Thông tin mới nhất về ca mắc Covid-19 thứ 18 đang bị cách ly ở Ninh Bình

07/03/2020 21:19

TGVN. Nam thanh niên từ Daegu (Hàn Quốc) về Việt Nam được đưa vào cách ly tập trung ở Ninh Bình, sau 3 ngày thì phát hiện nhiễm Covid-19. Sức khỏe bệnh nhân hiện chưa có biểu hiện bất thường.

TIN LIÊN QUAN
thong tin moi nhat ve ca mac covid 19 thu 18 dang bi cach ly o ninh binh Dịch Covid-19: Gieo rắc dịch bệnh, trốn cách ly sẽ bị xử lý ra sao trước pháp luật?
thong tin moi nhat ve ca mac covid 19 thu 18 dang bi cach ly o ninh binh Bộ Y tế thông tin cụ thể về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội và các ca tiếp xúc gần
thong tin moi nhat ve ca mac covid 19 thu 18 dang bi cach ly o ninh binh
Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. (Nguồn: Dân trí)

Ngày 15h ngày 7/3, Bộ Y tế xác nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV2 là chàng trai quê ở Thái Bình, trở về Việt Nam từ điểm nóng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, được cách ly tại Ninh Bình ngay khi nhập cảnh.

Sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19, bệnh nhân được đưa đến Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để cách ly đặc biệt vào lúc 2h40 ngày 7/3.

Chiều tối 7/3, tại hội nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình, ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện tại bệnh nhân T. không sốt, không ho, có đau rát họng, các chỉ số sinh hóa đều bình thường, siêu âm chưa phát hiện bệnh lý, toàn thể trạng chưa có gì bất thường.

Ghi nhận của phóng viên, tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, công tác cách ly bệnh nhân N.V.T. được thực hiện rất nghiêm ngặt. Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khu cách ly đặc biệt.

Từ bên ngoài khu cách ly, bệnh viện đã rào chắn xung quanh bằng băng vải màu vàng. Phía bên trong sát nơi cách ly đặc biệt được rào chắn bằng băng vải màu đỏ. Tất cả các lối ra vào khu cách ly bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều có bảo vệ canh gác 24/24h. Những người không có phận sự đều không được vào khu vực này.

Trước đó, sau khi bệnh nhân T. có kết quả dương tính với SARS-CoV2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã cử 3 đội phản ứng nhanh, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan tới bệnh nhân tại khu cách ly bệnh nhân này tại trường Quân sự, Quân đoàn 1 (TP Tam Điệp).

Có 11 người có tiếp xúc gần và trực tiếp với bệnh nhân T. gồm: Em gái bệnh nhân và 10 người ở cùng phòng trong khu vực cách ly, đều được đưa đến Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp và huyện Hoa Lư để cách ly theo dõi.

Thông tin từ hai Trung tâm Y tế này, các trường hợp này đang được theo dõi sát sao. Hiện chưa phát hiện có dấu hiệu bất thường. Các trường hợp cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, anh N.V.T. đến thành phố Daegu, Hàn Quốc cùng với em gái vào ngày 17/2. Tại đây, 2 người đi siêu thị 2 lần vào ngày 18 và 19/2 cùng với 2 người bạn. Đến ngày 29/2 bệnh nhân bắt đầu ho khan, rát họng, không sốt.

Sáng 4/3, bệnh nhân cùng em gái lên sân bay quốc tế Busan để về Việt Nam. Đến Việt Nam anh T. nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn sau đó được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1 ở Ninh Bình.

18h ngày 4/3 bệnh nhân về tới khu cách ly tập trung, sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20h cùng ngày, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao. Ngày 5/3 và 6/3 bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng.

Ngày 7/3 bệnh nhân dương tính với bệnh Covid-19 và được chuyển lên khu cách ly khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị.

thong tin moi nhat ve ca mac covid 19 thu 18 dang bi cach ly o ninh binh

 

Tài xế và bác ruột của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội cũng có kết quả dương tính

TGVN. 17h ngày 7/3 Bộ Y tế cho biết, thêm 2 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại ...

thong tin moi nhat ve ca mac covid 19 thu 18 dang bi cach ly o ninh binh

 

Việt Nam xác nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 18

TGVN. Chiều 7/3, Bộ Y tế đã xác nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là một nam thanh niên quê ở Thái Bình, ...

thong tin moi nhat ve ca mac covid 19 thu 18 dang bi cach ly o ninh binh

 

Bố đẻ ca nhiễm Covid-19 thứ 17 đã được cách ly tại Hải Phòng

TGVN. Bố đẻ ca dương tính với vius corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 thứ 17 đã được đưa vào cách ly tại Khoa ...

Thái Bá

(theo Dân trí)