Thêm cảnh báo về tác hại của các loại nước giải khát thế hệ mới

23/11/2017 16:18

​Nguy cơ gây các bệnh về răng lợi của các loại nước giải khát thế hệ mới đối với giới thanh thiếu niên cao hơn nhiều so với các loại nước giải khát truyền thống.

TIN LIÊN QUAN
them canh bao ve tac hai cua cac loai nuoc giai khat the he moi Có nên uống nước dừa hàng ngày?
them canh bao ve tac hai cua cac loai nuoc giai khat the he moi 10 loại quả mọng nước cho ngày Hè

Đây là kết luận của nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Sydney (Australia) trong một nghiên cứu công bố ngày 23/11 nhằm gia tăng cảnh báo về tác hại của các loại nước giải khát chứa nhiều đường đối với sức khỏe con người, bên cạnh hậu quả gây thừa cân và béo phì.

them canh bao ve tac hai cua cac loai nuoc giai khat the he moi
​Nguy cơ gây các bệnh về răng lợi của các loại nước giải khát thế hệ mới đối với giới thanh thiếu niên cao hơn nhiều so với các loại nước giải khát truyền thống. (Nguồn: drgladnick)

Theo nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Sức khỏe cộng đồng Australia - New Zealand, đau răng là chứng bệnh phổ biến nhất ở 50% thanh thiếu niên - những người dùng mỗi ngày ít nhất một cốc nước giải khát nhiều đường như các loại nước uống tăng lực, nước uống thể thao, nước uống có hương vị.

Nghiên cứu có sự tham gia của hơn 3.500 thanh thiếu nhiên tại 84 trường học của Australia cho thấy có 25% thanh thiếu niên dùng từ 1 - 2 cốc nước ngọt hàng ngày, trong khi tỷ lệ thanh thiếu niên dùng 2 cốc/ngày chiếm tới 14%. Khoảng 20% người khảo sát cho biết, mỗi ngày họ uống ít nhất một cốc loại nước nhiều đường thông dụng hay còn gọi là các loại nước tăng lực thế hệ mới.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo cắt giảm lượng tiêu thụ các đồ uống giải khát giàu đường nhằm góp phần cải thiện các vấn đề về răng miệng và cân nặng.

them canh bao ve tac hai cua cac loai nuoc giai khat the he moi Những tác dụng phụ nguy hiểm khi dùng quá nhiều caffeine

Dùng các thức uống có caffeine ở mức độ vừa phải sẽ mang lại một số lợi ích, nhưng nếu uống quá nhiều sẽ ảnh ...

them canh bao ve tac hai cua cac loai nuoc giai khat the he moi Bí quyết sử dụng quả chanh trong đời sống thường ngày

Ngoài tác dụng giải khát, chanh có nhiều công dụng cho sức khỏe, làm đẹp, làm sạch và chữa bệnh hiệu quả.

them canh bao ve tac hai cua cac loai nuoc giai khat the he moi Dùng bia thay tiền đi khắp châu Á

Câu chuyện liên quan đến một hãng bia nổi tiếng và những công ty nước giải khát ở châu Á, xung quanh việc chứng minh ...

(theo Sydney.edu)