Thành Lương đánh giá Thái Lan là đối thủ mạnh nhất tại AFF Cup 2016

14/11/2016 06:39

Trước khi đội tuyển Việt Nam lên đường sang Myanmar dự vòng bảng AFF Cup 2016, tiền vệ đội phó Thành Lương một lần nữa đánh giá Thái Lan là đội mạnh nhất Đông Nam Á, đồng thời tự tin Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng.

TIN LIÊN QUAN
thanh luong danh gia thai lan la doi thu manh nhat tai aff cup 2016 Malaysia hy vọng vào "hàng thừa" Irfan Fazail
thanh luong danh gia thai lan la doi thu manh nhat tai aff cup 2016 Đội tuyển Việt Nam - Avispa Fukuoka: Bài kiểm tra cuối cùng

Đánh giá về các đối thủ tại AFF Cup 2016, Thành Lương cho biết: “Không có đối thủ nào yếu ở đấu trường AFF Cup, trình độ bóng đá Đông Nam Á đã nhích lại gần nhau. Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ”.

“Trong bảng của chúng tôi còn có thêm Myanmar, họ là đội chủ nhà, mà tất cả các đội chủ nhà đều có lợi thế nhất định. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với tinh thần và quyết tâm cao nhất, để đạt kết quả tốt” – Thành Lương nói thêm.

Còn nhận xét về toàn bộ các đội bóng tham dự AFF Cup năm nay nói chung, Thành Lương cho rằng: “Thái Lan vẫn là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. Về lý thuyết họ là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch của giải năm nay”.

thanh luong danh gia thai lan la doi thu manh nhat tai aff cup 2016
Cũng giống như đội trưởng Công Vinh, đội phó Thành Lương (trái) đánh giá Thái Lan là ứng cử viên số 1 tại AFF Cup 2016. (Ảnh: Trọng Vũ)

Ngoài vấn đề về chuyên môn, về tình hình của các đối thủ trong khu vực, còn một vấn đề khác liên quan trực tiếp đến đội tuyển Việt Nam, đó là việc đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng phải loại bớt 5 cầu thủ sau buổi chiều 13/11, trước khi sang Myanmar.

Là cầu thủ có kinh nghiệm trong đội tuyển, Thành Lương nói về chuyện này: “Đã nhiều năm và nhiều lần tập trung với các đội tuyển, thường thì đây là thời điểm tôi cảm thấy khó khăn nhất”.

“Phải chia tay với những đồng đội mà mình ở bên cạnh họ, cùng nhau tập luyện trong quãng thời gian rất dài là điều chẳng hề dễ dàng. Bất cứ ai không được tiếp tục sát cánh cùng đội tuyển đối với tôi cũng là điều rất đáng tiếc, bởi họ đã nỗ lực hết sức vì đội tuyển Việt Nam” – Thành Lương nói thêm.

Với tư cách đội phó, Thành Lương là 1 trong 25 cầu thủ mà HLV Nguyễn Hữu Thắng mang sang Myanmar dự vòng bảng AFF Cup 2016. Thành Lương cũng được xem là một trong những chỗ dựa tinh thần cho các đồng đội, nhất là các đồng đội trẻ, bên cạnh những Công Vinh, Văn Quyết.

thanh luong danh gia thai lan la doi thu manh nhat tai aff cup 2016 Malaysia hy vọng vào "hàng thừa" Irfan Fazail

Irfan Fazail, tiền vệ phòng ngự của ĐTQG Malaysia từng có thời điểm là "hàng thừa" tại CLB. Nhưng sau những nỗ lực không biết ...

thanh luong danh gia thai lan la doi thu manh nhat tai aff cup 2016 Đội tuyển Việt Nam - Avispa Fukuoka: Bài kiểm tra cuối cùng

Sau trận đấu trên sân Cần Thơ, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ gút danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự vòng bảng AFF Cup ...

thanh luong danh gia thai lan la doi thu manh nhat tai aff cup 2016 Vai trò nào cho Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam?

Công Phượng không xuất hiện nhiều trong đội hình của HLV Nguyễn Hữu Thắng, từ lúc ông Thắng lên nắm đội tuyển. Công Phượng cũng ...

(theo Dân Trí)