây xung quanh đó tiếp tục được phủ kín đồng xu. Theo chính quyền địa phương, những cây phủ tiền này đang thu hút nhiều khách tới tham quan.

Ngày nay, nhiều người vẫn tin vào truyền thống này và làm theo. Một số khác có thể không tin nhưng khi tới làng tham quan, họ vẫn nhét tiền vào thân cây để cầu may, với niềm hy vọng có được điều tốt lành, may mắn về sức khỏe.

than cay duoc nhet kin tien nguoi dan quan niem ai lay cap se mac benh Anh: Thanh niên sở hữu bộ sưu tập 'khủng' 1400 cây cảnh trong nhà

TGVN. Chàng trai người Anh tiết lộ mình sở hữu tới 1.400 cây cảnh trong nhà và rất yêu quý từng nhành cây nhỏ.

than cay duoc nhet kin tien nguoi dan quan niem ai lay cap se mac benh Kỳ lạ loài cua khổng lồ có thể leo cây, chuyên săn mồi chuột và chim

TGVN. Đoạn video thu hút hơn 3 triệu lượt xem ghi cảnh một con cua dừa với kích thước khổng lồ, có thể leo cây và ...

than cay duoc nhet kin tien nguoi dan quan niem ai lay cap se mac benh Nga: Trốn vào rừng sâu, đêm ngủ trên cây để... tránh dịch Covid-19

TGVN. Một gia đình 5 người đã cùng nhau trốn vào rừng sâu sinh sống, cách ly hoàn toàn xã hội để tránh đại dịch.

Hải Nguyễn

(theo Dân trí, Odd)