Trò chuyện đầu xuân cùng diễn viên trẻ Như Ngọc:

"Thiện nguyện cần xuất phát từ Tâm"

29/01/2020 14:54

TGVN. Thay vì tổ chức những bữa tiệc hoành tráng, xa xỉ trong dịp sinh nhật của mình, Như Ngọc dành tâm huyết thực hiện chương trình thiện nguyện cho người già!

thien nguyen can xuat phat tu tam
Nữ diễn viên trẻ Như Ngọc.

Chuyện nghệ sĩ làm thiện nguyện không còn xa lạ bởi hoạt động ý nghĩa này diễn ra rất thường xuyên hiện nay. Tuy nhiên, công chúng dường như chỉ biết đến hoạt động thiện nguyện của những nghệ sĩ nổi tiếng. Trên thực tế, có nhiều nghệ sĩ trẻ rất quan tâm và tích cực tham gia công tác thiện nguyện.

Hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ - quan điểm về thiện nguyện của nữ diễn viên Như Ngọc để hiểu hơn về công tác thiện nguyện của giới nghệ sĩ trẻ

PV: Xin chào Như Ngọc, rất vui được trò chuyện với bạn trong dịp đầu xuân năm mới. Được biết bạn là một trong những nghệ sĩ trẻ rất quan tâm tới các hoạt động thiện nguyện. Bạn có chia sẻ đôi chút quan điểm về hoạt động thiện nguyện của nghệ sĩ trẻ?

Diễn viên Như Ngọc: Theo quan điểm của em, thiện nguyện cần xuất phát từ cái tâm và ai cũng có thể làm thiện nguyện, không phân biệt nghệ sĩ nổi tiếng hay những lớp nghệ sĩ trẻ như chúng em. Làm thiện nguyện ít hay nhiều không quan trọng bởi điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng kinh tế của mỗi người. Qua báo đài, mạng xã hội, Ngọc nhận thấy còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn xung quanh ta cần được giúp đỡ. Bản thân em thấy mình may mắn hơn rất nhiều người nên em muốn đóng góp công sức bé nhỏ của mình để làm các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa cho cộng đồng.

thien nguyen can xuat phat tu tam
Như Ngọc tham gia hoạt động thiện nguyện tại Kim Bảng, Hà Nam.

PV: Bạn có buồn không khi hoạt động thiện nguyện của các nghệ sĩ trẻ chưa được công chúng quan tâm như các nghệ sĩ nổi tiếng?

Diễn viên Như Ngọc: Em thấy đây là điều bình thường ạ (cười). Các nghệ sĩ nổi tiếng đã phải trải qua rất nhiều thử thách để có được hào quang như ngày hôm nay, họ được công chúng quan tâm và đương nhiên những việc họ làm cũng sẽ được công chúng chú ý. Đây cũng sẽ là động lực để những nghệ sĩ trẻ như chúng em phấn đấu hơn trong sự nghiệp. Em luôn tâm niệm sẽ cố gắng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác để lan tỏa giá trị yêu thương đến cộng đồng.

PV: Bạn có thể về hoạt động thiện nguyện gần đây nhất mà bạn tham gia không?

Diễn viên Như Ngọc: Đầu tháng 1 vừa rồi là sinh nhật của em. Nhưng thay vì tổ chức tiệc như mọi năm, em dành số tiền mình đã tích cóp được trong năm qua để làm thiện nguyện. Em và 3 người bạn thân đã tổ chức trao tặng 110 suất quà cho các hộ nghèo, người già không nơi nương tựa, người gặp rủi ro đột xuất tại xã Đồng Hóa – huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam.

PV: Bạn cảm thấy như thế nào sau chuyến thiện nguyện đó?

Diễn viên Như Ngọc: Hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Hà Nam vừa rồi đã mang đến cho em và những người bạn trải nghiệm đáng nhớ. Được cùng nhau thức đêm chuẩn bị những món quà, tiếp xúc trực tiếp và trao quà cho người dân, nhận lại những nụ cười và ánh nhìn thiện cảm của họ càng tiếp thêm động lực cho chúng em cố gắng làm việc để tiếp tục thực hiện thêm nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa nữa.

PV: Cảm ơn những chia sẻ từ Như Ngọc. Chúc bạn năm mới xinh đẹp, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp!

 

Thuỳ Dương