Thiếu nữ Ấn Độ lập kỷ lục thế giới với mái tóc dài như công chúa Disney

24/12/2018 09:09

Cô gái 16 tuổi Nilanshi Patel ở Gujarat, Ấn Độ đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới nhờ bộ tóc dài 170,5cm không khác gì công chúa tóc mây Rapunzel trong truyện cổ tích.

TIN LIÊN QUAN
thieu nu 16 tuoi lap ky luc the gioi voi mai toc dai nhu cong chua disney Bé gái 11 tuổi cao 2,1 m, lập kỷ lục thế giới
thieu nu 16 tuoi lap ky luc the gioi voi mai toc dai nhu cong chua disney Bí quyết sống thọ của cụ bà 118 tuổi: Hát dân ca và chơi với gà

Mái tóc dài thướt tha không những mang lại danh hiệu thanh thiếu niên có mái tóc dài nhất thế giới cho Nilanshi, bộ tóc cũng mang đến cho em cơ hội được làm khách mời cho loạt chương trình kỷ lục mới La Notte dei Record ở Italy.

Có lẽ cũng không ngạc nhiên gì khi bạn bè đều gọi em bằng biệt danh Rapunzel ngoài đời thực. Nilanshi kể em bắt đầu nuôi tóc kể từ khi mới lên sáu. Nguyên nhân là em từng có một trải nghiệm không mấy vui vẻ gì khi đi cắt tóc nên quyết định nuôi luôn tóc dài.

"Trước đó cháu đi cắt tóc và kiểu tóc rất xấu. Nên cháu quyết định rằng cháu sẽ không cắt tóc nữa. Khi đó cháu mới lên sáu tuổi và chưa từng cắt tóc một lần nào kể từ đó", Nilanshi kể.

thieu nu 16 tuoi lap ky luc the gioi voi mai toc dai nhu cong chua disney
Nilanshi Patel có mái tóc dài 170,5cm. (Nguồn: Guinness World Records)

Không cắt tóc đồng nghĩa với việc không phải đi đến tiệm cắt tóc và vô tình có những kiểu cắt không đẹp. Thế nhưng nuôi một mái tóc dài đòi hỏi Nilanshi phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian. Chỉ riêng việc gội đầu thôi cũng là cả một quá trình lao động vất vả nên Nilanshi chỉ gội đầu một lần một tuần.

Sau khi tóc khô, em lại mất thêm nửa tiếng đồng hồ nữa để sấy tóc và một tiếng đồng hồ chải tóc. Cũng may là Nilanshi nhận được sự hỗ trợ không nhỏ của mẹ trong việc chăm sóc tóc.

Mẹ của Nilanshi vẫn luôn cổ vũ con gái nuôi tóc dài và Nilanshi cho biết em chưa có kế hoạch cắt bỏ mái tóc dài đáng nể này đi trong tương lai gần cả. Mặc dù mất nhiều thời gian chăm sóc đầu tóc hơn, Nilanshi cho biết cuộc sống của em không hề bị xáo trộn, em vẫn học hành và làm việc bình thường.

"Mọi người ai cũng nghĩ rằng cháu gặp nhiều rắc rối lắm nhưng cháu không có rắc rối nào cả. Cháu vẫn chơi thể thao. Mái tóc dài này thậm chí còn là bùa may mắn của cháu nữa", Nilanshi tâm sự.

Nilanshi thường tết tóc lại hoặc búi thành búi to trên đầu. Khi phải làm việc gì đó, như đi đánh bóng bàn, Nilanshi sẽ búi tóc lên cho gọn.

"Cháu thấy rất phấn khởi và cực kỳ vui vẻ. Lập được kỷ lục thế giới là một chiến thắng lớn đối với cháu", Nilanshi vui vẻ nói.

thieu nu 16 tuoi lap ky luc the gioi voi mai toc dai nhu cong chua disney Chú ngựa trở thành sao trên mạng xã hội nhờ có bờm đẹp như mái tóc nàng Rapunzel

Storm, một chú ngựa 8 tuổi giống Haflinger đến từ Hà Lan đã trở thành ngôi sao trên mạng xã hội Instagram nhờ sở hữu ...

thieu nu 16 tuoi lap ky luc the gioi voi mai toc dai nhu cong chua disney Cô gái Afghanistan bị bố mẹ bắt làm con trai suốt 18 năm

Sitara Wafadar, thiếu nữ Afghanistan, ao ước có mái tóc dài như bao cô gái khác. Song, cô phải sống như một cậu con trai-điều ...

thieu nu 16 tuoi lap ky luc the gioi voi mai toc dai nhu cong chua disney Trung Quốc: Bé gái bán tóc để mua điện thoại gọi cho mẹ

Vì không muốn chỉ được nhìn thấy mẹ mỗi năm một lần vào dịp Tết, Hà Tinh Tinh quyết định bán mái tóc dài của ...

(theo Dân trí/Guinness World Records)